Xe
28/03/2023 13:21 GMT+7

'Tôi hối hận vì không mua ô tô sớm hơn'

Tôi đã nghe nhiều lời 'hù dọa' về việc mua xe, nhưng với tôi, đây là số tiền đáng chi nhất.

Tôi hối hận vì không mua ô tô sớm hơn - Ảnh 1.

Nuôi xe không tốn kém như nhiều người tưởng - Ảnh: Hội Toyota Vios Việt Nam

Dưới đây là chia sẻ của độc giả Nguyễn Minh Tuấn - một nhân viên văn phòng tại Hà Nội.

Trước khi mua xe, tôi có "nằm vùng" ở nhiều hội nhóm, tham khảo ý kiến của nhiều bạn bè như bao người khác. Phần đông khuyên tôi không nên mua xe ở thời điểm này.

Chắc sẽ có nhiều người rơi vào tình cảnh giống tôi, sợ đủ thứ trước khi bỏ ra một khoản tiền để mua xe. Từ các chi phí cố định như phí đường bộ, bảo dưỡng, đăng kiểm... đến các chi phí về nhiên liệu, bãi đỗ xe.

Nhiều người nói: “Mua xe tốn lắm, cứ mua về là nó chén sạch lương”. Nghe đến đây, tôi cũng phải đắn đo một khoảng thời gian mới quyết định mua xe và quả thật điều đó không làm tôi thất vọng.

Chiếc xe tôi lựa chọn là Toyota Vios bản G số tự động. Tính đến nay, tôi đã sử dụng xe được 5 tháng và cảm thấy mình “được” rất nhiều.

Trên hết, mua ô tô giúp tôi đi lại thuận tiện. Nhà tôi ở khá xa công ty, nên việc ngồi ô tô chắc chắn sẽ dễ chịu hơn việc di chuyển bằng xe máy. Đặc biệt những hôm trời mưa, đi ô tô cho cảm giác dễ chịu hơn rất nhiều.

Cuối tuần, tôi cũng hay đưa gia đình đi chơi xa bằng chiếc Toyota Vios này. Trước đây, nhà tôi không thường xuyên đi chơi xa vì đi bằng xe máy khá ngại, bắt xe buýt, taxi lại tốn kém mà không chủ động được thời gian. Kể từ khi mua xe, đám trẻ nhà tôi rất thích thú với những chuyến đi như thế này. Cá nhân tôi thấy tình cảm gia đình cũng đi lên thấy rõ.

Về chi phí, Toyota Vios là một chiếc xe đáp ứng được tiêu chí tiết kiệm. Với mức tiêu thụ nhiên liệu khoảng từ 5 - 6l/100km đường hỗn hợp, tôi không quá vất vả để chi trả giống như những lời đồn thổi trên mạng xã hội.

Tôi đưa xe bảo dưỡng định kỳ 1.000km, chi phí bảo dưỡng chưa tới 500.000 đồng. Số tiền tôi gửi xe 1,5 triệu đồng/tháng. Mỗi tháng hết khoảng 1 - 1,5 triệu đồng tiền xăng. Tính trung bình mỗi tháng tôi mất hơn 3 triệu đồng để nuôi xe. Con số trên hoàn toàn phù hợp với nhu cầu của tôi.

Những anh em còn đắn đo trong việc mua xe nên "nằm vùng" ở một vài hội nhóm xe tham khảo trước khi đưa ra quyết định. Tôi nghĩ rằng: “Với xe cộ, mua ngày nào là sung sướng ngày ấy”.

Độc giả Minh Tuấn

'Tôi U50 dùng Toyota Vios cũ từ 2017 vẫn thấy quá đủ'

"Ở tuổi này, khi mọi thứ dần đi vào ổn định, nhu cầu xe hơi cũng chỉ đơn thuần là phương tiện di chuyển hằng ngày thì Toyota Vios nhìn chung đáp ứng đầy đủ mọi tiêu chí", một độc giả tâm sự.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên