Tag: tin tặc

Phương Tây tố tin tặc Nga lấy cắp dữ liệu công nghệ chiến trường của Ukraine

Các cơ quan tình báo phương Tây cho biết tin tặc Nga đã xâm nhập vào các thiết bị Ukraine đang sử dụng trên chiến trường để lấy cắp dữ liệu.

Hàng loạt kính thiên văn quan trọng của thế giới 'đứng hình' vì tin tặc

Theo trang Science.org, kể từ đầu tháng 8, một 'sự cố mạng' làm gián đoạn hoạt động trung tâm NSF (Tổ chức Khoa học quốc gia Mỹ), có nhiệm vụ điều phối các kính thiên văn quốc tế.

RaHDit tố drone tấn công cầu Crimea được phóng từ tàu dân sự

Nhóm hacker tin tặc của Nga tiết lộ hải trình hai tàu dân sự nghi tham gia thả drone tấn công cầu Crimea.

Sạc điện thoại ở tivi trong khách sạn nguy hiểm thế nào?

Một cơn sốt lan truyền trên Instagram hướng dẫn khách du lịch sạc thiết bị điện tử bằng cổng USB ở mặt sau của tivi trong khách sạn. Chuyên gia an ninh mạng nói gì về mẹo này?

Đọc báo cùng bạn 30-6: Có thể ngăn dịch 'đến hẹn lại lên'?

Thủ tướng chỉ đạo xác định nguyên nhân sự cố sạt lở ở Đà Lạt; Một số ngân hàng bị tin tặc đánh cắp dữ liệu; Đề nghị kỷ luật chủ tịch Hội Nông dân Đồng Nai...

Mỹ xử người chiếm tài khoản Twitter của Tổng thống Biden

Ngoài Tổng thống Biden, bị cáo cũng chiếm tài khoản Twitter của nhiều người nổi tiếng khác rồi kêu gọi quyên góp Bitcoin.

Tin tức thế giới 4-5: Nga điều tra hình sự vụ 'tấn công Điện Kremlin'; Mỹ chuyển vũ khí cho Ukraine

Vụ Nga tố Ukraine ám sát ông Putin ngày một nóng; Mỹ chuyển thêm vũ khí cho Ukraine; Ông Trump bác cáo buộc hiếp dâm... là một số tin tức thế giới đáng chú ý.

Mánh khoan lỗ trên nắp ca pô để tiếp cận hệ thống CAN bus

Khoan lỗ trên thân xe để tiếp cận hệ thống dây điện có thể là một cách nhanh chóng để trộm xe, có thể dễ dàng vô hiệu hóa hệ thống báo động, mở khóa cửa và khởi động động cơ.

Tin tặc tấn công FBI

Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) cho hay đang cố gắng thu thập thêm thông tin về vụ tấn công mạng, đồng thời khẳng định vụ việc đã được kiểm soát.

Bị Mỹ nói là 'thiên đường' cho tin tặc, Nga phản pháo

Sau khi Bộ Tài chính Mỹ cáo buộc Nga là "thiên đường" để tin tặc ẩn náu, Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov nói tuyên bố này là sai lầm và vô trách nhiệm.