Tiếp sức đến trường: Động lực vô cùng quý giá

06/08/2019 08:28 GMT+7

TTO - Thân gửi báo Tuổi Trẻ, học bổng 'Tiếp sức đến trường', tôi là một trong những học sinh may mắn được nhận phần học bổng đặc biệt 'Tiếp sức đến trường' của báo Tuổi Trẻ năm 2018 vừa rồi.

Tiếp sức đến trường 2019

Tiếp sức đến trường: Động lực vô cùng quý giá - Ảnh 2.

Cô sinh viên Tống Thị Định rạng rỡ sau hành trình một năm bước vào cánh cổng đại học - Ảnh: NVCC

Hiện tại tôi là sinh viên năm thứ hai của khoa tiếng Trung Quốc ĐH Mở Hà Nội. Tôi luôn cảm thấy may mắn và biết ơn khi nhận được sự quan tâm, giúp đỡ từ anh chị, từ báo Tuổi Trẻ và vui mừng biết bao khi đón nhận học bổng "Tiếp sức đến trường".

Anh chị biết không, đối với những học sinh nghèo chúng tôi được đi học không chỉ là ước mơ mà còn là sự cố gắng của chính bản thân và cả gia đình nữa.

Phần học bổng mà báo Tuổi Trẻ trao cho chúng tôi không chỉ là món quà giúp đỡ về vật chất, mà còn là động lực vô cùng quý giá để chúng tôi tự tin vững bước trên con đường học vấn.

Tôi tin rằng cuộc đời vốn dĩ công bằng, khi chúng ta bị lấy đi một thứ gì đó thì sẽ được đền đáp bằng những điều tốt đẹp khác. Và với tôi, điều tốt đẹp đầu tiên là chính do báo Tuổi Trẻ, do các anh chị mang tới.

Tôi đã được thực hiện ước mơ học đại học của mình, đồng thời được động viên rất lớn về tinh thần, nếu như luôn cố gắng làm hết sức mình thì ở ngoài kia luôn luôn có những tấm lòng nhân ái, trân trọng và giúp đỡ cho sự nỗ lực của chúng tôi.

Một năm trôi qua, cuộc sống của tôi và gia đình thay đổi khá nhiều. Từ ngày thấy con gái nhận học bổng, nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của mọi người, bố tôi lạc quan, vui vẻ và nỗ lực làm việc hơn rất nhiều.

Bố cũng luôn củng cố niềm tin cho chúng tôi, cả nhà cùng nhau nỗ lực để xứng đáng với sự tin tưởng và hi vọng của mọi người. Còn mấy nhóc em của tôi thấy chị được trao học bổng, được học đại học thì chúng mừng lắm, đặc biệt là bé Trang - đứa em thứ hai của tôi - cứ tỉ tê với tôi rằng sẽ cố gắng để được học đại học như chị rồi cùng bố chăm lo cho các em.

Thực sự không lời nào có thể kể hết được niềm vui của gia đình tôi, các anh chị cùng báo Tuổi Trẻ như mở ra một cánh cửa bừng sáng trên con đường mà tôi đang vươn tới. Tôi đã trải qua năm đầu sinh viên của mình rất ấn tượng và vui mừng. Tôi đã được cùng các thầy cô và anh chị khóa trên đến giao lưu học hỏi tại Trường ĐH Quảng Tây, Trung Quốc.

Hiện tại bằng vốn kiến thức học tập trong năm vừa rồi, tôi cũng tìm được cho mình một công việc vô cùng ý nghĩa - tôi tập làm cô giáo. Tôi cảm ơn các anh chị, cảm ơn báo Tuổi Trẻ đã mang cơ hội học tập đến cho tôi và các bạn học sinh đặc biệt khác.

Tôi chúc quỹ học bổng sẽ ngày càng thành công, mang cơ hội học tập, nối tiếp ước mơ cho những học sinh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Nhận học bổng, vững bước trên con đường học vấn

Tống Thị Định (sinh viên Trường ĐH Mở Hà Nội) là con gái đầu trong căn nhà mái ngói trống huơ trống hoác dột từ nóc, chỉ cách thủ đô Hà Nội chưa đầy 20km. Đôi vai gầy gò của Định cùng người cha dường như oằn xuống "cõng" số nợ hơn 100 triệu đồng chạy chữa bệnh cho mẹ. Mẹ mất đi, số nợ càng lớn dần lên...

Sau bài báo "Con sẽ cùng bố trả nợ" được đăng tải trên báo Tuổi Trẻ, một số báo đài, nhà hảo tâm đã liên hệ với chúng tôi hỏi thăm số điện thoại, địa chỉ nhà của cô gái nghèo mà học giỏi. Như cánh tay nối dài, ai cũng mong mỏi được tiếp một phần sức nhỏ cho cuộc đời cô.

Trải qua năm đầu tiên làm sinh viên, cô chị cả trưởng thành hơn rất nhiều, cô không ở trọ mà lựa chọn đi đi về về dù quãng đường từ nhà đến trường khá xa vì muốn được chăm lo cho các em.

HÀ THANH

Mời ứng viên nhận học bổng Tiếp sức đến trường 2019 nộp hồ sơ trực tuyến tại đây Mời ứng viên nhận học bổng Tiếp sức đến trường 2019 nộp hồ sơ trực tuyến tại đây

TTO - Bắt đầu từ 1-8, ban tổ chức chương trình học bổng Tiếp sức đến trường năm 2019 tiếp nhận hồ sơ đăng ký trực tuyến các tân sinh viên.

TỐNG THỊ ĐỊNH (sinh viên Trường ĐH Mở Hà Nội)
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận