Tag: Armenia

99% người sắc tộc Armenia vùng Nagorno-Karabakh sẽ rời đi?

Lãnh đạo chính quyền ly khai vùng Nagorno-Karabakh tuyên bố 120.000 người Armenia tại đây sẽ chuyển đến Armenia vì sợ bị thanh trừng sắc tộc.

Đại sứ Armenia: Azerbaijan đang 'thanh trừng sắc tộc' tại khu vực ly khai

Đại sứ Armenia phát biểu trước Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc rằng Baku đang thực hiện cuộc 'thanh trừng sắc tộc' tại khu vực ly khai.

Chính quyền ly khai ở Azerbaijan hạ vũ khí, tuyên bố đầu hàng

Chính quyền ly khai Nagorno-Karabakh vừa tuyên bố ngừng bắn, hạ vũ khí, chấp nhận đàm phán sáp nhập khu vực này vào lãnh thổ Azerbaijan sau gần một ngày xung đột.

Azerbaijan tấn công vùng ly khai sau thời gian ngừng bắn

Azerbaijan khởi động chiến dịch tấn công mới vào vùng ly khai Nagorno - Karabakh, sau ba năm thỏa thuận ngừng bắn giữa hai bên được ký kết.

Armenia - Azerbaijan: Lăm le một cuộc chiến mới?

TTCT - Không gian hậu Xô viết "nóng đều" suốt tuần qua, mới nhất là những xung đột giữa Azerbaijan và Armenia đang có nguy cơ được khơi lại vì một loạt biến cố.

Nga nói sẽ theo sát diễn tập chung Armenia - Mỹ

Armenia sẽ tổ chức diễn tập với Mỹ từ ngày 11 đến 20-9 nhằm nâng cao khả năng tham gia các nhiệm vụ gìn giữ hòa bình quốc tế.

Armenia: Dựa hoàn toàn vào Nga là 'sai lầm chiến lược'

Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan nói chính sách chỉ dựa vào Nga để đảm bảo an ninh của đất nước ông là một sai lầm chiến lược.

Các nhà khảo cổ khai quật ngôi mộ bí ẩn 3.200 năm tuổi chứa hài cốt hai người

Hầu hết ngôi mộ ở Metsamor, Armenia đã bị trộm. Nhưng các nhà khảo cổ phát hiện một ngôi mộ 3.200 năm tuổi vẫn còn nguyên, chứa hài cốt của hai người cùng nhiều món đồ quý giá bên trong.

Tiền của các nước láng giềng Nga bỗng có giá 'nhờ' xung đột Ukraine

Đồng tiền của các nước láng giềng của Nga đã bất ngờ leo lên nhóm các loại tiền tệ biểu hiện tốt nhất toàn cầu trong năm nay, nhờ dòng người di cư từ Nga sau "chiến dịch quân sự đặc biệt" tại Ukraine.

Điện Kremlin lên tiếng bảo vệ liên minh an ninh do Nga dẫn đầu

TTO - Ngày 27-11, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov tuyên bố các nỗ lực phá vỡ liên minh an ninh do Nga đứng đầu luôn tồn tại nhưng liên minh này vẫn rất cần thiết.