Tag: Email giả mạo

5.100 vụ tấn công an ninh mạng vào các hệ thống tại Việt Nam

5.100 vụ tấn công an ninh mạng vào các hệ thống tại Việt Nam, gần 400 của các cơ quan, tổ chức có tên miền .gov.vn và .edu.vn bị xâm nhập, chèn mã quảng cáo cờ bạc, cá độ…

Mạo danh trường yêu cầu sinh viên gửi ảnh chụp mặc đồ bơi

TTO - Nhiều sinh viên Trường ĐH Tài chính - marketing nhận được email "khảo sát sinh viên", trong đó yêu cầu sinh viên gửi ảnh mặc đồ bơi, gửi ảnh mặt mộc để trường đối chiếu thông tin trên thẻ sinh viên…

Chuyển nhầm 260.000 USD, người vật vã đi đòi, người ngồi tù vì kiên quyết... không trả

TTO - Người phụ nữ ở TP.HCM bị phạt 4 năm tù và phải trả lại hơn 260.000 USD chuyển nhầm vào tài khoản mình, còn bên chuyển tiền cũng mất thời gian kiện cáo để đòi lại tiền.

Khẩn cấp theo dõi, ngăn chặn mã độc GandCrab 5.2 giả mạo Bộ Công an

TTO - Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam phát thông báo khẩn yêu cầu các cơ quan, tổ chức tài chính, doanh nghiệp... khẩn cấp theo dõi, ngăn chặn kết nối máy chủ điều khiển mã độc GandCrab 5.2 qua email giả mạo Bộ Công an.

Cảnh báo mã độc tống tiền tấn công người dùng Việt Nam

TTO - Công ty Bkav vừa phát đi cảnh báo một biến thể mới của mã độc mã hóa tống tiền GandCrab đang tấn công trên diện rộng người dùng Internet Việt Nam.

Tội phạm mạng đang nhắm đến người dùng Office 365

TTO - Ngày càng được sử dụng phổ biến, Office 365 đang trở thành mục tiêu nhắm đến hàng đầu của tội phạm mạng.

Nhiều trung tâm triển lãm tranh bị tin tặc lừa đảo qua email

TTO – Tin tặc kiểm soát email của những người mua bán tranh, làm giả hóa đơn và thay đổi thông tin tài khoản ngân hàng để chiếm đoạt tiền.

Cẩn thận với các email đính kèm bản khai thuế VAT

TTO - Một cuộc tấn công gần đây cho thấy tin tặc đã gửi email giả mạo từ dịch vụ hỗ trợ Cơ quan thuế và Hải Quan Anh (HMRC) và chứa các liên kết đến phần mềm độc hại JRAT được ngụy trang dưới dạng bản khai thuế VAT.

Việt Nam đứng thứ hai thế giới về… thư rác

TTO - Lượng thư rác (spam) có nguồn gốc từ Việt Nam đứng thứ hai trên thế giới với 10,3%. Một báo cáo của Kaspersky Lab về an ninh bảo mật trong quý 1 vừa được công bố cho biết. 

​Việt Nam phát tán thư rác nhiều thứ hai thế giới

TTO - Thư rác chiếm đến 54,2% trong lưu lượng email toàn cầu, trong đó Việt Nam là nguồn phát tán thư rác lớn thứ hai thế giới.