12/11/2023 06:12 GMT+7

Tin tức sáng 12-11: Nhiều trường đại học công bố lịch nghỉ Tết; 2 loại vắc xin còn nhiều ở TP.HCM

Một số tin tức đáng chú ý: TP.HCM hạn chế xe đi lại nhiều đường ở quận 1; Nhiều trường đại học công bố lịch nghỉ Tết; Hà Nội tổ chức Lễ hội văn hóa ẩm thực...

Trẻ tại TP.HCM tiêm vắc xin trong chương trình tiêm chủng mở rộng tại trạm y tế - Ảnh: THU HIẾN

Trẻ tại TP.HCM tiêm vắc xin trong chương trình tiêm chủng mở rộng tại trạm y tế - Ảnh: THU HIẾN

TP.HCM chỉ còn 2 loại vắc xin đủ dùng đến tháng 12-2023

Tin tức từ Sở Y tế TP.HCM ngày 11-11 cho biết đã có văn bản gửi văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội TP về việc trả lời kiến nghị của cử tri liên quan đến thiếu vắc xin cho trẻ em tại cơ sở công lập.

Theo đó, từ năm 2022 Chương trình tiêm chủng mở rộng tại TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung đã bị gián đoạn cung ứng do có sự thay đổi về cơ chế mua sắm vắc xin.

Hiện nay số lượng vắc xin trong Chương trình tiêm chủng mở rộng tại TP rất hạn chế, dự kiến sẽ gián đoạn cho đến khi Bộ Y tế hoàn tất đặt hàng và cung ứng, ngoại trừ 2 loại vắc xin là uốn ván và viêm não Nhật Bản còn tồn nhiều, có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng đến tháng 12-2023.

Theo thông tin từ Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, các vắc xin có thể được cung ứng trong thời gian cuối tháng 11-2023 đến cuối tháng 12-2023.

Trong thời gian chờ Bộ Y tế phân bổ vắc xin, các trạm y tế thực hiện rà soát và quản lý chặt chẽ danh sách trẻ đến lượt tiêm mới, tiêm nhắc lại để kịp thời nhắc và triển khai tiêm sớm nhất khi có nguồn cung ứng trở lại.

Hạn chế xe đi lại nhiều tuyến đường quận 1 

Nhiều tuyến đường quận 1 hạn chế xe đi lại vào sáng 12-11 - Ảnh: CHÂU TUẤN

Nhiều tuyến đường quận 1 hạn chế xe đi lại vào sáng 12-11 - Ảnh: CHÂU TUẤN

Sở Giao thông vận tải TP.HCM thông báo điều chỉnh tổ chức giao thông một số tuyến đường ở quận 1 phục vụ tổ chức giải chạy "5 WAY RUN".

Cụ thể, trong khoảng thời gian từ 5h30 đến 7h30 ngày 12-11 (chủ nhật), người dân hạn chế đi lại theo lộ trình sau để tránh ách tắc giao thông: đường Lê Duẩn - đường Công xã Paris - đường Đồng Khởi - đường Tôn Đức Thắng - đường Nguyễn Huệ - đường Lê Lợi - đường Nguyễn Huệ - đường Tôn Đức Thắng - đường Hàm Nghi - đường Lê Lợi - đường Pasteur - đường Lê Duẩn.

Mọi thắc mắc đề nghị liên hệ đơn vị tổ chức là Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM (địa chỉ: 164 đường Đồng Khởi, phường Bến Nghé, quận 1, số điện thoại (028) 38224053.

Hà Nội tổ chức Lễ hội văn hóa ẩm thực  

Ảnh minh họa: TTXVN

Ảnh minh họa: TTXVN

Theo Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Hà Nội năm 2023 sẽ diễn ra từ ngày 1 đến 3-12 tại Công viên Thống Nhất, phố Trần Nhân Tông, Hà Nội với nhiều hoạt động hấp dẫn.

Điểm nhấn chính là không gian giới thiệu sản phẩm và thưởng thức ẩm thực với khu vực ẩm thực quốc tế, khu vực giới thiệu văn hóa ẩm thực các làng nghề tiêu biểu của Hà Nội, khu vực giới thiệu ẩm thực các địa phương.

Du khách sẽ được giao lưu, trao đổi với nghệ nhân, tham gia trải nghiệm, thực hành quy trình, công đoạn tạo nên các món ăn truyền thống, đặc sắc của Hà Nội tại các gian hàng làng nghề truyền thống: phở Hà Nội, bún Phú Đô, giò chả Ước Lễ, cốm làng Vòng và Mễ Trì, xôi chè Phú Thượng, bánh chưng Tranh Khúc, nem Phùng, bánh dày Quán Gánh...

Lễ hội còn có các hoạt động trò chơi dân gian, giao lưu văn hóa, văn nghệ, ẩm thực; tọa đàm về phát triển nguồn nhân lực phục vụ phát triển công nghiệp văn hóa lĩnh vực ẩm thực...

Nhiều trường đại học công bố lịch nghỉ Tết

Trường đại học Ngoại thương cơ sở 2 vừa có thông báo lịch nghỉ Tết âm lịch cho sinh viên. Theo đó, năm nay sinh viên sẽ được nghỉ Tết 3 tuần, từ ngày 3-2 đến ngày 25-2-2024.

Trường đại học Sư phạm 2 cho sinh viên nghỉ Tết từ 29-1 đến 18-2-2024. Trong khi Đại học Bách khoa Hà Nội, Trường đại học Thủy lợi dự kiến cho sinh viên nghỉ Tết từ ngày 5-2 đến ngày 18-2-2024.

Học viện Tài chính, Học viện Nông nghiệp Việt Nam cho sinh viên nghỉ Tết từ 2-2 đến hết 18-2-2024.

Tại Trường đại học Công Thương TP.HCM, sinh viên được nghỉ 28 ngày, từ 29-1 đến 25-2-2024. Sinh viên Đại học Kinh tế TP.HCM nghỉ từ 3-2 đến 18-2-2024.

Trường đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM, Kiến trúc TP.HCM, Công nghiệp TP.HCM, Giao thông vận tải TP.HCM, Công nghệ TP.HCM... cho sinh viên nghỉ từ 29-1 đến 18-2-2024.

10 sàn giao dịch việc làm ở TP.HCM dịp cuối năm

Bà Huỳnh Lê Như Trang - phó giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP.HCM - cho biết dự kiến quý IV-2023 cần khoảng 75.500 - 81.500 chỗ làm việc, tập trung ở khu vực thương mại - dịch vụ (chiếm 70,13%), công nghiệp - xây dựng (29,69%) và nông, lâm nghiệp và thủy sản (0,18%).

Từ nay đến cuối năm, sở sẽ tổ chức 10 sàn giao dịch việc làm để giải quyết nhu cầu việc làm của người lao động và người sử dụng lao động. Trong đó, dự kiến có một sàn giao dịch trực tuyến kết nối với 13 tỉnh, thành phố ở Đồng bằng Sông Cửu Long.

Sở cũng sẽ giám sát tình hình chi trả tiền lương, tiền thưởng và các chế độ phúc lợi xã hội cho người lao động dịp tết Nguyên đán; có biện pháp thích hợp để ngăn ngừa, giảm thiểu các tranh chấp lao động, đình công có thể phát sinh trên địa bàn...

Tin tức chính trên Tuổi Trẻ nhật báo hôm nay 12-11. Để đọc Tuổi Trẻ báo in phiên bản E-paper, mời bạn đăng ký Tuổi Trẻ Sao TẠI ĐÂY

Tin tức chính trên Tuổi Trẻ nhật báo hôm nay 12-11. Để đọc Tuổi Trẻ báo in phiên bản E-paper, mời bạn đăng ký Tuổi Trẻ Sao TẠI ĐÂY

Dự báo thời tiết ngày 12-11

Dự báo thời tiết ngày 12-11

Tin tức sáng 12-11: - Ảnh 3.

Khi nào có vắc xin ngừa sốt xuất huyết ở Việt Nam?Khi nào có vắc xin ngừa sốt xuất huyết ở Việt Nam?

TTCT - Vắc xin phòng sốt xuất huyết đã được nhiều nước cấp phép, nhà sản xuất cũng đã nộp hồ sơ đến Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) xin visa cho vắc xin này từ đầu năm 2023.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên