Tag: Gian lận

Báo động bài báo khoa học giả tràn lan

Kết quả sàng lọc khoảng 5.000 bài báo khoa học thần kinh phát hiện có tới 34% bài viết là bịa đặt hoặc đạo văn. Ở lĩnh vực y học, con số này là 24%.

Thu hồi bằng tốt nghiệp THPT hiệu trưởng trường mầm non ở Hà Nội

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa ra quyết định thu hồi và hủy bỏ bằng tốt nghiệp THPT của hai người học tại huyện Sóc Sơn, Hà Nội vì gian lận trong tuyển sinh, học tập.

Người nổi tiếng lừa Chính phủ Mỹ hơn 1 triệu USD để sống ảo

Ngày 6-3, một người nổi tiếng trên mạng xã hội đã nhận tội lừa đảo hơn 1 triệu USD tiền hỗ trợ đại dịch COVID-19 từ Chính phủ Mỹ để sống xa hoa và đăng ảnh Instagram câu like.

Chú cua bực mình vì bị cân điêu

Chú cua mi nhon bực mình vì bị bà bán hàng cân điêu cho tăng ký.

Bát nháo học hộ, thi hộ - Kỳ 2: Qua mặt dễ dàng

Dạo một vòng các 'sàn giao dịch' thi hộ, Nguyễn Nam nhanh chóng chốt được một 'kèo' thi hộ tiếng Anh vào chủ nhật. Đây là bài thi kiểm tra chất lượng đầu ra được thiết kế theo dạng đề TOEIC tại Trường cao đẳng L. ở TP.HCM.

Á hậu 2 Miss Universe 2022 nói BTC cuộc thi gian lận, ưu ái chủ nhà Mỹ

Á hậu 2 Andreina Martinez lên truyền hình tiết lộ chuyện ban tổ chức Miss Universe 2022 có sự gian lận, dành ưu ái cho đại diện chủ nhà trong mùa giải vừa qua.

Bát nháo học hộ, thi hộ - Kỳ 1: Sôi động 'sàn giao dịch' online

'Gấp gấp, mình cần một bạn thi hộ tại Học viện Chính sách và phát triển', 'Cần người thi giúp môn công nghệ giải tích tại Hà Nội trưa nay', 'Cần người thi hộ tiếng Anh đầu ra tại TP.HCM'... hàng chục tin rao đăng trên Facebook 1 ngày.

Không dẹp được nạn cân gian lận ở làng chài Mũi Né?

Chiều 30-1, ông Bùi Ngọc Lâm - chủ tịch UBND phường Mũi Né, TP Phan Thiết, Bình Thuận - cho biết chưa xử lý được người phụ nữ bị tố cân gian hải sản bán cho du khách ở khu vực làng chài Mũi Né, gây xôn xao trên mạng xã hội những ngày qua.

Được bồi thường hàng chục tỉ đồng vì bị vu vạ quay cóp

Theo đuổi vụ kiện đến 5 năm, cặp sinh đôi đã được minh oan 'không quay cóp', cùng số tiền bồi thường lên đến 1,5 triệu USD.

Ông Trump nói không hề đòi dẹp bỏ Hiến pháp Mỹ

TTO - “Tin giả thực sự đang cố gắng thuyết phục người dân Mỹ rằng tôi đã nói là tôi muốn 'dẹp bỏ' Hiến pháp. Đây đơn giản là thông tin sai lệch và dối trá”, ông Trump viết trên mạng xã hội Truth Social ngày 5-12.