Thứ 3, ngày 28 tháng 9 năm 2021

Ông Trump cười nhạo: 'Biden không nhớ nổi tên tôi'

27/10/2020 06:47 GMT+7

TTO - Ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden bị nghi quên tên ông Trump trong lúc nói trước người ủng hộ trong một sự kiện qua truyền hình cùng vợ. Và ông Trump đã không bỏ lỡ vụ này.

Ông Trump cười nhạo: Biden không nhớ nổi tên tôi - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden - Ảnh: Getty Images

"Hôm qua 25-10, Joe Biden đã gọi tôi là George và ông ấy không nhớ nổi tên tôi. Ông ấy đã nhờ sự trợ giúp từ người dẫn chương trình để vượt qua cuộc phỏng vấn" - Tổng thống Mỹ Donald Trump viết trên Twitter ngày 26-10 (giờ Mỹ).

Theo Hãng tin AFP, với dòng tít trên, Tổng thống Trump đã chế nhạo ứng viên 77 tuổi của đảng Dân chủ về việc quên tên đối thủ. Trước đó, ông Biden bị nghi đã gọi ông Trump là "George" khi ông tham gia một chương trình qua truyền hình cùng vợ - bà Jill.

"Thêm 4 năm nữa của George, ơ, George, ơ... Chúng ta sẽ thấy mình ở một vị trí mà nếu Trump đắc cử, chúng ta sẽ sống trong một thế giới khác" - ông Biden phát biểu ấp úng và hai lần nói từ "George".

Video ông Biden hai lần nói từ "George" trong lúc đề cập ông Trump

Từ George này có trong tên của hai tổng thống Mỹ trước đây là George W. Bush và George H. W. Bush. Nhưng với nội dung phần phát biểu đang đề cập ông Trump, người ta cho rằng ông Biden đang nhầm lẫn, bị quên tên ông Trump.

Trong khi đó, những người bảo vệ ông Biden cho rằng ông Biden đang đề cập tới tên của người tham gia phỏng vấn ông là George Lopez, theo Đài Sky News. Báo Washington Post viết: "Họ đã bỏ sót một chi tiết quan trọng: Tên người phỏng vấn cũng có chữ George".

Tuy nhiên, ông Trump ngày 26-10 đã cáo buộc: "'Liên hiệp tin giả' đang làm việc quá giờ để che đậy vụ này".

Theo Hãng tin AFP, ông Trump (74 tuổi) thường xuyên nói rằng ông Biden già cả, yếu sức khỏe. Ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa đã đặt nghi vấn về sức khỏe tâm thần của ông Biden, cho rằng ứng viên đảng Dân chủ này không đủ năng lực để làm tổng thống.

Trong diễn biến liên quan, theo cập nhật lúc 16h chiều 26-10 (giờ Mỹ) của Dự án bầu cử Mỹ thuộc Đại học Florida, số phiếu bỏ sớm của cử tri Mỹ đã đạt hơn 62 triệu, gồm 41,47 triệu phiếu bầu qua thư và 29,53 triệu phiếu bầu trực tiếp.

Ông Joe Biden thừa nhận khả năng bị ông Trump đánh bại Ông Joe Biden thừa nhận khả năng bị ông Trump đánh bại

TTO - Trong bối cảnh nhiều cuộc thăm dò toàn quốc và tại các bang chiến trường cho thấy ông Biden dẫn trước ông Trump, ứng viên Đảng Dân chủ nhận định Tổng thống Trump vẫn có thể tái đắc cử nhờ "cách chơi" của mình.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận