Xe
23/03/2023 14:09 GMT+7

'Tôi U50 dùng Toyota Vios cũ từ 2017 vẫn thấy quá đủ'

"Ở tuổi này, khi mọi thứ dần đi vào ổn định, nhu cầu xe hơi cũng chỉ đơn thuần là phương tiện di chuyển hằng ngày thì Toyota Vios nhìn chung đáp ứng đầy đủ mọi tiêu chí", một độc giả tâm sự.

Tôi U50 dùng Toyota Vios cũ từ 2017 vẫn thấy quá đủ - Ảnh 1.

Tôi U50 dùng Toyota Vios là quá đủ - Ảnh: ĐỨC ANH

Dưới đây là chia sẻ của anh Phùng Văn Hội, 52 tuổi, hiện công tác tại cảng Hải Phòng:

Năm 2019, để phục vụ nhu cầu đi chơi của gia đình, với một số tiền không quá lớn, tôi quyết định mua chiếc Toyota Vios cũ đời 2017.

Quan điểm của tôi về xe hơi rất rõ ràng: “Xe để phục vụ mình”. Do đó, tôi không muốn mất quá nhiều thời gian dành cho nó, đặc biệt là việc sửa chữa và bảo dưỡng. Nhìn lại xuyên suốt khoảng thời gian mua xe tới nay, chiếc Toyota Vios gần như không hỏng hóc quá nhiều. 

Tôi U50 dùng Toyota Vios cũ từ 2017 vẫn thấy quá đủ - Ảnh 2.

Phần đuôi xe đã được lắp thêm camera lùi - Ảnh: ĐỨC ANH

Nơi tôi làm việc cách nhà khoảng 6km. Vì vậy, tôi thường linh hoạt di chuyển bằng cả xe máy lẫn ô tô. Những hôm trời lạnh và mưa, ưu tiên của tôi vẫn là chạy ô tô để vừa an toàn mà ấm. Chiếc xe này cũng thường xuyên là phương tiện đi lại của gia đình trong những dịp lễ Tết. 

Không gian của chiếc Vios tương đối rộng rãi, thậm chí một người cao gần 1,8m như con trai tôi cũng có thể ngồi thoải mái. Tôi đã leo qua nhiều con đèo nổi tiếng, dọc xuôi Nam - Bắc với chiếc xe này, cảm nhận máy 1.5 của xe không quá yếu như mọi người vẫn đồn thổi. Điểm trừ duy nhất có chăng là vị trí ngồi lái hơi thấp, sẽ khó quan sát hơn so với các dòng xe khác. 

Liệu tôi có đổi xe trong tương lai hay không? Điều này còn phụ thuộc nhiều vào vấn đề tài chính. Ở tuổi này, tôi sẽ nghĩ nhiều hơn về việc tiết kiệm cho con cái. Nên một chiếc xe chạy “lành” như Vios trước mắt là quá đủ cho mục đích sử dụng xe của tôi. 

Độc giả Phùng Văn Hội

Toyota Vios thế hệ mới ra mắt khắp Đông Nam Á, bản sắp ra mắt Việt Nam một mình một kiểuToyota Vios thế hệ mới ra mắt khắp Đông Nam Á, bản sắp ra mắt Việt Nam một mình một kiểu

Việc Toyota Vios thế hệ mới có đến Việt Nam hay không vẫn còn bỏ ngỏ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên