22/07/2021 17:53 GMT+7

Thu hồi thư mời 'tự trả chi phí test nhanh sàng lọc', yêu cầu kiểm điểm người liên quan

SƠN LÂM
SƠN LÂM

TTO - UBND huyện Tân Trụ đã yêu cầu UBND xã thu hồi ngay thư mời người dân đi xét nghiệm sàng lọc 'chi phí hộ dân tự chi trả', đồng thời yêu cầu phải giải thích các điểm test nhanh được huyện bố trí là để tạo điều kiện cho người dân có nhu cầu.

Thu hồi thư mời tự trả chi phí test nhanh sàng lọc, yêu cầu kiểm điểm người liên quan - Ảnh 1.

UBND huyện yêu cầu xã thu hồi và giải thích lại chủ trương xét nghiệm sàng lọc - Ảnh: bạn đọc cung cấp

Ngày 22-7, ông Trương Thanh Liêm - chủ tịch UBND huyện Tân Trụ, Long An - cho biết UBND huyện đã có văn bản yêu cầu UBND xã Bình Trinh Đông dừng ngay việc phát thư mời người dân trên địa bàn xã này đến xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 có nội dung chi phí test nhanh sàng lọc do hộ dân tự chi trả.

UBND xã Bình Trinh Đông cũng phải tổ chức thu hồi ngay những thư mời đã gửi đến các hộ dân trước đó, đồng thời giải thích rõ để người dân biết mục đích huyện bố trí các điểm test nhanh trên địa bàn nhằm phục vụ và tạo điều kiện thuận lợi cho người dân có nhu cầu test nhanh, góp phần cùng chính quyền thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Bên cạnh đó, còn phải thông báo rõ cho người dân việc test sàng lọc sẽ được thực hiện ở những khu vực có nguy cơ cao về dịch bệnh, khu vực phong tỏa, trường hợp F2, F3… hoặc các khu vực để phục vụ việc chống dịch do chính quyền đề ra thì chi phí test sẽ do ngân sách nhà nước chi trả.

UBND huyện cũng yêu cầu UBND xã tiến hành kiểm điểm tập thể, cá nhân có liên quan.

Trước đó, người dân ở xã Bình Trinh Đông đã gửi phản ảnh đến Tuổi Trẻ Online về việc UBND xã này phát hành thư mời đi xét nghiệm sàng lọc, nhưng trong nội dung có ghi "chi phí do hộ dân tự chi trả".

Sau khi báo phản ảnh, ông Phạm Tấn Hòa - phó chủ tịch UBND tỉnh Long An - cho biết đã có văn bản giao UBND huyện có giải pháp khắc phục ngay.

Theo ông Hòa, hiện nay tỉnh Long An đang tập trung thực hiện xét nghiệm (test nhanh) sàng lọc trong cộng đồng để làm sạch từng địa bàn trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị số 16, và kinh phí thực hiện việc xét nghiệm sàng lọc do ngân sách nhà nước đảm bảo, người dân không phải trả phí khi xét nghiệm sàng lọc.

'Thư mời test nhanh tự trả phí' ở Long An, huyện nói vận động chứ không bắt buộc

TTO - Trả lời về 'thư mời test nhanh tự trả phí', chủ tịch UBND huyện Tân Trụ, Long An nói đây chỉ là vận động người dân hưởng ứng công tác xét nghiệm sàng lọc diện rộng trên toàn địa bàn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận