14/05/2023 23:02 GMT+7

Tìm ra quán quân lập trình sau 24 giờ Hackathon

Vòng chung kết đầy kịch tính cuộc thi lập trình Oraichain Hackathon 2023 đã tìm ra ngôi vị quán quân với ba chàng trai sinh viên đến từ TP.HCM và một kỹ sư đến từ Huế.

Tìm ra quán quân lập trình sau 24 giờ Hackathon - Ảnh 1.

Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Minh Triết (thứ hai từ trái sang) trao giải cho nhóm sinh viên và kỹ sư đạt giải nhất cuộc thi lập trình Oraichain Hackathon 2023 - Ảnh: BTC

Sau 24 giờ Hackathon, tối 14-5 vòng chung kết cuộc thi lập trình Oraichain Hackathon 2023 vừa khép lại với chiến thắng thuộc về đội tuyển UIT-OraSci với bốn thành viên gồm ba sinh viên đến từ TP.HCM và một kỹ sư đến từ TP Huế.

Cuộc thi do Trung tâm Phát triển khoa học, công nghệ và tài năng trẻ (thuộc Trung ương Đoàn) phối hợp Công ty cổ phần Oraichain Labs tổ chức.

Theo đó, cuộc thi năm nay ghi nhận 185 thí sinh, nhóm thí sinh Việt Nam đam mê lập trình ở cả trong và ngoài nước đăng ký tham gia.

Qua các vòng tranh tài, ban tổ chức đã lựa chọn được tám đội tuyển xuất sắc lọt vào vòng chung kết với hàng loạt hoạt động thiết thực như tư vấn, giao lưu với đội ngũ kỹ sư, chuyên gia của Oraichain Labs, hoạt động sáng tạo video ngắn giới thiệu đội thi và bình chọn qua mạng xã hội…

Tại vòng chung kết, các đội thi xuất sắc nhất cùng nhau tranh tài tại "Ngày Hackathon" kéo dài 24 giờ, lập trình trong không gian tập trung để phát triển những sản phẩm hoàn thiện.

Chung cuộc, giải nhất đã thuộc về dự án "OraSci - Nền tảng khoa học phi tập trung trên Oraichain" do nhóm sinh viên Võ Nhật Cường, Huỳnh Bảo Khánh, Đặng Huỳnh Phúc Hiển (Trường đại học Công nghệ thông tin, Đại học Quốc gia TP.HCM), Hồ Đình Dụng (kỹ sư tại Vietnam Blockchain Innovation) thực hiện đã nhận về phần thưởng 100 triệu đồng.

Ban tổ chức cũng trao một giải nhì trị giá 60 triệu đồng cho dự án "Pate - Optimizing images for casual restaurants" của đội tuyển "Bánh giò".

Cùng đó là trao giải ba trị giá 40 triệu đồng cho dự án "AIAudit - Hệ thống kiểm tra chất lượng AI API và cấp chứng chỉ chất lượng" của đội tuyển "Nghệ nhân".

Đồng thời, trao hai giải khuyến khích và một giải bình chọn trực tuyến trị giá 10 triệu đồng.

Dự án OraSci - Nền tảng khoa học phi tập trung trên Oraichain ra đời từ ý tưởng hệ thống khoa học hiện tại đang gặp nhiều thách thức, chẳng hạn như kinh phí tài trợ nghiên cứu, đánh giá bài báo khoa học, khả năng tiếp cận các nghiên cứu, chia sẻ dữ liệu và phương pháp nghiên cứu.

Nhóm thí sinh đã lập trình ra một giải pháp đột phá để giải quyết các vấn đề này bằng cách trao quyền cho các nhà nghiên cứu sở hữu, chia sẻ và phân phối các kết quả và tài nguyên nghiên cứu.

Nền tảng cũng cung cấp cơ hội tiếp cận với khoa học mà không mất bất kỳ chi phí trung gian nào, tăng tính minh bạch cho các kết quả nghiên cứu, giải quyết vấn đề tài chính cho các dự án cần nguồn quỹ thông qua sức mạnh của cộng đồng.

Sinh viên ĐH Duy Tân giành giải nhất Hackathon 2022 với ứng dụng Sinh viên ĐH Duy Tân giành giải nhất Hackathon 2022 với ứng dụng 'Thử đồ không cần chạm'

Chung tay giải quyết những khó khăn cấp bách đang hiện hữu của các doanh nghiệp hiện nay, sinh viên các trường đại học (ĐH) đã mang đến Cuộc thi “Hackathon 2022 - Hack The Future” những dự án mới mẻ và đầy tiềm năng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên