29/09/2021 10:27 GMT+7

'Xe phở yêu thương' phục vụ bữa trưa sớm cho tuyến đầu chống dịch

DIỆU QUÍ - KIM ÚT - MINH HUỲNH - DUYÊN PHAN
DIỆU QUÍ - KIM ÚT - MINH HUỲNH - DUYÊN PHAN

TTO - Sáng 29-9, 'Xe phở yêu thương' của báo Tuổi Trẻ tiếp tục hành trình mang nghìn tô phở đến phục vụ các y bác sĩ và bệnh nhân tại Bệnh viện Lê Văn Thịnh và Bệnh viện dã chiến ký túc xá Đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM.

Các khách hàng đặc biệt chờ đến lượt thưởng thức phở tại nhà ăn Hạnh Phúc của Bệnh viện Lê Văn Thịnh - Video: HẢI TRIỀU

Xe phở yêu thương phục vụ bữa trưa sớm cho tuyến đầu chống dịch - Ảnh 2.

Dược sĩ Lê Hoàng Minh Tuấn (Bệnh viện Lê Văn Thịnh) rất vui vì sau nhiều tháng lại được thưởng thức món phở yêu thích

Ngay từ sáng sớm, 750 tô phở đóng gói cẩn thận đã được chuyển đến Bệnh viện Lê Văn Thịnh (phường Bình Trưng Tây, TP Thủ Đức). Không khí tại đây vì thế cũng nô nức hơn khi nhiều bác sĩ háo hức mong chờ thưởng thức những tô phở thơm ngon. 

Để kịp thời phục vụ cho các y bác sĩ, anh Nguyễn Xuân Chính - chủ tiệm phở Phú Gia - đã có mặt tại bệnh viện từ rất sớm để chuẩn bị bàn ghế và bếp nấu phở.

Anh Xuân Chính chia sẻ: "Hôm nay là ngày thứ 2 tôi phục vụ phở tại Bệnh viện Lê Văn Thịnh. Để phục vụ những phần phở tốt nhất cho các y bác sĩ, tôi cố gắng đến sớm để chuẩn bị từ bàn ghế, bếp gas, nồi nấu phở... Tôi cố gắng sắp xếp như ở quán để mang đến tô phở ngon và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng".

Xe phở yêu thương phục vụ bữa trưa sớm cho tuyến đầu chống dịch - Ảnh 3.

Anh Nguyễn Xuân Chính - chủ tiệm phở Phú Gia - có mặt từ sớm để chuẩn bị phục vụ phở cho các y bác sĩ

Xe phở yêu thương phục vụ bữa trưa sớm cho tuyến đầu chống dịch - Ảnh 4.

Chưa đến giờ phục vụ nhưng y bác sĩ nghe có phở đã tranh thủ hết ca trực chạy xuống, BTC quyết định phục vụ luôn

Chị Nguyễn Tiêu Bích Trân Trân - chủ tiệm phở Cao Thắng - cho biết sáng nay chị đã chuẩn bị 350 phần phở để phục vụ cho Bệnh viện Lê Văn Thịnh, chỉ trong vòng nửa tiếng, số phần phở đã vơi đi gần hết.

Chị Trân chia sẻ, mùa dịch chị thấy thương các bác sĩ cực khổ vì vừa chống dịch vừa chăm sóc bệnh nhân. Chị muốn góp một chút sức nhỏ để phục vụ phở với mong muốn san sẻ một phần mệt nhọc với các y bác sĩ.

"Tôi rất bất ngờ và vui vì chỉ trong vòng nửa tiếng, các y bác sĩ đã ủng hộ hết gần 350 phần phở. Ngày mai tôi sẽ đến sớm hơn, chuẩn bị thêm nhiều phần phở để phục vụ được nhiều y bác sĩ hơn nữa", chị Trân nói.

Ngoài ra, chủ tiệm phở Cao Thắng cũng cho biết nếu chương trình Xe phở yêu thương của báo Tuổi Trẻ còn tiếp tục, chị sẽ còn đóng góp sức mình vào hành trình đưa phở đến tuyến đầu.

Xe phở yêu thương phục vụ bữa trưa sớm cho tuyến đầu chống dịch - Ảnh 5.

350 phần phở Cao Thắng phục vụ tại Bệnh viện Lê Văn Thịnh

Xe phở yêu thương phục vụ bữa trưa sớm cho tuyến đầu chống dịch - Ảnh 6.

Lúc cao điểm, tiệm phở Cao Thắng đã tăng cường thêm người múc phở, đảm bảo phục vụ phở nhanh nhất cho các y bác sĩ

Xe phở yêu thương phục vụ bữa trưa sớm cho tuyến đầu chống dịch - Ảnh 7.

Hộ lý Trang vui vẻ khi nhận tô phở. Chị Trang lấy thêm hai phần cho các bác sĩ khoa nhi đang túc trực trên phòng bệnh

Xe phở yêu thương phục vụ bữa trưa sớm cho tuyến đầu chống dịch - Ảnh 8.

Bà Nên - nhân viên vệ sinh của Bệnh viện Lê Văn Thịnh - chia sẻ: "Mùa dịch, mọi người trong bệnh viện đều rất cực. Được ăn những tô phở thơm ngon như thế này, chúng tôi rất vui, rất cảm ơn nhà hảo tâm đã đưa phở đến với chúng tôi"

Bác sĩ Nguyễn Nhật Minh - khoa ngoại tổng hợp Bệnh viện Lê Văn Thịnh - cho biết đây là tô phở đầu tiên sau 4 tháng qua chỉ toàn ăn cơm từ thiện - Video: HẢI TRIỀU

Sáng 29-9, tại khu cách ly ký túc xá Đại học Sư phạm kỹ thuật (TP Thủ Đức), chị Nguyễn Thị Khánh Thủy (chủ quán Phở Ấm) và đội ngũ đã có mặt từ sáng sớm với hàng trăm suất phở đã trần sẵn bánh phở. Thoăn thoắt đổ nước lèo vào nồi, chị Thủy chia sẻ hôm nay chị tặng 100 suất phở, và góp phần nấu hộ 200 suất phở gửi đến bệnh viện dã chiến cho các y bác sĩ tuyến đầu.

"Tôi được phân công mỗi ngày nấu 150 suất phở. Ngày thường quán nấu bán nhiều hơn nên cái này không mất thời gian lắm. Tôi đã chuẩn bị từ chiều hôm trước, sáng nay nhân viên quán dậy từ 5h đun nước lèo, xắt thịt và hoàn tất những công đoạn khác để đưa phở đến khu cách ly", chị Thủy nói.

Tiệm phở đoạt giải Hoa Hồi Vàng năm 2020 chia sẻ, chị đã gắn bó với báo Tuổi Trẻ, nên khi nhận được lời mời tham gia chương trình "Xe phở yêu thương" thì rất vui và háo hức tham gia. "Được góp sức trao bữa ăn cho các y bác sĩ, tôi rất vui và vinh dự. Trước đó tôi từng ấp ủ dự định nấu cơm, phở cho 1-2 bệnh viện dã chiến, nhưng do điều kiện lúc đó dịch khắc nghiệt và nhân sự chưa đủ nên chưa thực hiện được.

Vậy nên khi được mời tham gia chương trình nấu phở này, tôi lập tức đồng ý ngay. Mặc dù tới bệnh viện cũng hơi lo sợ lây nhiễm do mới chích một mũi vắc xin, nhưng tôi rất vui", chị nói và cho biết những suất phở này rất đặc biệt bởi được nấu bằng cả trái tim, "nguyên liệu nhiều, chất lượng hơn cả khi bán tại quán". 

Chị Thủy tâm sự, trong thời gian không thể bán phở tại quán vừa qua, chị đã tập trung nấu cơm từ thiện cho phường.

Xe phở yêu thương phục vụ bữa trưa sớm cho tuyến đầu chống dịch - Ảnh 10.

Các tiệm phở có mặt tại ký túc xá ĐH Sư phạm kỹ thuật chuẩn bị phục vụ nhân viên y tế và bệnh nhân đang điều trị. Hôm nay có 500 tô phở được phục vụ tại đây

Xe phở yêu thương phục vụ bữa trưa sớm cho tuyến đầu chống dịch - Ảnh 11.

Chị Nguyễn Thị Khánh Thủy - chủ tiệm Phở Ấm - chuẩn bị những tô phở nóng hổi tại KTX ĐH Sư phạm kỹ thuật

Xe phở yêu thương phục vụ bữa trưa sớm cho tuyến đầu chống dịch - Ảnh 12.

Những phần phở thơm ngon, chất lượng sẵn sàng phục vụ nhân viên y tế và bệnh nhân

Xe phở yêu thương phục vụ bữa trưa sớm cho tuyến đầu chống dịch - Ảnh 13.

Dược sĩ Nguyễn Thị Khánh An cùng đồng nghiệp thưởng thức phở tại khu cách ly KTX ĐH Sư phạm kỹ thuật

Tiếp thêm động lực để hoàn thành nhiệm vụ

Bưng tô phở từ bếp nấu về khu ghế đá, bác sĩ Nguyễn Thị Thùy Dung chia sẻ: "Phở ngon lắm. Cảm ơn báo Tuổi Trẻ và các nhà tài trợ đã tặng chúng tôi phần phở thơm ngon như thế này. Hai tháng nay tôi chưa ăn phở vì từ lúc nhận nhiệm vụ tại khu cách ly ĐH Sư phạm kỹ thuật tới nay, đa phần là chúng tôi chỉ ăn cơm. Còn hôm nay tôi mới được ăn món mình thích là phở".

