Thứ 7, ngày 31 tháng 7 năm 2021

Ông Trump đi bỏ phiếu bầu cử sớm

24/10/2020 22:36 GMT+7

TTO - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đi bỏ phiếu sớm ở bang quê nhà Florida tại một thư viện công cộng đối diện một trong những câu lạc bộ chơi golf của ông vào sáng sớm 24-10 (giờ địa phương).

Ông Trump đi bỏ phiếu bầu cử sớm - Ảnh 1.

Ông Trump vẫy tay với mọi người sau khi bỏ phiếu xong - Ảnh: REUTERS

Ông Trump đeo khẩu trang và sử dụng lá phiếu giấy. Nhiều người ủng hộ tập trung trong bãi đậu xe của thư viện và hô vang "Bốn năm nữa" khi ông Trump bỏ phiếu xong.

"Đó là lá phiếu rất an toàn, an toàn hơn nhiều khi gửi qua thư", ông Trump nói, lặp lại cáo buộc bỏ phiếu qua thư sẽ dễ bị gian lận hơn.

"Tôi đã bầu cho một người tên Trump", Tổng thống Mỹ nói.

Bỏ phiếu ở thành phố West Palm Beach, bang Florida, là sự kiện đầu tiên trong một ngày dài bận rộn với chiến dịch tranh cử tại Bắc Carolina, Ohio và Winconsin của ông Trump.

Trước đó ông Trump yêu cầu bỏ phiếu vắng mặt nhưng rồi quyết định bỏ phiếu trực tiếp.

Ông Trump đi bỏ phiếu bầu cử sớm - Ảnh 2.

Tổng thống Mỹ xuất hiện cùng chiếc khẩu trang - Ảnh: REUTERS

"Tôi thích đi bỏ phiếu. Có lẽ tôi thích kiểu cũ", ông Trump cho biết.

Ông Trump đã thay đổi nơi cư trú từ bang New York đến Florida một năm trước. Năm 2016, ông và đệ nhất phu nhân Melania bỏ phiếu ở địa điểm cách tháp Trump tại Manhattan vài dãy nhà.

Chiến dịch tranh cử còn 10 ngày nữa, hiện đã có 54 triệu cử tri Mỹ đi bỏ phiếu sớm trước ngày 3-11, con số cao kỷ lục.

Việc đi bỏ phiếu sớm là dấu hiệu cho thấy mối quan tâm đến cuộc tranh cử giữa ông Trump và ông Biden, cũng như lo ngại về các địa điểm bỏ phiếu sẽ đông người trong lúc đại dịch đang hoành hành.

Sau tranh luận, ông Trump và ông Biden tăng tốc chạy nước rút Sau tranh luận, ông Trump và ông Biden tăng tốc chạy nước rút

TTO - Chỉ còn 11 ngày nữa tới ngày bầu cử, ngay sau phiên tranh luận cuối cùng, ông Trump và ông Biden lại khẩn trương tăng tốc vận động tại các bang chiến trường trong những ngày cuối tuần này.

MINH KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận