Tag: Nagorno-Karabakh

99% người sắc tộc Armenia vùng Nagorno-Karabakh sẽ rời đi?

Lãnh đạo chính quyền ly khai vùng Nagorno-Karabakh tuyên bố 120.000 người Armenia tại đây sẽ chuyển đến Armenia vì sợ bị thanh trừng sắc tộc.

Azerbaijan tấn công vùng ly khai sau thời gian ngừng bắn

Azerbaijan khởi động chiến dịch tấn công mới vào vùng ly khai Nagorno - Karabakh, sau ba năm thỏa thuận ngừng bắn giữa hai bên được ký kết.

Armenia: Dựa hoàn toàn vào Nga là 'sai lầm chiến lược'

Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan nói chính sách chỉ dựa vào Nga để đảm bảo an ninh của đất nước ông là một sai lầm chiến lược.

Các nghị sĩ Armenia đánh nhau ngay giữa phòng họp lớn

TTO - Cảnh hỗn loạn diễn ra tại Quốc hội Armenia, sau khi một nghị sĩ thuộc đảng cầm quyền mô tả một số bộ trưởng quốc phòng trước đây của Armenia là "những kẻ phản bội".

Ấn tượng với Ảnh báo chí thế giới 2021

TTO - Hình ảnh một phụ nữ lớn tuổi được nhân viên y tế ở Brazil ôm hôn trong đại dịch COVID-19 đã giành được giải Ảnh báo chí thế giới danh giá của năm 2021.

Những vấn đề của không gian hậu Xô Viết

TTCT - Cuối cùng, cuộc chiến Nagorno - Karabakh cũng đã lắng dịu nhờ việc ký kết ngưng bắn vào ngày 9-11 giữa Armenia và Azerbaijan, với Nga làm trung gian. Tuy nhiên, cuộc chiến 42 ngày đã khuấy động không ít những vấn đề của không gian hậu Xô Viết.

Người dân Armenia đốt nhà trước khi một phần lãnh thổ thuộc về Azerbaijan

TTO - Armenia ngày 14-11 cho biết hơn 2.000 binh sĩ của họ đã thiệt mạng trong 6 tuần đụng độ với Azerbaijan tại khu vực tranh chấp Nagorno-Karabakh.

Lực lượng gìn giữ hòa bình của Nga đã tới Nagorno-Karabakh thực thi nhiệm vụ

TTO - Quân đội Nga thông báo, những quân nhân đầu tiên trong phái đoàn gìn giữ hòa bình của Nga đã đến khu vực tranh chấp Nagorno-Karabakh giữa Armenia và Azerbaijan để làm nhiệm vụ.

Azerbaijan trao trả 30 thi thể binh sĩ cho Armenia

TTO - Azerbaijan ngày 29-10 trao trả thi thể của 30 binh sĩ Armenia hi sinh trong cuộc đụng độ tại Nagorno-Karabakh. Bộ Quốc phòng Armenia tuyên bố sẵn sàng đáp trả động thái này một cách thiện chí.

Armenia và Azerbaijan lại tố nhau vi phạm thỏa thuận ngừng bắn

TTO - Nỗ lực lần thứ ba nhằm chấm dứt nhiều tuần giao tranh giữa Armenia và Azerbaijan đã lại thất bại nhanh chóng trong ngày 26-10 khi hai nước tiếp tục cáo buộc nhau vi phạm thỏa thuận ngừng bắn.