Chủ nhật, ngày 5 tháng 12 năm 2021

Tổ tuần tra của phường kiểm tra tổ công an: Kiểm điểm 2 cá nhân

30/08/2021 16:02 GMT+7

TTO - Ngày 30-8, Thành ủy Vũng Tàu đã yêu cầu kiểm điểm một cán bộ Công an TP Vũng Tàu và một lãnh đạo UBND phường. Hai người này đã có to tiếng, cãi cọ, khi cùng tuần tra, kiểm soát phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Tổ tuần tra của phường kiểm tra tổ công an: Kiểm điểm 2 cá nhân - Ảnh 1.

Tổ công tác của UBND phường 4, TP Vũng Tàu - Ảnh cắt từ clip

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện một clip quay lại cảnh làm việc, lập biên bản và to tiếng giữa hai nhóm người. Trong đó người phụ nữ hỏi về "giấy tờ chứng minh ra đường chưa" và "lập biên bản xử phạt cho chị".  

Còn người đàn ông lên tiếng nói rằng, quay clip này để ghi lại "Công an, UBND phường 4 kiểm tra tổ công tác Công an thành phố. Bây giờ tổ công tác Công an thành phố kiểm tra lại ra đây chặn đường có được phép không". Trong clip này xuất hiện người mang sắc phục ngành công an.

Sau khi clip trên chia sẻ tràn lan trên mạng xã hội, Thành ủy Vũng Tàu đã xác minh và xác định người phụ nữ trong clip là bà Trần Thị Bích Vân, bí thư - chủ tịch UBND phường 4. Còn người đàn ông đối đáp nhiều với bà Vân là trung tá Chu Văn Khánh - Đội CSGT-TT Công an thành phố Vũng Tàu.

Sự việc trong clip xảy ra chiều 27-8 trên đường Bà Triệu.

Tổ tuần tra của phường kiểm tra tổ công an: Kiểm điểm 2 cá nhân - Ảnh 2.

Hình ảnh cán bộ công an trong clip - Ảnh: cắt từ clip

Sáng 30-8, Thành ủy Vũng Tàu đã tổ chức họp báo thông tin về sự việc trên. Theo đó, lúc kiểm tra và bị kiểm tra thì cả 2 tổ công tác của UBND phường 4 và liên ngành Công an thành phố Vũng Tàu do hai người trên dẫn đầu đều thực hiện "đúng chức năng, nhiệm vụ và theo kế hoạch phân công" của mỗi bên.

Tuy nhiên giữa hai tổ công tác đã phát sinh chồng lấn về chức năng và phạm vi tuần tra kiểm soát địa bàn; không có sự thống nhất trong thực hiện nhiệm vụ chung. 

Và đỉnh điểm là tổ công tác của phường đã yêu cầu kiểm tra giấy phép đi lại của hai viên chức (mặc thường phục), hiện công tác tại Trung tâm Quản lý và hỗ trợ du lịch thành phố Vũng Tàu, tham gia tổ công tác liên ngành của Công an thành phố Vũng Tàu.  

Từ đó đã phát sinh tranh cãi và thái độ hành xử không đúng mực của một số cán bộ trong cả hai tổ công tác.

Thành ủy Vũng Tàu yêu cầu hai người trên phải làm bản kiểm điểm, nhận rõ trách nhiệm về thái độ hành xử không đúng mực trong quan hệ công tác.

Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ Online, sự việc chỉ dừng lại sau đó, mà không có việc UBND phường 4 lập biên bản với tổ công tác của Công an thành phố Vũng Tàu.

Bà Rịa - Vũng Tàu xét nghiệm diện rộng tại nhà dân Bà Rịa - Vũng Tàu xét nghiệm diện rộng tại nhà dân

TTO - Từ nay đến ngày 2-9, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ tổ chức lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 trên địa bàn toàn tỉnh với nguyên tắc “dân tại chỗ, tổ lấy mẫu di chuyển”. Dự kiến sẽ có tổng cộng gần 47.000 mẫu được lấy.

ĐÔNG HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận