Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Tiếp sức đến trường

Hai người con chiến sĩ nhà giàn DK1

Hai người con chiến sĩ nhà giàn DK1

TTO - Bùi Đức Đạt là tân sinh viên cuối cùng nhận học bổng Tiếp sức đến trường của báo Tuổi Trẻ năm 2017.

Hành trình 15 năm 'Tiếp sức đến trường'

TTO - Tối nay 3-10 Nhà hát HTV, báo Tuổi Trẻ, Đài truyền hình TP.HCM phối hợp cùng bảy tỉnh thành đoàn khu vực Đông Nam Bộ tổ chức lễ trao 276 suất học bổng "Tiếp sức đến trường". Mời bạn xem lại hành trình 15 năm của chương trình

Hai anh em mồ côi cha dắt nhau vào đại học

TTO - Như một món quà tặng người mẹ tần tảo sớm hôm lo cho hai anh em ăn học khi ba đã đi xa trong một cơn đột qụy, hai anh em cùng học THPT Đa Phước, huyện Bình Chánh (TP.HCM) năm nay đã đặt chân vào giảng đường đại học.

Đến trường bằng những yêu thương

TTO - Tối 30-9, tại lễ trao học bổng "Tiếp sức đến trường", 264 tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn thuộc 11 tỉnh thành khu vực ĐBSCL đã được "tiếp sức" bằng những suất học bổng nghĩa tình.

Trước lo toan tột cùng và thiếu thốn cay nghiệt, tôi không chùn bước!

TTO - Ngày đến trường nhập học, tôi chỉ có hơn 2 triệu đồng mượn thầy cô để đóng trước phân nửa của nửa học kỳ đầu. Tôi đi học trong lo toan gánh nặng tột cùng và sự thiếu thốn cay nghiệt. Nhưng tôi không chùn bước!

Cô gái 10 năm chăm mẹ, vượt gian nan vào đại học

TTO - Những đôi vai non nớt, sớm oằn gánh gia đình, tuổi thơ của các em không chỉ là chuỗi ngày bươn chải, vẫy vùng trong khốn khó, mà còn thể hiện sự vươn lên bằng ước mơ con đường học vấn.

Hãy để những đồng tiền lẻ nuôi dưỡng giấc mơ học hành

TTO - Những đồng tiền lẻ gây lúng túng trong giao dịch hằng ngày có thể tạo thành nguồn lực tài chính cho các em học trò nghèo. Bằng cách nào vậy?

'Nhường ngư phủ' đã vào đại học

TTO - Tranh thủ xen giữa những giờ mưu sinh là những quyển tập mở ra để học thuộc. Còn những ngày chủ nhật, Nhường cùng mẹ đi giăng lưới, hai mẹ con chèo xuồng giăng từ sáng tới chiều tối. Cái tên Nhường ngư phủ cũng từ đó mà ra.

Danh sách đóng góp của các nhà hảo tâm từ 1-9 đến 19-9-2017

TTO - Nhiều tấm lòng hảo tâm đã đến báo Tuổi Trẻ đóng góp cho học bổng Tiếp sức đến trường, cho các bệnh nhân nghèo, hỗ trợ chiến sĩ Trường Sa... Dưới đây là danh sách đóng góp trong tháng 9-2017.