Thứ 7, ngày 24 tháng 7 năm 2021

Tin tặc tấn công trang tranh cử của Tổng thống Trump

28/10/2020 09:42 GMT+7

TTO - Chiến dịch tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo trang chính thức của họ đã bị xóa vào ngày 27-10 (giờ địa phương). Họ đang làm việc cùng lực lượng chức năng để điều tra kẻ đứng sau vụ tấn công.

Tin tặc tấn công trang tranh cử của Tổng thống Trump - Ảnh 1.

Ảnh chụp màn hình trang chính thức chiến dịch tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump sau khi bị tin tặc tấn công - Ảnh: TECHCRUNCH

Theo Hãng tin Reuters, chiến dịch tranh cử của ông Trump thông báo qua email rằng "không có dữ liệu nhạy cảm bị tiếp cận vì trang này thực tế không lưu trữ những dữ liệu đó".

Trên thông báo đăng ở trang tranh cử của ông Trump sau khi chiếm trang web, nhóm tin tặc đã lấy danh nghĩa Bộ Tư pháp Mỹ và Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI). FBI đã từ chối bình luận về vấn đề trên.

Thông báo này sau đó kêu gọi người truy cập đóng góp tiền ảo để được tiếp cận với "các cuộc trò chuyện bí mật và nội bộ" từ gia đình cũng như cộng sự của ông Trump.

Nhóm tin tặc không cung cấp thêm bằng chứng để củng cố tuyên bố của họ.

Trước đây, các tin tặc từng tung tin có nguồn tiếp cận thông tin nội bộ tới những thư từ liên quan ông Trump, nhưng thực chất là giả. Đáng chú ý là từng có một nhóm tuyên bố đã thâm nhập được một công ty luật giải trí hồi đầu năm nay.

Hồi tháng 5, một nhóm tin tặc đã đe dọa công bố những thông tin có thể gây hại cho Tổng thống Trump và đòi 42 triệu USD tiền chuộc trong vòng một tuần.

Trong một thông điệp đăng tải trên "web đen", những tên tội phạm công nghệ cao tuyên bố đã xâm nhập các hệ thống máy tính của Hãng luật Grubman Shire Meiselas & Sacks.

Nhóm tin tặc này trước đó đã công bố kho tài liệu khổng lồ về những ngôi sao giải trí nổi tiếng, từ Madonna, Lady Gaga, Bruce Springsteen đến Nicki Minaj và Mariah Carey.

"Cuộc đua bầu cử đang diễn ra và chúng tôi phát hiện một núi chuyện cá nhân bẩn thỉu. Đối với các cử tri, chúng tôi muốn các bạn biết rằng sau việc công khai những tài liệu này, các bạn chắc chắn sẽ không muốn ông ấy làm tổng thống nữa", trích thông điệp của nhóm tin tặc.

Ông Trump lại công kích cơ chế bầu cử, ông Biden kêu gọi đoàn kết Ông Trump lại công kích cơ chế bầu cử, ông Biden kêu gọi đoàn kết

TTO - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 27-10 tiếp tục công kích cơ chế bầu cử của Mỹ, nói rằng sẽ "không phù hợp" khi phải mất thêm thời gian để kiểm hàng chục triệu phiếu bầu qua thư, trong khi đối thủ Joe Biden kêu gọi dân Mỹ đoàn kết.

NGUYÊN HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận