30/09/2021 07:43 GMT+7

'Tô phở mùa dịch thật khác so với thường ngày'

N.BÌNH - KIM ÚT
N.BÌNH - KIM ÚT

TTO - Cả người ăn lẫn người nấu đều xúc động khi những tô phở nóng được dọn ra và mang đến từng phòng cho bệnh nhân.

Sáng 29-9, 'Xe phở yêu thương' của báo Tuổi Trẻ tiếp tục lăn bánh mang hơn 1.200 tô phở đến cho các y bác sĩ và bệnh nhân tại Bệnh viện Lê Văn Thịnh và Bệnh viện dã chiến ký túc xá Đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM

Trong ngày 29-9, 1.250 suất phở bò nóng hổi trên chuyến Xe phở yêu thương đã tiếp tục hành trình đến với lực lượng y tế tuyến đầu chống dịch và các bệnh nhân đang điều trị COVID-19 tại Bệnh viện Lê Văn Thịnh (TP Thủ Đức) và khu cách ly - điều trị ký túc xá Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM.

Cả người ăn lẫn người nấu đều xúc động khi những tô phở nóng được dọn ra và mang đến từng phòng cho bệnh nhân. Sau nhiều tháng trời mới nhìn thấy tô phở đúng chuẩn, nhiều bệnh nhân F0 không giấu được xúc động, liên tục nói "cảm ơn, cảm ơn" khi đón nhận tô phở từ đội tình nguyện.

Vui nhất trong ngày 29-9 chính là những gia đình đang cùng điều trị COVID-19 tại khu cách ly này, khi họ đã có bữa ăn "sang" cùng nhau trong thời gian khó khăn. 

Tô phở mùa dịch thật khác so với thường ngày - Ảnh 2.

Chuyển phở vào khu cách ly - Ảnh: DUYÊN PHAN

Chị Nguyễn Thị Điệp, bệnh nhân F0, cho biết gia đình có 8 người đều phải vào đây cách ly, điều trị. Chị tâm sự chẳng bao giờ nghĩ cả gia đình được cùng nhau ăn phở ngon như vậy nên thật bất ngờ khi trong lúc đi cách ly lại được như thế này. "Tôi không biết nói sao, chỉ biết cảm ơn chương trình rất nhiều" - chị Điệp xúc động nói.

Còn với người nấu phở, ai cũng tự tin đem đến phục vụ đội ngũ y bác sĩ, bệnh nhân F0 những tô phở ngon nhất vì phở hôm nay được nấu từ tấm lòng của những ông bà chủ của những quán phở có tiếng ở Sài Gòn.

Có mặt tại điểm nấu phở từ sáng sớm, bà Nguyễn Thị Khánh Thủy - chủ quán Phở Ấm - cẩn thận xếp các suất phở bò sẵn sàng phục vụ thực khách. Bên nồi nước lèo đang được làm nóng để chuẩn bị đủ cho 150 suất, bà chủ quán phở cho biết trong những ngày dịch bùng phát quán cũng ấp ủ nấu phở tình nguyện cho các y bác sĩ nhưng điều kiện giãn cách không cho phép. 

Ngay khi báo Tuổi Trẻ đề cập về chương trình này, quán rất vui tham gia với hy vọng các y bác sĩ khỏe mạnh và cứu chữa thêm được nhiều người bệnh hơn nữa.

Tô phở mùa dịch thật khác so với thường ngày - Ảnh 3.

Như Ý, thành viên trong gia đình 8 người của chị Nguyễn Thị Điệp, đều đang chữa trị tại ký túc xá Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM - Ảnh: DUYÊN PHAN

Trong khi đó, hai thương hiệu Phở Hoa Hồi Vàng và Phở Nhà cùng hợp tác góp 1.000 suất phở để phục vụ các y bác sĩ và bệnh nhân F0. Anh Nguyễn Tiến Đức - chủ tiệm Phở Nhà - cho biết: "Có rất nhiều cách thể hiện tình yêu với món phở Việt, và chia sẻ những tô phở ngon với tinh thần thiện nguyện là một trong những điều đó".

Cùng thời điểm, tại Bệnh viện Lê Văn Thịnh, 750 tô phở cũng đã được chủ tiệm Phú Gia và Phở 34 Cao Thắng phục vụ cho các y bác sĩ và bệnh nhân tại đây. 

Bác sĩ Nguyễn Thị Thùy Dung cho biết mình là người mê phở nhưng đã hơn hai tháng nay như quên mất rồi, chỉ toàn cơm hộp trực chỉ. Một tô phở mùa dịch thật sự khác so với thường ngày. Đặc biệt, nó còn hơn một miếng ăn vì đó là tấm lòng của tất cả mọi người gửi gắm vào đấy.

Hành trình Xe phở yêu thương ngày thứ 3 sẽ tiếp tục đến với Bệnh viện thu dung số 3 TP Thủ Đức vào trưa nay (30-9) và hứa hẹn đầy vất vả cho tám thương hiệu phở tham gia trong ngày này, khi phục vụ đến 2.700 tô!

Tô phở mùa dịch thật khác so với thường ngày - Ảnh 4.
2.700 suất phở yêu thương phục vụ từ tầng hầm bệnh viện dã chiến 2.700 suất phở yêu thương phục vụ từ tầng hầm bệnh viện dã chiến

TTO - Cơn mưa lớn sáng sớm ngày 30-9 khiến khu vực dành cho 8 gian hàng phở tại bệnh viện dã chiến thu dung số 3 (BV Lê Văn Thịnh, Thủ Đức, TP.HCM) ngập hoàn toàn. BTC đã cho di dời 'đại bản doanh' xuống tầng hầm.

N.BÌNH - KIM ÚT
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên