17/02/2023 23:35 GMT+7

Tin tặc tấn công FBI

Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) cho hay đang cố gắng thu thập thêm thông tin về vụ tấn công mạng, đồng thời khẳng định vụ việc đã được kiểm soát.

Tin tặc tấn công FBI - Ảnh 1.

Vụ tấn công mạng được nói là xảy ra tại Văn phòng FBI New York, một trong những văn phòng lớn nhất của cơ quan này - Ảnh: REUTERS

Ngày 17-2, CNN dẫn các nguồn thạo tin cho biết Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) đang điều tra và kiểm soát một sự cố mạng liên quan mã độc trên một phần mạng máy tính của cơ quan này trong những ngày gần đây.

Trong thông báo gửi CNN, FBI cho hay cơ quan này đã biết về vụ tấn công mạng và đang cố gắng thu thập thêm thông tin, đồng thời khẳng định vụ việc đã được kiểm soát. Các quan chức FBI tin rằng vụ việc liên quan đến các máy tính của cơ quan được sử dụng để điều tra các vụ lạm dụng tình dục trẻ em.

Cũng theo các nguồn tin trên, vụ việc xảy ra tại Văn phòng FBI New York, một trong những văn phòng lớn nhất của cơ quan này.

Giống như nhiều cơ quan chính phủ khác và các tập đoàn lớn, FBI cũng phải đối phó với các vụ tấn công mạng. Tháng 11-2021, tin tặc đã sử dụng địa chỉ thư điện tử (email) hợp pháp mà FBI dùng để liên lạc với cơ quan thực thi pháp luật địa phương để gửi email giả mạo tới hàng nghìn tổ chức nhằm cảnh báo về một mối đe dọa mạng có chủ đích.

Vào thời điểm đó, FBI cho biết đã khắc phục một lỗ hổng phần mềm liên quan đến vụ việc.

Bị Mỹ nói là Bị Mỹ nói là 'thiên đường' cho tin tặc, Nga phản pháo

Sau khi Bộ Tài chính Mỹ cáo buộc Nga là "thiên đường" để tin tặc ẩn náu, Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov nói tuyên bố này là sai lầm và vô trách nhiệm.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: tin tặc Hacker FBI