Ở khu cách ly, thi thoảng nhân viên y tế được các nhà hảo tâm tới hỗ trợ một số thực phẩm, nhưng để ăn được món nước nóng hổi như thế này thì khá ít. "Có ăn phở, mà là phở gói thôi", bác sĩ cười, nói do vậy chị rất vui khi đội ngũ y tế được quan tâm, tiếp sức bằng những suất phở. "Dù chỉ là một tô phở, nhưng giúp chúng tôi có thêm niềm vui, động lực để tiếp tục cố gắng hoàn thành nhiệm vụ", bác sĩ Dung cho hay.

Vừa theo dõi camera trên màn hình để quan sát từ xa các phòng bệnh nhân, vừa gắp đũa phở đầu tiên, bác sĩ Cao Thành Nguyên (phụ trách khu cách ly ký túc xá ĐH Sư phạm kỹ thuật) cho biết mấy tháng rồi mới được ăn phở. "Ở đây các bếp ăn cũng chu đáo lắm, nhưng ăn lâu ngày đa phần là cơm nên cũng hơi ngán. Lâu lâu được đổi khẩu vị như phở sẽ giúp mình ngon miệng và có tinh thần làm việc hơn. Phở là món dễ ăn, lại tốt cho sức khỏe nữa. Chúng tôi rất vui khi được quan tâm trong từng món ăn", bác sĩ Nguyên chia sẻ.

12h trưa, lực lượng quân đội chất những suất phở lên xe, bắt đầu giao đến từng tầng cho bệnh nhân thưởng thức. Nhận 6 suất phở cho gia đình đang cách ly chung một phòng, chị Huỳnh Thị Bích Liễu (ngụ TP Thủ Đức) kể hơn cả tháng mới được thấy tô phở nóng, đầy bánh phở và thịt, bò viên.

Chị nói không những mình mà mấy đứa con cũng rất vui vì cả nhà đều thích phở. Vào khu cách ly đã hơn 1 tuần, sức khỏe cả nhà giờ đã ổn, chị cũng không còn mất vị giác, khứu giác nên có thể cảm nhận mùi vị trong tô phở trưa nay. Chị Liễu xin thêm 2 phần cho người nhà bổ sung dinh dưỡng để sớm khỏe.

Ở lầu trên, anh Mai Văn Phước, 30 tuổi, vừa nhận phở, cho biết mình và gia đình vào khu cách ly đã 12 ngày. Từ lúc dương tính với COVID-19, anh bị mất vị giác, khứu giác, tới nay vẫn chưa hết nhưng phải ăn uống cho có sức. 

“Hôm nay tôi ăn phở dù không biết mùi vị ra sao, nhưng ăn vào đổ mồ hôi sẽ làm mình khỏe hơn, có đề kháng và tinh thần cũng tốt vì được quan tâm trong bữa ăn. Tôi rất biết ơn các y bác sĩ, báo Tuổi Trẻ và các quán phở đã cho nhà tôi có bữa trưa “xịn” như vậy”, anh vui vẻ nói.

Xe phở yêu thương phục vụ bữa trưa sớm cho tuyến đầu chống dịch - Ảnh 14.

Bác sĩ Cao Thành Nguyên - phụ trách khu cách ly - vừa ăn vừa giám sát công việc

Xe phở yêu thương phục vụ bữa trưa sớm cho tuyến đầu chống dịch - Ảnh 15.

Tình nguyện viên mang phở lên phòng cho bệnh nhân đang điều trị tại khu cách ly

Xe phở yêu thương phục vụ bữa trưa sớm cho tuyến đầu chống dịch - Ảnh 16.

Cô Lê Thị Ngọc Mỹ đang điều trị tại khu cách ly thưởng thức phở từ 'Xe phở yêu thương'

Xe phở yêu thương phục vụ bữa trưa sớm cho tuyến đầu chống dịch - Ảnh 17.

Ngày của phở 12-12 năm nay khởi động sớm, đưa xe phở yêu thương đến với các y bác sĩ và bệnh nhân tại bệnh viện dã chiến

Xe phở yêu thương đến bệnh viện dã chiến: Xe phở yêu thương đến bệnh viện dã chiến: 'Chúng tôi ấm lòng'

TTO - Bữa trưa của những người đang điều trị nhiễm COVID-19 tại Bệnh viện dã chiến điều trị COVID-19 số 2 TP Thủ Đức và Bệnh viện Lê Văn Thịnh ngày 28-9 đặc biệt hơn bởi đó là những tô phở đến trên những 'Xe phở yêu thương' do báo Tuổi Trẻ tổ chức.

DIỆU QUÍ - KIM ÚT - MINH HUỲNH - DUYÊN PHAN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên