Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag:

Tiếng Anh

'Đặt tên tiếng Anh không có lợi cho giáo dục truyền thống'

'Đặt tên tiếng Anh không có lợi cho giáo dục truyền thống'

TTO - Theo Phó giám đốc Sở Giáo dục-đào tạo TP.HCM, quy định về việc giáo viên không được đặt thêm tên tiếng Anh cho học sinh đã có từ lâu do "không có lợi cho giáo dục truyền thống".

11:57

Đưa tiếng Anh về làng

TTO - Cái nắng gay gắt, oi bức của mùa hè vẫn không ngăn nổi bước chân hăng hái của các bạn nhỏ xã Bình Đào (huyện Thăng Bình, Quảng Nam) đến với lớp tiếng Anh ở nhà văn hóa xã.

05:35

Khuyến khích sinh viên bảo vệ khóa luận tốt nghiệp bằng tiếng Anh

TTO - 2017 là năm đầu tiên ngành công nghệ kỹ thuật môi trường, khoa môi trường và công nghệ sinh học Trường ĐH Văn Lang có sinh viên thực hiện khóa luận tốt nghiệp và bảo vệ khóa luận tốt nghiệp bằng tiếng Anh.

02:27

Phi công Trung Quốc 'học vẹt' tiếng Anh để lái máy bay 

TTO - Tiếng Anh nhuần nhuyễn là điều kiện bắt buộc để phi công quân sự Trung Quốc có thể hoạt động trên bầu trời Hong Kong. Nhưng nhiều phi công đã chọn cách học thuộc lòng các câu lệnh.

01:41

Một số học sinh không hiểu đề thi vào lớp 6 Trần Đại Nghĩa

TTO - Năm nay có hơn 3.900 học sinh tham dự khảo sát để vào trường Trần Đại Nghĩa, trong khi chỉ tiêu trường tuyển chỉ 15 lớp với 525 học sinh.

11:48

Tiếng Việt phổ biến thứ tư trong 301 ngôn ngữ tại Úc

TTO - Trong số 301 ngôn ngữ đang được sử dụng ở Úc, tiếng Việt được sử dụng nhiều thứ tư cùng hạng với tiếng Quảng Đông. Phổ biến nhất là tiếng Anh, kế đó là tiếng Trung quan thoại và tiếng Ả Rập.

12:15

Tặng nụ cười cho du khách nước ngoài

TTO - 1 Đội hình tình nguyện hỗ trợ khách du lịch do Quận đoàn 4 (TP.HCM) thành lập đã ra mắt và đang chuẩn bị những bước đầu tiên là việc rèn kỹ năng giao tiếp tiếng Anh cho hơn 20 bạn trẻ với giảng viên nước ngoài.

05:36

​Đề văn chuyên lớp 10 nói về “hiệu thuốc dành cho tâm hồn”

TTO - Chiều 3-6, thí sinh dự thi tuyển sinh vào lớp 10 tại TP.HCM bước vào thi môn chuyên. Đề thi môn chuyên văn nói về “hiệu thuốc cho tâm hồn” với 6 điểm.

10:54

Bài giải đề thi môn toán tuyển sinh lớp 10

TTO - Tuổi Trẻ Online gửi đến các bạn thí sinh bài giải đề thi môn toán kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại TP.HCM. Bài giải do thầy Huỳnh Hoàng Dung và Nguyễn Đức Tấn, Trường THPT Vĩnh Viễn, TP.HCM thực hiện