Thứ 7, ngày 18 tháng 9 năm 2021

Ông Joe Biden thừa nhận khả năng bị ông Trump đánh bại

26/10/2020 15:11 GMT+7

TTO - Trong bối cảnh nhiều cuộc thăm dò toàn quốc và tại các bang chiến trường cho thấy ông Biden dẫn trước ông Trump, ứng viên Đảng Dân chủ nhận định Tổng thống Trump vẫn có thể tái đắc cử nhờ "cách chơi" của mình.

Ông Joe Biden thừa nhận khả năng bị ông Trump đánh bại - Ảnh 1.

Đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và ứng viên tổng thống Đảng Dân chủ Joe Biden - Ảnh: CNN

"Sẽ chưa kết thúc cho tới khi tiếng chuông vang lên. Tôi cảm thấy mình mê tín khi dự đoán rằng bất kỳ điều gì cũng có thể xảy ra", ông Joe Biden chia sẻ trong chương trình "60 Minutes" (60 phút) của Đài CBS hôm 25-10 khi được hỏi liệu ông có thể bị ông Trump đánh bại không.

Ứng viên tổng thống Đảng Dân chủ cho biết: "Chúng tôi cảm thấy ổn với vị thế hiện nay. Nhưng các bạn biết đó, tôi không đánh giá thấp cách chơi của ông ấy".

Ông Biden cáo buộc Tổng thống Trump "đang tìm cách không công nhận tính hợp lệ của cuộc bầu cử”. Ông cho rằng đây là những nỗ lực nhằm "khiến mọi người băn khoăn nên bỏ phiếu hay không và liệu có đáng hay không". “Đó chỉ là yếu tố hăm dọa”, ông Biden nói.

Thực tế, Tổng thống Mỹ Donald Trump thời gian qua nhiều lần lên tiếng phản đối bỏ phiếu bầu qua thư vì nghi ngại khả năng xảy ra gian lận. Hồi tháng 9, một nhân viên thời vụ tại Ủy ban bầu cử hạt Luzerne của bang Pennsylvania đã vứt 9 lá phiếu bầu vào thùng rác, trong đó có 7 phiếu bầu cho ông Trump.

Đầu tháng 10, Franklin, một hạt lớn ở bang Ohio, cho biết gần 50.000 cử tri của họ đã nhận phiếu bầu bị lỗi, chiếm gần 21% số phiếu bầu được gửi qua thư tại đây. Lúc đó, ông Trump viết trên Twitter: "Đúng là ngoài tầm kiểm soát. Đây là một cuộc bầu cử gian lận!".

Tuy nhiên, ông Biden lạc quan tuyên bố trên Đài CBS: “Điều thật sự làm tôi hài lòng là số người bỏ phiếu tăng mạnh tại những bang bỏ phiếu sớm”.

Ứng viên tổng thống 77 tuổi cho biết: "Tôi hi vọng sẽ có nhiều người bỏ phiếu cho tôi vì biết tôi là ai. Tôi nghĩ Donald Trump và tôi hoàn toàn tương phản xét về hệ giá trị và thế giới quan".

Ông Trump sẽ sa thải nhiều quan chức nếu tái đắc cử?

Trang The Hill dẫn lại thông tin trên trang tin Axios ngày 25-10 cho biết Tổng thống Trump lên kế hoạch sa thải ngay một vài quan chức cấp cao liên quan đến an ninh quốc gia nếu tái đắc cử tháng 11 tới.

Hai nguồn thạo tin nói với Axios rằng Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper, giám đốc Cơ quan tình báo trung ương Mỹ (CIA) Gina Haspel và giám đốc Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) Christopher Wray là những quan chức mà ông Trump có kế hoạch sa thải.

Liên quan thông tin trên, người phát ngôn Nhà Trắng Judd Deere nói: "Vào lúc này chúng tôi không có thông báo về nhân sự và cũng không phù hợp để dự đoán về sự thay đổi nhân sự sau cuộc bầu cử hoặc trong nhiệm kỳ thứ hai".

Chưa từng có trong bầu cử ở Mỹ: 53 triệu cử tri đã bỏ phiếu sớm Chưa từng có trong bầu cử ở Mỹ: 53 triệu cử tri đã bỏ phiếu sớm

TTO - Hơn 53 triệu người Mỹ đã bỏ phiếu sớm tính đến tối 23-10, vượt qua tổng số phiếu bỏ sớm (47 triệu) trong cuộc bầu cử năm 2016. Chuyên gia bầu cử cho rằng con số này có thể lên tới 85 triệu trước ngày 3-11.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận