Thứ 6, ngày 1 tháng 7 năm 2022

Đăng ký thi lập trình Oraichain Hackathon, 'săn' tiền thưởng 100 triệu đồng

19/04/2022 18:55 GMT+7

TTO - Lần đầu tiên cuộc thi Oraichain Hackathon được tổ chức dành cho sinh viên, thanh niên toàn quốc đam mê lập trình, có ý tưởng ứng dụng công nghệ blockchain.

Đăng ký thi lập trình Oraichain Hackathon, săn tiền thưởng 100 triệu đồng - Ảnh 1.

Anh Nguyễn Thiên Tú, giám đốc Trung tâm Phát triển khoa học, công nghệ và tài năng trẻ (phải), thông tin tại buổi lễ phát động cuộc thi - Ảnh: HÀ THANH

Chiều 19-4, tại Hà Nội, Trung tâm Phát triển khoa học, công nghệ và tài năng trẻ (Trung ương Đoàn) phối hợp với các đơn vị chính thức khởi động cuộc thi lập trình Oraichain Hackathon năm 2022.

Dự chương trình có anh Nguyễn Minh Triết - bí thư Trung ương Đoàn, chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam.

Đây là lần đầu tiên sân chơi Oraichain Hackathon được tổ chức dành cho đối tượng là đoàn viên, thanh niên trên cả nước đam mê lập trình và có ý tưởng ứng dụng công nghệ chuỗi khối (blockchain), nhằm thúc đẩy phong trào sáng tạo, ứng dụng, phát triển các thành tựu khoa học, công nghệ mới này trong đoàn viên, thanh thiếu niên.

Tại cuộc thi, các thí sinh có cơ hội cọ xát, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm để hoàn thiện kỹ năng nghề nghiệp với các kỹ sư, chuyên gia giỏi trong lĩnh vực blockchain.

Tham gia cuộc thi, các đội sẽ phát triển ứng dụng phi tập trung (dApps) trên chuỗi khối Oraichain, sử dụng mô đun CosmWasm và hệ sinh thái Oraichain.

Sau vòng đăng ký và nộp dự án, sẽ có tối đa 8 dự án xuất sắc nhất được lựa chọn bước vào tranh tài tại vòng chung kết được tổ chức vào tháng 6-2022. Tại vòng thi này, mỗi đội thi sẽ có 24 giờ làm việc trong không gian của ban tổ chức bố trí để đưa ra một sản phẩm mang tính hoàn thiện và trình bày trước hội đồng ban giám khảo.

Địa chỉ trang web đăng ký tham gia cuộc thi: https://hackathon.orai.io/

Cơ cấu giải thưởng

- 1 giải nhất trị giá 100 triệu đồng, cúp vô địch và chứng nhận của ban tổ chức

- 1 giải nhì trị giá 60 triệu đồng và chứng nhận của ban tổ chức

- 1 giải ba trị giá 40 triệu đồng và chứng nhận của ban tổ chức

- Ngoài ra, trao 2 giải khuyến khích trị giá 10 triệu đồng/giải và 1 giải sản phẩm yêu thích thông qua bình chọn trực tuyến trị giá 10 triệu đồng/giải.

Lập trình viên nhí với giấc mơ AI Lập trình viên nhí với giấc mơ AI

TTO - Khoảng một năm trở qua, dân công nghệ thông tin ở Việt Nam xôn xao với “lời đồn” về chương trình Lập trình viên nhí ở Việt Nam - nơi có thể tạo ra những lập trình viên ngay từ cấp II, cấp III cho các công ty công nghệ trong và ngoài nước.

HÀ THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận