29/09/2020 22:11 GMT+7

Tiêm kích F-16 của Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi Su-25 của Armenia?

MINH KHÔI
MINH KHÔI

TTO - Bộ Quốc phòng Armenia cho biết tiêm kích F-16 của Thổ Nhĩ Kỳ đã bắn hạ máy bay Su-25 của Armenia trong không phận nước này. Phi công của máy bay Armenia đã tử trận.

Tiêm kích F-16 của Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi Su-25 của Armenia? - Ảnh 1.

Binh sĩ Armenia giao tranh với quân đội Azerbaijan ở Nagorno-Karabakh, ngày 29-9 - Ảnh: REUTERS

Theo báo cáo sơ bộ, cuộc tấn công được thực hiện từ không phận Azerbaijan.

Theo Sputnik News, Cố vấn tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Fahrettin Altun đã phủ nhận cáo buộc từ phía Armenia. Bộ Quốc phòng Azerbaijan cũng phủ nhận vụ việc.

Trước đó, Armenia tuyên bố rằng nhiều máy bay của Thổ Nhĩ Kỳ đã về phe Azerbaijan tham gia cuộc xung đột. Các máy bay F-16 của Thổ Nhĩ Kỳ hỗ trợ máy bay của Azerbaijan trong các cuộc không kích nhằm vào quân đội và căn cứ của Armenia.

Cùng ngày, Thổ Nhĩ Kỳ cho biết họ sẵn sàng hỗ trợ Azerbaijan "cả trong đàm phán và chiến đấu", đồng thời nhấn mạnh rằng một cuộc tấn công nhắm vào Azerbaijan đồng nghĩa với chống lại Thổ Nhĩ Kỳ.

Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh Armenia và Azerbaijan đang có xung đột quân sự ở Nagorno-Karabakh.

Nagorno-Karabakh (người Armenia chiếm đa số) tuyên bố độc lập khỏi Azerbaijan vào năm 1991. Cuộc xung đột giữa Armenia và Azerbaijan kéo dài cho đến năm 1994 khi các bên đồng ý bắt đầu các cuộc đàm phán hòa bình do nhóm OSCE Minsk làm trung gian và Nagorno-Karabakh vẫn là một nước cộng hòa chưa được công nhận kể từ đó.

Tổng thư ký LHQ đích thân gọi điện, kêu gọi lãnh đạo Azerbaijan, Armenia hòa hoãn Tổng thư ký LHQ đích thân gọi điện, kêu gọi lãnh đạo Azerbaijan, Armenia hòa hoãn

TTO - Các lực lượng của Armenia và Azerbaijan được cho là đang tiếp tục giao chiến trong khu vực xung đột Nagorno-Karabakh ngày thứ hai, bất chấp những lời kêu gọi chấm dứt chiến sự từ cộng đồng quốc tế.

MINH KHÔI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên