Tag: Cát Linh – Hà Đông

Tin tức sáng 29-12: Công ty nhà bà Phương Hằng nhận phạt 85 triệu đồng

Một số tin tức đáng chú ý: VssID lọt top 3 ứng dụng của cơ quan nhà nước có số người sử dụng lớn nhất; Đại gia bất động sản ‘cạn’ tiền vì trả nợ; TP.HCM thu hồi giấy phép kinh doanh của 2 nhà xe Rạng Đông và Hoàn Hảo...

Làm đường sắt tỉ đô Văn Cao - Hòa Lạc, Hà Nội tính lấy tiền từ đâu?

Tuyến đường sắt đô thị Văn Cao - Hòa Lạc kết nối trung tâm Hà Nội với đô thị vệ tinh Hòa Lạc dài gần 39km, tổng vốn đầu tư ban đầu khoảng 65.404 tỉ đồng, đang được Hà Nội đề xuất xây dựng trong thời gian 2 - 3 năm.

Được trợ giá, công ty vận hành đường sắt Cát Linh - Hà Đông có lãi

Ngày 11-5, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, một lãnh đạo Hanoi Metro cho biết doanh thu từ bán vé và khoản trợ giá 417 tỉ đồng là nguyên nhân chính giúp doanh nghiệp này có lãi trong năm 2022.

Người trẻ hiến kế văn hóa metro

Hệ thống đường sắt đô thị đã vận hành ở Hà Nội và sắp hoạt động ở TP.HCM đang được kỳ vọng không chỉ góp phần thay đổi diện mạo tích cực cho giao thông công cộng mà còn trở thành biểu tượng đánh dấu bước phát triển mới của Việt Nam.

'Đi làm bằng tàu điện, tôi mất chưa tới 10.000 đồng/ngày'

Hồi ở bên Nhật, tôi đi tàu điện ngầm rất nhiều. Tới giờ tôi vẫn giữ thói quen đi tàu điện để đi làm tại Hà Nội và đây thực sự là một bài toán kinh tế siêu lợi nhuận.

Metro Cát Linh - Hà Đông gặp sự cố, mất 1 tiếng để khắc phục

Tuyến metro Cát Linh - Hà Đông gặp sự cố tín hiệu ghi ở ga Cát Linh trong sáng 11-2, phải mất một tiếng để khắc phục.

Lần thứ 6 Bộ Giao thông vận tải kiến nghị Chính phủ gia hạn dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông

Thời gian thực hiện dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông vừa được các bộ, ngành kiến nghị Thủ tướng cho kéo dài tới cuối năm 2023 để tiếp tục đánh giá an toàn hệ thống tín hiệu, mua sắm linh kiện dự phòng, phương tiện chuyên ngành khu depot.

Nhiều người chuyển sang đi tàu metro vì 'không phải xếp hàng đổ xăng'

TTO - Trong bối cảnh tình trạng tắc đường tại Hà Nội ngày càng tồi tệ và dân gặp khó khăn khi đi đổ xăng, nhiều người đã chọn tàu metro Cát Linh - Hà Đông là phương tiện di chuyển chính.

Đường sắt Cát Linh - Hà Đông lại đề xuất gia hạn đến cuối năm 2023

TTO - Ngày 12-8, Bộ Giao thông vận tải có công văn gửi các bộ liên quan và UBND TP Hà Nội lấy ý kiến về việc gia hạn thời gian thực hiện dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông đến ngày 6-11-2023.

Diễn tập tình huống chữa cháy khó nhất trên metro Cát Linh - Hà Đông

TTO - Sáng 2-7, hàng trăm người tham gia chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn trong tình huống giả định xảy ra ở đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông (Hà Nội).