Xe
24/03/2023 15:11 GMT+7

'Đi làm bằng tàu điện, tôi mất chưa tới 10.000 đồng/ngày'

Hồi ở bên Nhật, tôi đi tàu điện ngầm rất nhiều. Tới giờ tôi vẫn giữ thói quen đi tàu điện để đi làm tại Hà Nội và đây thực sự là một bài toán kinh tế siêu lợi nhuận.

Đi làm bằng tàu điện, tôi mất chưa tới 10.000 đồng/ngày - Ảnh 1.

Tàu điện trên cao dần có lượng khách ổn định - Ảnh minh họa: PHẠM TUẤN

Dưới đây là chia sẻ của chị Trần Thị Linh, 32 tuổi, hiện là nhân viên văn phòng của một công ty có địa chỉ gần Ngã Tư Sở, Hà Nội, về việc đi làm bằng tàu điện. 

Nhà tôi ở Hà Đông, cách công ty khoảng 7-8km và tôi thường xuyên sử dụng dịch vụ tàu điện trên cao Cát Linh - Hà Đông

Tôi đăng ký giá vé tháng phổ thông hết 200.000 đồng và có thể đi tùy thích vào bất kỳ khung giờ nào trong ngày. Nếu bạn là học sinh, sinh viên thì giá vé chỉ có 150.000 đồng. Như vậy, tính trung bình ngày, cả đi lẫn về, tôi tốn chưa hết tới 10.000 đồng.

Việc đi tàu điện giúp tôi chủ động trong công việc, cứ đúng giờ thì tàu sẽ đến và tới điểm ga gần công ty chỉ mất khoảng 15-20 phút. Tôi thường có mặt lúc 7h15 tại ga để kịp 8h vào làm việc. 

Phải công nhận rằng người Hà Nội gần đây sử dụng tàu điện nhiều hơn, nhưng chắc chắn điều đó không thấm vào đâu so với lượng người trên đường vào giờ tan tầm. 

Đi tàu điện cho tôi sự thoải mái, quẹt vé đi vào, ngồi xuống đợi 15 phút là đã về tới nhà. Trong khi nếu lao ra đường tại thời điểm 17h, nhiều khi tôi đi mất cả tiếng đồng hồ, về tới nhà thì người đầy khói bụi.

Vấn đề duy nhất của việc đi tàu điện là tôi không thể tạt qua các khu chợ để mua đồ ăn cho gia đình. Thông thường, tôi sẽ phải đi thẳng về nhà, sau đó lấy xe để đi chợ mua đồ. Điều này tương đối bất tiện. 

Ngoài ra, bạn cũng sẽ cần phải tập trung khi tàu tới các ga. Có lần tôi ngủ quên trên tàu và đã phải đợi thêm 20 phút nữa để tàu trở lại ga mình cần xuống. 

Còn lại, tôi nghĩ việc đi tàu điện khá hợp với bản thân mình. Vì vậy, tương lai nếu không có sự thay đổi trong công việc, tôi vẫn sẽ tiếp tục đồng hành với những chuyến tàu điện trên cao.

Độc giả Trần Thị Linh

Metro Cát Linh - Hà Đông gặp sự cố, mất 1 tiếng để khắc phụcMetro Cát Linh - Hà Đông gặp sự cố, mất 1 tiếng để khắc phục

Tuyến metro Cát Linh - Hà Đông gặp sự cố tín hiệu ghi ở ga Cát Linh trong sáng 11-2, phải mất một tiếng để khắc phục.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên