30/09/2022 15:29 GMT+7

‘Tiếp sức tân sinh viên khó khăn, tôi như thấy bóng dáng của mình năm xưa'

K.ANH
K.ANH

TTO - Ngày 30-9, đại diện một số tập thể cùng các cá nhân đã đến báo Tuổi Trẻ ủng hộ quỹ học bổng "Tiếp sức đến trường", góp tay chia sẻ với tân sinh viên khó khăn.

‘Tiếp sức tân sinh viên khó khăn, tôi như thấy bóng dáng của mình năm xưa - Ảnh 1.

Các đơn vị, cá nhân tham gia đóng góp học bổng Tiếp sức đến trường của báo Tuổi Trẻ - Ảnh: DUYÊN PHAN

Các anh chị đến ủng hộ quỹ đều cho biết họ tin tưởng báo Tuổi Trẻ sẽ xét trao học bổng đúng người, đúng hoàn cảnh.

Luật sư Võ Xuân Tấn cho biết tham gia cùng Câu lạc bộ Tiếp sức đến trường tỉnh Tiền Giang từ năm 2011 và mỗi lần đi trao học bổng trực tiếp lại thấy các em cũng khổ như mình ngày xưa. 

"Từ đó mà hằng năm, anh em chúng tôi lại động viên nhau góp chút ít để giúp các em tân sinh viên vơi bớt khó khăn ban đầu. Dù sau dịch COVID-19 cũng gặp những khó khăn nhất định  nhưng mọi người vẫn tiếp tục truyền thống chia sẻ này" - luật sư Võ Xuân Tấn chia sẻ.

Góp 30 triệu đồng vào quỹ, anh Tấn đánh giá Tiếp sức đến trường của Tuổi Trẻ rất ý nghĩa và cảm ơn tờ báo đã duy trì chương trình suốt 20 mùa. "Học bổng 15 triệu đồng tuy nhỏ nhưng với các em là số tiền khá lớn để tiếp tục thực hiện ước mơ giảng đường" - anh nói. 

‘Tiếp sức tân sinh viên khó khăn, tôi như thấy bóng dáng của mình năm xưa - Ảnh 2.

Luật sư Võ Xuân Tấn (phải) trao số tiền 30 triệu đồng ủng hộ học bổng Tiếp sức đến trường - Ảnh: DUYÊN PHAN

Gắn bó với học bổng này từ năm 2017, anh Vũ Quốc Thành - Công ty xây dựng Khải Minh - năm nay tiếp tục ủng hộ 75 triệu đồng cho chương trình. 

Anh đã dự chương trình trao học bổng những năm qua và cho biết rất xúc động trước những hoàn cảnh quá đỗi khó khăn. Em nhặt ve chai, sống trong nhà tranh vách lá, em phải phụ ông bà già yếu mưu sinh sau giờ đến trường. 

"Tôi hoàn toàn tin tưởng báo Tuổi Trẻ khi thực hiện chương trình học bổng ý nghĩa này. Tôi sẽ vận động bè bạn và mọi người cùng tham gia ủng hộ chương trình", anh Thành cho hay.

‘Tiếp sức tân sinh viên khó khăn, tôi như thấy bóng dáng của mình năm xưa - Ảnh 3.

Anh Vũ Quốc Thành (phải) trao số tiền 75 triệu đồng ủng hộ học bổng Tiếp sức đến trường - Ảnh: DUYÊN PHAN

Trong khu đó, đại diện Công ty Sơn Nippon nói họ luôn quan tâm đến những hoạt động về giáo dục, bảo vệ môi trường. Và họ đồng cảm khi Tuổi Trẻ chọn cách tiếp sức, hỗ trợ các tân sinh viên khó khăn. Họ gửi số tiền 100 triệu đồng với mong muốn chia sẻ phần nào khó khăn với các bạn tân sinh viên.

"Các em như những đóa hoa nếu không kịp thời được hỗ trợ chắc sẽ không kịp nở. Chính nhờ được tiếp sức, những đóa hoa ấy sẽ nở rực rỡ hơn", anh Đào Hữu Nghị - đại diện Công ty Sơn Nippon - chia sẻ. 

‘Tiếp sức tân sinh viên khó khăn, tôi như thấy bóng dáng của mình năm xưa - Ảnh 4.

Anh Đào Hữu Nghị (phải), đại diện Công ty Sơn Nippon trao số tiền 100 triệu đồng cho quỹ học bổng Tiếp sức đến trường - Ảnh: DUYÊN PHAN

Kể câu chuyện vượt khó của bản thân, và cũng từng được nhận học bổng của địa phương để vượt qua khó khăn trong học tập thời phổ thông, chị Vương Thị Thanh Thảo - Công ty truyền thông AltaMinds - mong muốn được chia sẻ với đàn em. 

Song song với tặng học bổng, chị Thảo đề xuất chương trình nên hỗ trợ các bạn những kỹ năng, các buổi nói chuyện chuyên đề giúp các em phát triển bản thân, biết cách vượt qua khó khăn, không đầu hàng số phận.

"Tôi tin tưởng và an tâm khi ủng hộ chương trình do báo Tuổi Trẻ thực hiện. Học bổng không chỉ là giá trị của số tiền trao tặng mà còn là động lực giúp các tân sinh viên tiếp tục vượt khó với thông điệp không bao giờ bỏ cuộc", chị Thanh Thảo bày tỏ.

‘Tiếp sức tân sinh viên khó khăn, tôi như thấy bóng dáng của mình năm xưa - Ảnh 5.

Chị Vương Thị Thanh Thảo, Công ty truyền thông AltaMinds, chia sẻ khi đến ủng hộ học bổng Tiếp sức đến trường - Ảnh: DUYÊN PHAN

Anh Phan Văn Đắc - trưởng Ban Công tác xã hội (báo Tuổi Trẻ) - cho hay ngoài vận động kinh phí trao học bổng cho tân sinh viên, chương trình còn vận động máy tính xách tay hỗ trợ các em có thêm phương tiện học tập. 

Ngoài ra, chương trình cũng sẽ kết nối các đơn vị để tìm kiếm nguồn việc làm bán thời gian, có thể hỗ trợ các tân sinh viên làm thêm để trang trải cuộc sống xa gia đình.

‘Tiếp sức tân sinh viên khó khăn, tôi như thấy bóng dáng của mình năm xưa - Ảnh 6.

Chị Vương Thị Thanh Thảo, Công ty truyền thông AltaMinds, trao số tiền 20 triệu đồng ủng hộ học bổng Tiếp sức đến trường - Ảnh: DUYÊN PHAN

Thầy giáo 14 năm gieo ân tình cho học trò nghèo cùng Thầy giáo 14 năm gieo ân tình cho học trò nghèo cùng 'Tiếp sức đến trường'

TTO - Khi 'Tiếp sức đến trường' bước vào năm thứ 19, mùa học bổng thứ 20, thầy Ngô Khắc Vũ (giáo viên Trường THPT Mộ Đức 2, Quảng Ngãi) cũng đã có 14 năm gắn bó với chương trình này.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên