20/02/2022 11:01 GMT+7

Tìm ‘đỏ mắt’ vẫn không có chỗ gửi xe ở bến Bạch Đằng

THANH HIẾU
THANH HIẾU

TTO - Bến Bạch Đằng cải tạo xong, cảnh quan, không gian mát mẻ thu hút nhiều người dân đến dạo mát, ngắm cảnh. Tôi cũng chạy xe ra chơi cho biết nhưng loay hoay gần 1 tiếng đồng hồ vẫn không tìm được chỗ gửi đành rảo vài vòng rồi về.

Tìm ‘đỏ mắt’ vẫn không có chỗ gửi xe ở bến Bạch Đằng - Ảnh 1.

Nhiều xe máy để dưới lòng đường dọc bến Bạch Đằng bị tạm giữ tối 19-2 - Ảnh: THANH HIẾU

Tối thứ sáu, tôi cùng vài người bạn rủ nhau đi bến Bạch Đằng cho biết. Tụi bạn tôi hớn hở mặc đồ đẹp để ra chụp vài kiểu ảnh sống ảo tại địa điểm mới này. Thế nhưng khi chạy ra tới nơi, chúng tôi mất gần 1 tiếng loay hoay chạy từ đường này qua đường khác tìm chỗ gửi xe nhưng không có.

Lựa chọn ban đầu là gửi xe tại ga tàu thủy Bạch Đằng rồi đi bộ qua cho gần nhưng khi chạy vào thì nhân viên tại đây lắc tay cho biết đã hết chỗ. Cùng vào gửi với chúng tôi là một nhóm bạn trẻ khác, nhóm này cũng phải quay đầu rời đi.

Chúng tôi chạy qua một bãi xe của quán cà phê khu vực Công trường Mê Linh, bảo vệ có vẻ muốn nhận nhưng một phụ nữ xua tay nói không nhận giữ xe cho khách đi chơi bên ngoài. Chúng tôi tiếp tục đến một căn nhà bên hông tòa nhà Vietcombank nhưng nhân viên tại đây cho biết "hết chỗ rồi".

Gửi gần không được, chúng tôi chuyển qua các điểm giữ xe dọc phố đi bộ Nguyễn Huệ nhưng cũng không gửi được xe. Cả nhóm đành bỏ ý định ra bến Bạch Đằng chơi.

Không gửi được xe nên nhiều người dân dựng xe ở phần đường Tôn Đức Thắng chạy dọc bến Bạch Đằng để ngồi chơi. Cứ mỗi lần cơ quan chức năng tuần tra, mọi người lấy xe chạy đi như "ong vỡ tổ".

Tìm ‘đỏ mắt’ vẫn không có chỗ gửi xe ở bến Bạch Đằng - Ảnh 2.

Thiếu bãi giữ xe nên người dân dừng xe dưới lòng đường vào bến Bạch Đằng chơi và bị xử phạt tối 19-2

"Ở đây không có bãi giữ xe chứ không phải mình không muốn gửi. Hồi Tết mình ra đây đi 3 vòng tìm không ra chỗ gửi, thấy mọi người đậu xe ven đường nên mình cũng đậu đại. Bị phạt thì chịu thôi chứ biết sao giờ, nhưng mình muốn góp ý cho cơ quan chức năng để họ nắm", một người dân bị xử phạt cho biết.

Một người khác chung cảnh ngộ nói thêm: "Quanh đây không có bãi gửi xe nào, muốn gửi phải gửi xa rồi đi bộ lại nên tôi mong cơ quan chức năng lưu tâm vấn đề này để bến Bạch Đằng hoàn hảo hơn sau cải tạo".

Ngay cả một cán bộ đô thị quận 1 cũng nhận định xung quanh bến Bạch Đằng chỉ có 1 bãi giữ xe cho người dân tại ga tàu thủy Bạch Đằng. "Lúc trước nhiều quán cà phê thuê luôn bãi đó, khi người dân vào thì buộc phải mua nước mới cho gửi xe nhưng giờ thì đã giải quyết được. Người dân đến tham quan có thể gửi tại đây", vị này nói.

Nghiên cứu bãi giữ xe

Phó chủ tịch UBND TP Lê Hòa Bình đã giao Sở Giao thông vận tải phối hợp Sở Quy hoạch - kiến trúc, Sở Xây dựng sắp xếp lại các bến tàu Greenlines, Saigon Waterbus, Saigontourist, Cảnh sát giao thông đường thủy TP.HCM tại cầu tàu 1, 2, 3, 4 về vị trí hợp lý.

Ngoài ra nghiên cứu đề xuất mái che tại khu vực cầu tàu bằng cấu trúc bạt kéo căng có hình dáng kiến trúc nghệ thuật, hài hòa với phương án tổng thể quy hoạch bến Bạch Đằng. Đặc biệt, bố trí bãi đậu xe và giao thông kết nối hợp lý tránh gây ùn tắc tại khu vực này, báo cáo về UBND TP trước ngày 28-2.

Đến bến Bạch Đằng: Đón gió sông, ngắm cầu, ngắm phố Đến bến Bạch Đằng: Đón gió sông, ngắm cầu, ngắm phố

TTO - Bài viết "Cần thêm cây xanh cho công viên bến Bạch Đằng" (Tuổi Trẻ ngày 9-2) đã nhận được nhiều ý kiến bạn đọc phản hồi trên Tuổi Trẻ Online về công viên ven sông mới, hiện đại, tầm nhìn đẹp này.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên