Tag: Tiếp sức đến trường báo Tuổi Trẻ

Tiếp sức đến trường: 'Chở' tương lai con trên xe hàng rong của mẹ

TTO - Dù biết chỉ dựa vào xe hàng rong của mẹ sẽ khó lo đủ cho con trong suốt 4 năm sắp đến, người mẹ đơn thân tin rằng nếu con được tiếp sức đến trường, bà sẽ thực hiện được ý nguyện nuôi con trai học xong đại học.

Chông chênh đường học của nữ sinh chuyên văn

TTO - Làm xong bài thi tốt nghiệp, nhẩm tính thấy ổn, cô bé liền kiếm việc làm thêm. Nhưng rồi tai nạn ập đến, số tiền ít ỏi mà hai mẹ con dành dụm cả năm trời để con gái vào đại học ở TP.HCM cũng trôi hết...

‘Tiếp sức tân sinh viên khó khăn, tôi như thấy bóng dáng của mình năm xưa'

TTO - Ngày 30-9, đại diện một số tập thể cùng các cá nhân đã đến báo Tuổi Trẻ ủng hộ quỹ học bổng "Tiếp sức đến trường", góp tay chia sẻ với tân sinh viên khó khăn.

'Sau này thành đạt, em muốn mở trại trẻ mồ côi để trả ơn cuộc đời'

TTO - Sáng 5-12, tại TP Tam Kỳ, báo Tuổi Trẻ phối hợp Tỉnh đoàn Quảng Nam tổ chức lễ tuyên dương và trao học bổng "Tiếp sức đến trường" cho 125 tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Quảng Nam.

‘Tiếp sức đến trường’ cho tân sinh viên: Những tấm gương nghị lực và hiếu thảo

TTO - 68 tân sinh viên Bắc Trung Bộ nhận học bổng ‘Tiếp sức đến trường’ của báo Tuổi Trẻ đều là những tấm gương giàu nghị lực vượt qua nghịch cảnh đến giảng đường.

Tiếp sức để ước mơ của Minh Anh không còn dang dở

TTO - Gia đình không có điều kiện nên cô bạn đành bỏ dở ước mơ không chỉ một lần. Năm lớp 11, từng nhận học bổng tại một trung tâm tiếng Anh, cô buộc phải từ bỏ vì lớp học yêu cầu đóng thêm một khoản phí.

Đốm sáng trong ngôi nhà tối

TTO - Chưa tròn 1 tuổi, cha mẹ vào TP.HCM mưu sinh, đứa trẻ ấy ở với ông bà nội già yếu trong căn nhà xập xệ. Chẳng ai chỉ bảo việc học tập, cô bé tự vươn lên và nay trở thành tân sinh viên khoa kinh tế Trường đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM.

Thanh Như đã vượt được COVID-19

TTO - Hết ca làm ở xưởng nấu ăn dành cho F0 ở Khu chế xuất Tân Thuận, chúng tôi mới nói chuyện được với Như. Nhắc đến mẹ, cô bé chỉ còn rưng rưng nước mắt.

Gửi thư cho 'Tiếp sức đến trường' nhưng... không xin học bổng

TTO - Không còn là những dòng nước mắt ướt con chữ, trăn trở đứng giữa lựa chọn học tiếp hay bỏ học, những lá thư gửi về cho quỹ học bổng Tiếp sức đến trường 2021 như ngọn gió mát lành, tiếp thêm sức mạnh cho tân sinh viên bước đến giảng đường.

Những đứa con miền Tây chật vật nuôi dưỡng ước mơ giảng đường

TTO - Cuộc mưu sinh tìm kiếm cơ hội nơi xứ người khiến những đứa con miền Tây sớm xa vòng tay yêu thương của cha mẹ từ tấm bé, ở lại quê nhà chắt chiu từng giọt yêu thương của ông bà.