14/02/2023 21:45 GMT+7

Việt Nam được chọn tham dự cuộc thi lập trình toàn cầu Solana Grizzlython

Với tiềm năng mạnh mẽ về công nghệ Web3, Việt Nam được chọn tham dự cuộc thi lập trình toàn cầu Solana Grizzlython 2023, bên cạnh Đức, Singapore, Ấn Độ, Úc và Mỹ.

Việt Nam được chọn tham dự cuộc thi lập trình toàn cầu Solana Grizzlython - Ảnh 1.

Cuộc thi lập trình do Solana tổ chức đã mở ra nhiều cơ hội cho các lập trình viên Việt Nam - Ảnh: SOLANA

Nền tảng blockchain (công nghệ chuỗi khối) Solana vừa công bố khởi động cuộc thi lập trình toàn cầu mang tên Solana Grizzlython 2023. 

Đây là cuộc thi được tổ chức dưới dạng hackathon với tổng giải thưởng trị giá tới 5 triệu USD.

Trong khi ngành công nghệ đang rơi vào thời kỳ ngủ đông, nhiều nhà phát triển Web3 xem đây là cơ hội để tập trung tìm kiếm, bồi dưỡng nhân tài và đầu tư vào những dự án thực sự chất lượng.

Với tên gọi Grizzlython, cuộc thi lập trình toàn cầu do Solana tổ chức hướng đến xây dựng một hệ sinh thái chuỗi khối bền vững thông qua việc kết nối nhân sự trên toàn thế giới.

Theo ban tổ chức, Việt Nam được xem là một trong những quốc gia có tiềm năng mạnh mẽ về công nghệ Web3, với tỉ lệ người dùng và nhân sự thuộc nhóm đầu châu Á. Chính vì vậy, Solana đã chọn Việt Nam bên cạnh Đức, Singapore, Ấn Độ, Úc và Mỹ để ưu tiên tạo điều kiện cho các thí sinh và đội thi tham dự Grizzlython 2023.

Với tổng giải thưởng tương đương 5 triệu USD, cuộc thi tạo ra sân chơi cho nhân tài thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như lập trình, marketing, kinh doanh, tài chính… cùng phát triển dự án và nhận vốn đầu tư ban đầu.

Grizzlython được tổ chức bởi Solana cùng sự tham gia của các đối tác Syndica, CoinDesk, QuickNode, Backpack, Helius, Symmetry, Triton… Bảy hạng mục giải thưởng bao gồm Mobile, DeFi, Payment, Gaming, Web3 Consumer, DAO, Infrastructure và giải thưởng chính đến từ Circle.

Bên cạnh các giải thưởng lớn, các dự án được đánh giá cao và được chọn sẽ có cơ hội giới thiệu ý tưởng dự án trực tiếp với các quỹ đầu tư lớn như Coinbase Ventures, Placeholder Capital, Electric Capital, Solana Foundation, Race Capital, Apollo Global Management…

Khác biệt với những cuộc thi lập trình trước đó, Grizzlython diễn ra dưới hình thức online trên toàn cầu. Do vậy, các đội thi có thể thuận tiện nộp dự án và được hỗ trợ bởi các mentor (người hướng dẫn) hàng đầu hoàn toàn trực tuyến.

Thời gian đăng ký thi từ 2-2 đến 14-3 theo hình thức trực tuyến.

Cuộc thi lập trình Solana Coding Camp trở lại, tổng giải thưởng 2,5 tỉ đồngCuộc thi lập trình Solana Coding Camp trở lại, tổng giải thưởng 2,5 tỉ đồng

TTO - Sau thành công của cuộc thi mùa 1, Solana đồng hành cùng JobHopin khởi xướng chương trình "Solana Vietnam Coding Camp" mùa 2 dành cho các bạn trẻ đam mê công nghệ Web3 trên khắp cả nước.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên