Xe
13/02/2023 15:00 GMT+7

Toyota Vios mới đang đăng kiểm khí thải, sắp ra mắt Việt Nam

Tư vấn bán hàng cho rằng sẽ có hai phiên bản Vios ra mắt trong năm nay, trong đó mẫu xe giống thị trường Thái Lan có thể xuất hiện vào nửa cuối năm.

Toyota Vios 2023 bán tại Lào nhận được nhiều sự quan tâm từ người dùng Việt Nam - Ảnh: Toyota Laos

Toyota Vios 2023 bán tại Lào nhận được nhiều sự quan tâm từ người dùng Việt Nam - Ảnh: Toyota Laos

Một số tư vấn bán hàng tại Hà Nội cho biết Vios có thể thêm hai phiên bản tại Việt Nam trong năm nay. “Vios 2023 có thể ra mắt trong tháng 3 và bán từ tháng 4 hoặc tháng 5. Tuy nhiên, đây không phải phiên bản đang bán tại Thái Lan”, tư vấn bán hàng nói.

Thông tin này trùng khớp với một số hình ảnh của mẫu Vios lạ xuất hiện thời gian gần đây. Nhất là khi xe đã xuất hiện tại một trung tâm đăng kiểm.

Trong khi đó, một số tư vấn bán hàng khác cho rằng Vios thế hệ mới, tương tự các thị trường Thái Lan, Lào có thể ra mắt trong tháng 6 và dự kiến bán ra từ nửa sau của năm nay. “Hiện chưa có thông tin chi tiết về thế hệ ra mắt, nhưng với những trang bị như ở thị trường quốc tế, giá Vios 2023 sẽ khó hấp dẫn như hiện tại”, một tư vấn bán hàng ở Hoài Đức, Hà Nội cho biết.

Vios 2023 thay đổi nhiều ở thiết kế ngoại thất, nội thất - Ảnh: Toyota Laos

Vios 2023 thay đổi nhiều ở thiết kế ngoại thất, nội thất - Ảnh: Toyota Laos

Với những hình ảnh và thông tin xuất hiện trên các hội nhóm người dùng xe gần đây, Vios tại Việt Nam dự kiến sẽ có phiên bản nâng cấp nhẹ, thay đổi một số chi tiết ở ngoại thất, đặc biệt là phần đầu xe. Tuy nhiên, phiên bản này khác với các mẫu đang bán ở Lào và Thái Lan.

Trong khi đó, tại đại lý, thế hệ Vios hiện tại được giảm tiền mặt khoảng vài chục triệu đồng. Tư vấn bán hàng cho biết trong tháng 1, nguồn cung cho các đại lý không nhiều, dẫn đến tình trạng doanh số xe thấp.

Mẫu Vios mới xuất hiện tại một trung tâm đăng kiểm ở Hà Nội - Ảnh: TA LONG

Mẫu Vios mới xuất hiện tại một trung tâm đăng kiểm ở Hà Nội - Ảnh: TA LONG

Những sự kiện trùng khớp nhau về mặt thời điểm có thể thấy rằng Vios 2023 đến tay người dùng Việt Nam chỉ là chuyện sớm muộn. Thế hệ mới hoàn toàn, bán tại Thái Lan và Lào được cộng đồng chờ đợi hơn cả, nhờ sự thay đổi về ngoại hình và bổ sung thêm loạt công nghệ an toàn.

Toyota Vios giảm giá đẩy hàng tồn, chờ bản mới đòi lại ngôi vương tại Việt NamToyota Vios giảm giá đẩy hàng tồn, chờ bản mới đòi lại ngôi vương tại Việt Nam

Doanh số tháng 1 của Toyota Vios đạt 275 chiếc, thấp hơn nhiều mẫu xe ở nhóm bán chạy. Trong tháng 2, dòng xe này đang được ưu đãi khoảng 30 triệu đồng tại đại lý.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên