Thứ 7, ngày 25 tháng 9 năm 2021

Quảng cáo tại quảng trường Thời đại mang tính 'cáo buộc', con gái và rể ông Trump dọa kiện

25/10/2020 06:17 GMT+7

TTO - Con gái và con rể của Tổng thống Mỹ Donald Trump, Ivanka Trump và Jared Kushner đe dọa sẽ kiện một nhóm chống lại ông Trump vì chạy quảng cáo nói cả hai có liên quan đến việc gần 225.000 người Mỹ chết vì COVID-19.

Quảng cáo tại quảng trường Thời đại mang tính cáo buộc, con gái và rể ông Trump dọa kiện - Ảnh 1.

Quảng cáo chỉ trích Ivanka Trump và Jared Kushner của dự án Lincoln - Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin Reuters, luật sư đại diện của cả hai đã thông báo ý định trên của cặp đôi tới nhóm dự án Lincoln vào hôm 23-10. Nhóm này đã cho chạy quảng cáo cáo buộc họ trên những tấm pano (billboard) tại quảng trường Thời đại (Time Square), thành phố New York, Mỹ.

Trong thư, Ivanka và chồng gọi những quảng cáo này là "giả dối, ác ý và phỉ báng", cũng như chỉ trích đây là "sự bôi nhọ thái quá và đáng xấu hổ".

"Nếu những quảng cáo trên những pano này không được lập tức tháo xuống, chúng tôi sẽ kiện các vị vì những thiệt hại gần như chắc chắn phải bị trừng phạt và được bồi thường", luật sư Marc Kasowitz viết trong thư.

Lá thư này đã được dự án Lincoln chia sẻ lên Twitter. Phía văn phòng của ông Kasowitz hiện chưa lên tiếng về thông tin trên.

Trong một bài đăng Twitter khác, dự án Lincoln tuyên bố yêu cầu từ phía cặp đôi là "điên rồ" và "những tấm pano sẽ được giữ nguyên".

"Trong khi chúng tôi thật sự tận hưởng việc họ phải suy nghĩ về chúng tôi, chúng tôi sẽ không xem trọng những lời đe dọa trống rỗng của họ hơn là cách chúng tôi nhìn nhận về Jared và Ivanka", dự án Lincoln viết.

Dự án Lincoln, bao gồm một số cố vấn tranh cử cũ của cựu Tổng thống George W. Bush và thượng nghị sĩ John McCain, là tổ chức lớn nhất từ phía Đảng Cộng hòa phản đối việc ông Trump tái đắc cử vào ngày 3-11 tới.

Nhóm này đã thực hiện một loạt quảng cáo để kêu gọi việc ông Trump bị đánh bại, tấn công những nghị sĩ ủng hộ ông và ủng hộ ứng viên từ đảng Dân chủ - cựu phó tổng thống Mỹ Joe Biden.

Một trong những quảng cáo của nhóm này để hình Ivanka Trump đang mỉm cười và hướng về dòng chữ thể hiện số người tử vong vì COVID-19 tại New York và trên toàn nước Mỹ. Trong một quảng cáo khác, nhóm trên đã đưa hình của Kushner kèm theo trích dẫn từ tạp Vanity Fair: "(Người dân New York) sẽ phải chịu đựng và đó là vấn đề của họ".

Ông Trump đi bỏ phiếu bầu cử sớm Ông Trump đi bỏ phiếu bầu cử sớm

TTO - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đi bỏ phiếu sớm ở bang quê nhà Florida tại một thư viện công cộng đối diện một trong những câu lạc bộ chơi golf của ông vào sáng sớm 24-10 (giờ địa phương).

NGUYÊN HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận