15/11/2023 06:00 GMT+7

Tin tức sáng 15-11: Trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn 3T có giám đốc mới, sắp hoạt động lại

Một số tin tức đáng chú ý: Trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn 3T có giám đốc mới; TP.HCM họp xử lý xe hợp đồng, xe du lịch 'đội lốt' xe tuyến cố định; Giá cà phê cao kỷ lục, người dân hái quả xanh bán...

trung tam day lai xe 3T sai gon - aloc

Trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn - Ảnh: A LỘC

Trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn 3T có giám đốc mới

Ngày 15-11, UBND tỉnh Đồng Nai xác nhận đã có quyết định công nhận ông Võ Thanh Tùng giữ chức vụ giám đốc Trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn 3T (phường Tân Tiến, TP Biên Hòa) trong thời hạn 5 năm kể từ ngày quyết định có hiệu lực.

Theo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai, sau khi có giám đốc, Trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn 3T có trách nhiệm rà soát, củng cố lại cơ sở vật chất, bộ máy. Các ngành chức năng tỉnh sẽ kiểm tra, khi trung tâm đảm bảo các điều kiện sẽ được hoạt động trở lại.

Trước đó, cuối tháng 4-2023, ông Hồ Đình Thái Hòa, giám đốc Trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn 3T, bị khởi tố để điều tra hành vi giả mạo trong công tác.

Tiếp đó, Sở Giao thông vận tải tỉnh Đồng Nai có văn bản gửi Cục Đường bộ Việt Nam về việc tạm dừng tiếp nhận tổ chức các kỳ thi sát hạch đối với trung tâm này. Điều này ảnh hưởng tới quyền lợi cả chục ngàn giáo viên, nhà đầu tư và học viên của trung tâm.

TP.HCM họp xử lý xe hợp đồng, xe du lịch 'đội lốt' xe tuyến cố định

Nhiều nhà xe biến cây xăng thành nơi đón trả khách - Ảnh: LÊ PHAN

Nhiều nhà xe biến cây xăng thành nơi đón trả khách - Ảnh: LÊ PHAN

Sở Giao thông vận tải TP.HCM sẽ họp với các lực lượng như thanh tra sở, cảnh sát giao thông và các địa phương trong tuần này về phương án xử lý xe hợp đồng, xe du lịch hoạt động trá hình như xe tuyến cố định.

Hiện nay, tình trạng xe khách theo loại hình hợp đồng, du lịch đón, trả khách tại các bến bãi, trước và trong trụ sở văn phòng, khuôn viên cây xăng, tại các điểm hẹn trên đường (thường gọi là xe dù, bến cóc) tại TP.HCM diễn biến phức tạp.

Thực tế không ít xe hợp đồng gom khách lẻ đi một chiều tương tự như xe chạy tuyến cố định tại các bến xe khách. Điều này gây mất trật tự an toàn giao thông và không đảm bảo môi trường cạnh tranh lành mạnh trong hoạt động vận tải hành khách.

Giá cà phê cao kỷ lục, người dân hái quả xanh bán

Nông dân tại huyện Lâm Hà (tỉnh Lâm Đồng) hái cà phê xanh để bán sớm, tranh thủ giá cao - Ảnh: M.V.

Nông dân tại huyện Lâm Hà (tỉnh Lâm Đồng) hái cà phê xanh để bán sớm, tranh thủ giá cao - Ảnh: M.V.

Thông tin từ UBND huyện Lâm Hà (tỉnh Lâm Đồng), do giá cà phê tăng cao kỷ lục, hiện có nhiều nông dân thu hái quả cà phê xanh bán làm ảnh hưởng đến chất lượng cà phê nhân, bị nhiều doanh nghiệp thu mua, chế biến cà phê phản ảnh.

UBND huyện đã gửi thông báo tới các cơ sở thu mua, chế biến cà phê trên địa bàn thực hiện thu mua cà phê đảm bảo tỉ lệ quả chín (trên 90% đối với phương pháp chế biến ướt, trên 80% đối với phương pháp chế biến khô), tuyệt đối không được thu mua cà phê quả xanh, tỉ lệ tạp chất, sâu bệnh hại cao.

Đồng thời, khuyến cáo bà con chỉ thu hoạch những quả cà phê đúng tầm chín, không thu hái trái xanh, trái non và thu hái đúng kỹ thuật… để đảm bảo chất lượng cũng như sản lượng cho những mùa tiếp theo.

Huyện cũng yêu cầu chính quyền cấp xã kiểm tra giám sát chặt chẽ việc thu mua cà phê quả tươi của các cơ sở thu mua, chế biến cà phê, nếu phát hiện có thu mua cà phê quả xanh vượt tỉ lệ quy định thì đề xuất xử lý, coi đây là hành vi gián tiếp làm thiệt hại đến sản xuất nông nghiệp.

Hiện nay trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng, nông dân bắt đầu thu hoạch cà phê rải rác ở một số nơi. Vụ thu hoạch kéo dài khoảng 2 - 2,5 tháng. Tính đến ngày 14-11, giá cà phê dao động quanh mức 58.000 đồng/kg. Đây là mức giá cao nhất trong khoảng 10 năm.

Bộ GTVT yêu cầu tăng cường chất lượng công trình, an toàn lao động

Thi công đường cao tốc Bắc - Nam - Ảnh: TUẤN PHÙNG

Thi công đường cao tốc Bắc - Nam - Ảnh: TUẤN PHÙNG

Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa ban hành công điện về tăng cường công tác quản lý để đảm bảo chất lượng công trình, an toàn lao động tại các dự án đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông do bộ quản lý.

Theo đó yêu cầu các chủ đầu tư, ban quản lý dự án và các đơn vị có liên quan thực hiện các biện pháp tăng cường công tác quản lý đảm bảo chất lượng công trình; tăng cường công tác quản lý đảm bảo an toàn lao động, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường…

Người đứng đầu chủ đầu tư, ban quản lý dự án chịu trách nhiệm toàn diện trước bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải và pháp luật đối với dự án được giao quản lý không đáp ứng chất lượng theo yêu cầu; chậm trễ trong việc xử lý vi phạm về chất lượng công trình và công tác đảm bảo an toàn lao động, an toàn giao thông và vệ sinh môi trường.

Công điện được ban hành trong bối cảnh vừa qua xảy ra các vụ tai nạn lao động làm hư hỏng một số hạng mục công trình, gây thương vong cho người lao động trên công trường...

Khám phá Hà Nội trên đoàn tàu 'Hành trình di sản'

Tàu vào đón khách tại ga Long Biên, Hà Nội - Ảnh: TUẤN PHÙNG

Tàu vào đón khách tại ga Long Biên, Hà Nội - Ảnh: TUẤN PHÙNG

Tin tức từ Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, từ ngày 18 đến 26-11 sẽ đưa vào khai thác tuyến tàu "Hành trình di sản" dành riêng cho du khách tham gia trải nghiệm Lễ hội thiết kế sáng tạo 2023.

Theo đó sẽ có 3 đôi tàu số hiệu LH1/LH2, LH3/LH4, LH5/LH6 chạy theo lộ trình: ga Hà Nội - ga Long Biên - ga Gia Lâm và ngược lại. Mỗi ngày sẽ có 4 chuyến tàu chở khách tham quan. 

Mỗi đoàn tàu được thiết kế 5 toa với khoảng 280 ghế ngồi, gồm 3 toa chở khách và 2 toa triển lãm nghệ thuật. Nếu nhu cầu khách đông sẽ nối thêm toa vào đoàn tàu.

Giá vé tàu là 20.000 đồng/người/lượt. Hành khách có nhu cầu mua vé tàu tham gia lễ hội, có thể truy cập website http://www.dsvn.vn hoặc tại các nhà ga, các đại lý bán vé trên toàn quốc.

Ngôi làng duy nhất của Việt Nam được vinh danh Làng du lịch tốt nhất thế giới

Làng du lịch Tân Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình - Ảnh: T.A

Làng du lịch Tân Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình - Ảnh: T.A

Ngày 14-11, xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình tổ chức lễ đón nhận danh hiệu Làng du lịch tốt nhất thế giới năm 2023 (Best Tourism Village) do Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO) trao tặng.

Đây là ngôi làng duy nhất của Việt Nam được chọn trong danh sách 260 làng du lịch đến từ 60 quốc gia tham dự giải, được UNWTO công nhận ngày 19-10. Đồng thời là làng duy nhất của Đông Nam Á được chọn vào danh sách này.

Nằm cách trung tâm thị trấn Quy Đạt khoảng 8km về phía đông nam, Tân Hóa được thiên nhiên ban tặng nhiều cảnh quan hùng vĩ cùng những nét văn hóa đặc sắc.

Tuy nhiên, nơi đây cũng thường xuyên ngập chìm trong nước lũ nhiều ngày liền. Sau trận lũ lịch sử năm 2010, vào năm 2011 người dân xã Tân Hóa đã có sáng kiến làm nhà phao để "sống chung với lũ".

Những năm trở lại đây, người dân Tân Hóa tham gia vào các hoạt động du lịch tại địa phương với các sản phẩm du lịch độc đáo, đặc trưng...

TP.HCM gia tăng bệnh nhân điều trị đái tháo đường 

Tỉ lệ bệnh nhân đái tháo đường tại TP.HCM đạt mục tiêu điều trị gia tăng từ 15% lên đến 63% - Ảnh: THU HIẾN

Tỉ lệ bệnh nhân đái tháo đường tại TP.HCM đạt mục tiêu điều trị gia tăng từ 15% lên đến 63% - Ảnh: THU HIẾN

Tin tức từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết, trong 10 tháng đầu năm 2023, tỉ lệ bệnh nhân đái tháo đường tại TP đạt mục tiêu điều trị gia tăng từ 15% lên đến 63%. Số bệnh nhân đái tháo đường được thu hút đến trạm y tế khám và lấy thuốc cũng tăng đáng kể.

Cụ thể, số bệnh nhân đến khám và lấy thuốc tại 43 trạm y tế đã tăng từ 706 bệnh nhân (tháng 1-2023) lên 3.500 bệnh nhân (tháng 10-2023).

Đái tháo đường là một trong những bệnh không lây nhiễm phổ biến trên toàn cầu, gây tàn tật và tử vong sớm ở hầu hết các quốc gia. Đây cũng là nguyên nhân hàng đầu gây mù lòa, bệnh tim mạch, suy thận và viêm loét chân phải cắt cụt.

Tin tức chính trên Tuổi Trẻ nhật báo hôm nay 15-11. Để đọc Tuổi Trẻ báo in phiên bản E-paper, mời bạn đăng ký Tuổi Trẻ Sao TẠI ĐÂY

Tin tức chính trên Tuổi Trẻ nhật báo hôm nay 15-11. Để đọc Tuổi Trẻ báo in phiên bản E-paper, mời bạn đăng ký Tuổi Trẻ Sao TẠI ĐÂY

Báo Tuổi Trẻ Cười phát hành ngày 15-11-2023.

Báo Tuổi Trẻ Cười phát hành ngày 15-11-2023.

Dự báo thời tiết ngày 15-11.

Dự báo thời tiết ngày 15-11.

Tin tức sáng 15-11: - Ảnh 6.

Dạy lái xe online, nên không?Dạy lái xe online, nên không?

Sở Giao thông vận tải TP.HCM đánh giá dạy lái xe online có cơ sở pháp lý, phù hợp xu hướng chung của thế giới và thuận tiện cho người dân.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên