Thứ 6, ngày 3 tháng 12 năm 2021

Các nghị sĩ Armenia đánh nhau ngay giữa phòng họp lớn

26/08/2021 15:24 GMT+7

TTO - Cảnh hỗn loạn diễn ra tại Quốc hội Armenia, sau khi một nghị sĩ thuộc đảng cầm quyền mô tả một số bộ trưởng quốc phòng trước đây của Armenia là "những kẻ phản bội".

Vụ ẩu đả tại Quốc hội Armenia hôm 25-8 - Video: The Guardian/ArmLur TV

Hôm 25-8, một phiên họp của Quốc hội Armenia đã biến thành vụ ẩu đả trong bối cảnh quốc gia này vẫn còn chia rẽ sau thất bại trong cuộc chiến tranh giành quyền kiểm soát vùng Nagorno-Karabakh với Azerbaijan vào năm ngoái, theo Hãng tin AFP.

Theo Hãng tin TASS của Nga, cảnh hỗn loạn nổ ra sau khi một nghị sĩ thuộc đảng cầm quyền mô tả một số bộ trưởng quốc phòng trước đây của Armenia là "những kẻ phản bội".

Các thành viên phe đối lập đã ném chai nước về phía chủ tịch Đảng "Khế ước dân sự" của Thủ tướng Nikol Pashinyan. Theo sau đó là cảnh các nghị sĩ "thượng cẳng chân, hạ cẳng tay" tại Quốc hội Armenia.

Các nhân viên an ninh đã tiến vào can thiệp để dẹp hỗn loạn và Quốc hội Armenia phải tạm ngừng cuộc họp.

Căng thẳng chính trị trong nước đã dâng cao tại Armenia kể từ cuộc chiến giữa Armenia - Azerbaijan ở vùng Nagorno-Karabakh vào mùa thu năm ngoái. Theo Hãng tin AFP, cuộc chiến kéo dài 6 tuần này đã khiến 6.500 người chết.

Các nghị sĩ Armenia đánh nhau ngay giữa phòng họp lớn - Ảnh 2.

Cảnh hỗn loạn tại Quốc hội Armenia hôm 25-8 - Ảnh chụp màn hình/ArmLur TV

Thủ tướng Nikol Pashinyan của Armenia đã đối mặt với phản ứng dữ dội trong nước vì thỏa thuận hòa bình giữa nước này với Azerbaijan. Theo thỏa thuận, Armenia phải nhường lại nhiều phần lãnh thổ trong và quanh Nagorno-Karabakh mà các lực lượng Armenia đã kiểm soát từ thập niên 1990.

Quốc hội Armenia mới thành lập đã triệu tập lần đầu tiên vào đầu tháng này, sau khi đảng của Thủ tướng Nikol Pashinyan giành chiến thắng trong cuộc bầu cử vào mùa hè năm nay.

Tuy nhiên, Quốc hội mới thành lập phải nỗ lực tìm ra điểm chung giữa các bên trong bối cảnh phe ủng hộ của ông Pashinyan và phe phản đối đổ lỗi cho nhau về việc để mất đi các phần lãnh thổ tại Nagorno-Karabakh.

Trước vụ ẩu đả trên một ngày, một thành viên phe đối lập đã bị đưa ra khỏi phòng họp Quốc hội sau khi bà gọi đảng của Thủ tướng Pashinyan là "những người ủng hộ của kẻ đầu hàng".

Nghị sĩ Đài Loan ẩu đả loạn xạ phản đối đề cử nhân sự, nhiều người bị thương Nghị sĩ Đài Loan ẩu đả loạn xạ phản đối đề cử nhân sự, nhiều người bị thương

TTO - Các nghị sĩ của Đảng Dân tiến (DPP) cầm quyền và đảng đối lập chính Quốc dân đảng (KMT) đã xông vào ẩu đả ngay tại trụ sở cơ quan lập pháp Đài Loan để phản đối việc đề cử một nhân sự.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận