Tag: Mua ô tô

‘Tôi lái một chiếc xe suốt 13 năm, đến khi long bánh mới thôi’

“Chiếc ô tô đó trông xuống sắc nhiều lắm rồi, nhưng chạy vẫn ngon lành”, đó là lời chia sẻ của Ashley Maready, sống ở Mỹ.

Ô tô mới vẫn phải đăng kiểm: Thừa giấy vẽ voi!

Ô tô sản xuất ở nước ngoài đã đủ tiêu chuẩn toàn cầu nhưng về Việt Nam vẫn phải đăng kiểm...

Thời buổi khó khăn, chờ có tiền mặt hay vay vốn lãi cao để mua ô tô?

Thị trường ô tô trầm lắng trong nhiều tháng qua không chỉ do chi phí vay vốn quá cao, mà còn do tâm lý lo xa của người Việt trước viễn cảnh kinh tế u ám.

Tranh luận: thu nhập thấp có nên mua xe hơi?

"Gia đình tôi có 4 người, thay vì mua 2 xe máy nên tôi mua ô tô để an toàn và tiện"; "Khí hậu Nghệ An - Hà Tĩnh khắc nghiệt cũng là một lý do khiến người dân ở vùng này sắm xe hơi"; "Đó là tiêu dùng thông minh. Không ai vỡ nợ vì mua xe hơi đâu"...

Nghệ An 'nghèo' dân mua ô tô nhiều: mừng hay lo?

Nhiều ý kiến bạn đọc tranh luận 'không biết nên mừng hay lo' xung quanh câu chuyện mặc dù Nghệ An vẫn là tỉnh nghèo song lượng người dân mua ô tô thuộc vào tốp đầu của cả nước.

Sang 2023, khách mua ô tô Mercedes sẽ đắt hơn cả trăm triệu đồng

TTO - Hãng xe Mercedes-Benz bất ngờ thông báo tăng giá hàng loạt mẫu xe ngay năm 2023, theo đó khách hàng mua ô tô hạng sang này sẽ chịu thêm mức tăng 50-70 triệu đồng/chiếc, thậm chí có mẫu tăng đến 380 triệu đồng/chiếc so với năm 2022. Vì sao?

'Ở nhà thuê có nên mua ô tô?'

"Gia đình tôi thuê một căn hộ nhỏ để ở do chưa đủ tài chính mua chung cư. Số tiền có sẵn đủ mua một chiếc SUV cỡ B, phục vụ việc đi làm hằng ngày. Theo các bạn, tôi có nên mua ô tô hay tích cóp để để mua nhà?", một độc giả hỏi.

Muốn mua ô tô, phải chi thêm 100 - 150 triệu đồng mua phụ kiện?

TTO - Ngoài giá bán được công bố công khai, khách hàng muốn giao ô tô sớm buộc mua thêm phụ kiện với giá trị lên tới 100 - 150 triệu đồng, đại lý mới ưu tiên sắp xếp nhận xe kịp dịp Tết.

Volkswagen tung xe tiền tỉ 'chào sân' khách Việt

TTO - Ngày 10-5, Volkswagen tung những mẫu xe mới 'chào hàng' người tiêu dùng tại Việt Nam với nhiều tính năng mới, giá cả cạnh tranh. Trong bối cảnh gián đoạn chuỗi cung ứng, loạt xe mới được tung ra thu hút sự quan tâm của khách hàng.

'Thu nhập 50 triệu/tháng có thể sử dụng cùng lúc hai ôtô'

Anh Trần Quốc An cho biết, hiện nay có thu nhập khoảng 50 triệu/tháng, anh không gặp phải gánh nặng gì khi sử dụng cùng lúc hai xe ôtô với chi phí khoảng 11 triệu mỗi tháng.