22/11/2022 17:07 GMT+7

Tìm thấy du khách nước ngoài lạc trong Vườn quốc gia Bidoup - Núi Bà

M.VINH
M.VINH

TTO - Công an thị trấn Lạc Dương (huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng) đã tìm ra 2 du khách đi lạc trong rừng già Bidoup - Núi Bà trong tình trạng sức khỏe ổn định.

Tìm thấy du khách nước ngoài lạc trong Vườn quốc gia Bidoup - Núi Bà - Ảnh 1.

Hai du khách được đưa về khu du lịch Lang Biang sau khi được tìm thấy trong rừng - Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 22-11, Công an thị trấn Lạc Dương cho biết đã cùng một số đơn vị liên quan tìm thấy 2 du khách đi lạc trong Vườn quốc gia Bidoup - Núi Bà từ ngày 21-11.

Theo thông tin ban đầu, sáng 21-11, Công an huyện Lạc Dương nhận được tin báo có 2 du khách (1 người nước ngoài và 1 người Việt Nam) bị lạc trong rừng già thuộc Vườn quốc gia Bidoup - Núi Bà.

Ngay khi nhận được tin báo, Công an thị trấn Lạc Dương phối hợp lực lượng chức năng và khu du lịch Lang Biang tìm kiếm 2 du khách theo các lối mòn dẫn vào rừng. 

Chiều 22-11, lực lượng tìm kiếm đã tìm thấy 2 du khách và đưa về khu du lịch Lang Biang an toàn. Hai du khách là anh N.Cheun Han K. (22 tuổi, quốc tịch Singapore) và chị K.H.T.T. (21 tuổi, thường trú quận Bình Thạnh, TP.HCM).

Theo thông tin từ cơ quan chức năng, 2 du khách trên đi taxi từ TP Đà Lạt đến khu du lịch Lang Biang vào sáng sớm 21-11, sau đó theo đường mòn đi sâu vào rừng và không tìm được hướng ra. May mắn sau khi được lực lượng tìm kiếm cứu hộ đưa về an toàn thì cả hai đều ổn định về sức khỏe.

Công an thị trấn Lạc Dương khuyến nghị du khách, nhất là du khách ở xa đến và du khách nước ngoài khi đến tham quan không nên tự ý đi vào rừng mà không có sự hướng dẫn của hướng dẫn viên, hoặc của cơ quan chức năng để tránh các tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

Tìm thấy thi thể 2 du khách mất tích trong Vườn quốc gia Bidoup, núi Bà Tìm thấy thi thể 2 du khách mất tích trong Vườn quốc gia Bidoup, núi Bà

TTO - Hai du khách mất tích trong Vườn quốc gia Bidoup, núi Bà đã được tìm thấy thi thể sau ba ngày tìm kiếm trong điều kiện mưa diễn ra liên tục.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên