Tag: Tin tặc

Mỹ xử người chiếm tài khoản Twitter của Tổng thống Biden

Ngoài Tổng thống Biden, bị cáo cũng chiếm tài khoản Twitter của nhiều người nổi tiếng khác rồi kêu gọi quyên góp Bitcoin.

Tin tức thế giới 4-5: Nga điều tra hình sự vụ 'tấn công Điện Kremlin'; Mỹ chuyển vũ khí cho Ukraine

Vụ Nga tố Ukraine ám sát ông Putin ngày một nóng; Mỹ chuyển thêm vũ khí cho Ukraine; Ông Trump bác cáo buộc hiếp dâm... là một số tin tức thế giới đáng chú ý.

Mánh khoan lỗ trên nắp ca pô để tiếp cận hệ thống CAN bus

Khoan lỗ trên thân xe để tiếp cận hệ thống dây điện có thể là một cách nhanh chóng để trộm xe, có thể dễ dàng vô hiệu hóa hệ thống báo động, mở khóa cửa và khởi động động cơ.

Tin tặc tấn công FBI

Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) cho hay đang cố gắng thu thập thêm thông tin về vụ tấn công mạng, đồng thời khẳng định vụ việc đã được kiểm soát.

Bị Mỹ nói là 'thiên đường' cho tin tặc, Nga phản pháo

Sau khi Bộ Tài chính Mỹ cáo buộc Nga là "thiên đường" để tin tặc ẩn náu, Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov nói tuyên bố này là sai lầm và vô trách nhiệm.

Tổng thống Volodymyr Zelensky bất ngờ xuất hiện trên truyền hình Nga

Theo Đài Russia Today, Tổng thống Volodymyr Zelensky của Ukraine bất ngờ xuất hiện 1 phút trên truyền hình Nga vào ngày 25-1, khi chương trình phát sóng kỹ thuật số bị gián đoạn.

Tình báo Hàn Quốc: Tin tặc Triều Tiên đánh cắp hơn 1 tỉ USD

Cơ quan Tình báo Quốc gia Hàn Quốc (NIS) tố tin tặc Triều Tiên đã đánh cắp khoảng 1,5 nghìn tỉ won (1,2 tỉ USD) tiền điện tử và các tài sản ảo khác trong những năm gần đây, giúp tăng cường kho dự trữ ngoại tệ của Bình Nhưỡng.

Cơ quan Mật vụ Mỹ tố tin tặc Trung Quốc lấy hàng triệu USD trợ cấp COVID-19

TTO - Ngày 5-12, Cơ quan Mật vụ Mỹ tiết lộ tin tặc Trung Quốc đã đánh cắp các khoản trợ cấp COVID-19 của Mỹ trị giá hàng chục triệu USD kể từ năm 2020.

Tiền mã hóa lại rúng động khi Binance bị đánh cắp khoảng 100 triệu USD

TTO - Một năm 2022 vốn đã tồi tệ đối với tiền mã hóa, lại trở nên tồi tệ hơn sau khi lượng Binance Coin (BNB) trị giá 100 triệu USD bị đánh cắp. Binance cũng tạm ngừng giao dịch trên hệ sinh thái BNB Chain để các lập trình viên vá lỗ hổng.

Tấn công mạng ở Mexico, rò rỉ dữ liệu sức khỏe tổng thống

TTO - Chính phủ Mexico thông báo bị tin tặc tấn công, lấy đi dữ liệu do lực lượng vũ trang nước này lưu giữ, trong đó có chi tiết tình trạng tim mạch khiến Tổng thống Andres Manuel Lopez Obrador nhập viện hồi tháng 1-2022.