Sự kiện

Thứ ba 27-06-2023
Đề xuất lắp mái che, xây thêm 2 nhà vệ sinh tại công viên bến Bạch Đằng
Thời sự

Sở Giao thông vận tải TP.HCM đề xuất với UBND TP xây thêm các bãi giữ xe, nhà vệ sinh và lắp mái che... tại khu vực công viên bến Bạch Đằng để phát triển vận tải hành khách công cộng, du lịch đường thủy.

Thứ hai 08-05-2023
Che mát, làm đẹp cho bến Bạch Đằng, phố đi bộ Nguyễn Huệ
Thời sự

Chủ tịch UBND TP.HCM giao các đơn vị nghiên cứu phương án tạo bóng mát, làm mái che và chiếu sáng nghệ thuật cho bến Bạch Đằng, phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Thứ bảy 16-04-2022
Bến Bạch Đằng sẽ có không gian ngầm
Thời sự

TTO - Sở Quy hoạch - kiến trúc TP.HCM vừa công bố quy chế quản lý kiến trúc toàn TP.HCM, trong đó có những nội dung về các không gian ngầm ở khu trung tâm.

Thứ năm 17-03-2022
TP.HCM: Cung thỉnh lư hương về tượng Đức Thánh Trần Hưng Đạo
Văn hóa

TTO - Khuya 16 rạng sáng 17-3, việc cung thỉnh lư hương về an vị dưới tượng Đức Thánh Trần Hưng Đạo tại công viên Mê Linh đã hoàn tất, chuẩn bị cho lễ khánh thành 'Dự án chỉnh trang công viên Mê Linh và công viên bến Bạch Đằng'.

Thứ sáu 11-03-2022
Từ bến Bạch Đằng mở rộng quy hoạch hai bờ sông Sài Gòn
Văn hóa

TTO - TS Dương Ngọc Dũng (Trường đại học Hoa Sen) cho rằng để quy hoạch tốt thì TP cần có một triết lý xuyên suốt. Ông Trần Hữu Phúc Tiến đề xuất phải lấy ý kiến của người dân trước khi thực hiện cải tạo...

Thứ năm 10-03-2022
Mở rộng, phục dựng không gian lịch sử cho bến Bạch Đằng
Văn hóa

TTO - Hàng trăm ý kiến góp ý của người dân cùng nhiều chuyên gia trong lĩnh vực lịch sử, quy hoạch kiến trúc, văn hóa…về công viên bến Bạch Đằng được nhóm nghiên cứu Trường ĐH KHXH và NV (ĐHQG TP.HCM) chia sẻ tại hội thảo sáng 10-3.

Thứ bảy 26-02-2022
Đừng bỏ quên nguồn lợi bờ sông
Văn hóa

TTO - Chỉ cần làm được một nửa diện tích quy hoạch cây xanh cảnh quan hai bên bờ sông Sài Gòn, thành phố đã có hàng ngàn hecta đất cây xanh cảnh quan cho người dân thỏa "cơn đói" công viên.

Thứ tư 23-02-2022
Họa sĩ Siu Quý: ‘Nhiều phương án làm đẹp thành phố hơn là đặt công trình biểu tượng'
Văn hóa

TTO - Bàn về câu chuyện có nên chăng tạo một biểu tượng Sài Gòn trên công viên Bến Bạch Đằng, Tuổi Trẻ Online giới thiệu thêm một góc nhìn của họa sĩ Siu Quý, phó chủ tịch Hội Mỹ thuật TP.HCM.

Chủ nhật 20-02-2022
Tìm ‘đỏ mắt’ vẫn không có chỗ gửi xe ở bến Bạch Đằng
Bạn đọc làm báo

TTO - Bến Bạch Đằng cải tạo xong, cảnh quan, không gian mát mẻ thu hút nhiều người dân đến dạo mát, ngắm cảnh. Tôi cũng chạy xe ra chơi cho biết nhưng loay hoay gần 1 tiếng đồng hồ vẫn không tìm được chỗ gửi đành rảo vài vòng rồi về.

Thứ bảy 19-02-2022
Một Bến Bạch Đằng xứng tầm siêu đô thị cần đột phá
Văn hóa

TTO - Trên 300 năm trước, TP.HCM vốn đã là một đô thị sông nước với nhiều không gian xanh và kênh rạch. Bước sang thế kỷ 21, những giá trị quý báu này đang dần mai một, cần được khôi phục.

Thứ sáu 18-02-2022
Tạo biểu tượng Sài Gòn trên bến Bạch Đằng
Văn hóa

TTO - Tiếp tục vệt bài 'chỉnh trang công viên Bến Bạch Đằng', Tuổi Trẻ giới thiệu thêm những ý tưởng khả thi từ các chuyên gia, kiến trúc sư, nhà sử học…

Thứ năm 17-02-2022
Bến Bạch Đằng - Hồn đô thị Sài Gòn
Văn hóa

TTO - Tôi thực sự tâm đắc khi đọc bài "Chỉnh trang công viên Bến Bạch Đằng: Đừng bỏ quên lịch sử" của tác giả Phúc Tiến trên báo Tuổi Trẻ ngày 16-2. Một bài viết cần thiết để giữ lại cái hồn của thành phố Sài Gòn hơn 300 năm tuổi.

Thứ tư 16-02-2022
Chỉnh trang công viên Bến Bạch Đằng: Đừng bỏ quên lịch sử
Văn hóa

TTO - Công viên Bến Bạch Đằng vừa được chỉnh trang xong, đem lại một cảnh quan tươi mới, trật tự hơn trước. Chúng tôi rất hoan nghênh báo Tuổi Trẻ đã và đang lấy ý kiến góp ý thêm cho việc hoàn thiện không gian của công viên.

Thứ ba 15-02-2022
Nghiên cứu bố trí bãi giữ xe bến Bạch Đằng và khánh thành Công trường Mê Linh
Thời sự

TTO - UBND TP.HCM vừa có kết luận về cải tạo chỉnh trang bến Bạch Đằng và Công trường Mê Linh, quận 1. Lãnh đạo TP yêu cầu các đơn vị liên quan sắp xếp thêm một số hạng mục đồng bộ với cảnh quan hiện tại của nơi đây.

Chủ nhật 13-02-2022
Các cặp đôi ùn ùn đổ về bến Bạch Đằng chơi Lễ tình nhân sớm
Nhịp sống trẻ

TTO - Chiều tối 13-2, công viên bến Bạch Đằng (quận 1, TP.HCM) đón hàng ngàn lượt người đến vui chơi giải trí, hóng mát cuối tuần. Số đông trong đó là các cặp đôi trẻ xúng xính váy áo, tay trong tay vui Lễ tình nhân.

Thứ năm 10-02-2022
Đến bến Bạch Đằng: Đón gió sông, ngắm cầu, ngắm phố
Bạn đọc làm báo

TTO - Bài viết "Cần thêm cây xanh cho công viên bến Bạch Đằng" (Tuổi Trẻ ngày 9-2) đã nhận được nhiều ý kiến bạn đọc phản hồi trên Tuổi Trẻ Online về công viên ven sông mới, hiện đại, tầm nhìn đẹp này.

Thứ tư 09-02-2022
Công viên bến Bạch Đằng: Rất đẹp nhưng 'hơi ít cây, nắng lên là nóng quá'
Thời sự

TTO - Đưa vào hoạt động từ trước Tết Nhâm Dần, công viên bến Bạch Đằng, quận 1, TP.HCM đã thay đổi diện mạo sau khi được cải tạo.

Thứ năm 27-01-2022
Công viên bến Bạch Đằng thu hút đông đảo người dân sau khi chỉnh trang
Du lịch

TTO - Công viên bến Bạch Đằng, quận 1, TP.HCM hoàn thành cải taọ mở ra thêm không gian dạo phố ngắm sông, người dân có thêm điểm vui chơi, ngắm cảnh thoáng đãng, mát mẻ.

Thứ ba 25-01-2022
Hoàn thành cải tạo công viên bến Bạch Đằng, người dân có thêm không gian dạo phố ngắm sông
Du lịch

TTO - Việc cải tạo công viên bến Bạch Đằng, quận 1, TP.HCM đã tương đối hoàn tất, dự kiến dịp Tết này người dân TP.HCM sẽ có thêm một điểm vui chơi, ngắm cảnh thoáng đãng, mát mẻ.

Thứ năm 06-01-2022
Cải tạo công viên Bạch Đằng nghiên cứu có nơi đậu xe và thêm cây xanh
Thời sự

TTO - Trong ý kiến mới nhất gửi Sở Xây dựng và Trung tâm Quản lý hạ tầng kỹ thuật TP.HCM vào ngày 5-1, Sở Quy hoạch kiến trúc lưu ý việc cải tạo công viên bến Bạch Đằng phải có chỗ đậu xe và trồng thêm cây xanh dọc đường Tôn Đức Thắng.