Thứ 4, ngày 1 tháng 12 năm 2021

Tỉ lệ thu hồi tài sản tham nhũng ở TP.HCM tăng trong 3 tháng gần đây

16/10/2019 15:05 GMT+7

TTO - Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân trao đổi như vậy tại buổi tiếp xúc của Tổ đại biểu quốc hội TP.HCM với cử tri quận Bình Tân sáng 16-10.

Tỉ lệ thu hồi tài sản tham nhũng ở TP.HCM tăng trong 3 tháng gần đây - Ảnh 1.

Bí thư Thành uỷ TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân trò chuyện với cử tri quận Bình Tân, sáng 16-10 - Ảnh: TỰ TRUNG

Tại buổi tiếp xúc, cử tri Trần Quốc Vận (quận Bình Tân) nêu ý kiến: hiện nay việc thu hồi tài sản tham nhũng còn kém hiệu quả, tỉ lệ tài sản thu hồi thấp. Ông Vận đề nghị cần đưa chỉ tiêu thu hồi tài sản tham nhũng vào tiêu chí để đánh giá kết quả chống tham nhũng.

Trao đổi vấn đề này, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân hoàn toàn đồng tình với ý kiến của ông Vận. Ông Nhân cho biết cách đây 3 tháng, trong cuộc họp của Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng, Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình, đại diện Ban Nội chính Trung ương… với lãnh đạo TP.HCM có bàn đến các biện pháp để tăng thu hồi tài sản tham nhũng.

Riêng tại TP.HCM, trong 3 tháng gần đây, tỉ lệ thu hồi tài sản tham nhũng khá hơn. Các cơ quan liên quan không dừng lại ở việc chờ đến khi tòa tuyên án mới kê biên tài sản mà ngay từ khi điều tra đã tìm tài sản để phong tỏa.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân trao đổi về việc xử lý cán bộ vi phạm tại TP.HCM - Video: TỰ TRUNG

"Chúng tôi không buông lơi chuyện này, hiện đã nhận thấy được hạn chế và đang đang tìm biện pháp khắc phục", ông Nhân nói.

Chia sẻ thêm về vấn đề chống tham nhũng, Bí thư Nhân cho biết hiện TP.HCM đang làm quyết liệt chống tham nhũng. Những trường hợp do trung ương quản lý, TP phối hợp cung cấp hồ sơ để các cơ quan trung ương làm rõ.

Tỉ lệ thu hồi tài sản tham nhũng ở TP.HCM tăng trong 3 tháng gần đây - Ảnh 3.

Toàn cảnh buổi đoàn đại biểu quốc hội tiếp xúc cử tri quận Bình Tân - Ảnh: TỰ TRUNG

Riêng TP.HCM cũng đang làm mạnh công tác chống tham nhũng. Từ tháng 1-2018, TP đã đưa ra giải pháp chính quyền các cấp phải đọc báo, nghe đài, phải đọc đơn khiếu nại, ý kiến kiến nghị của cử tri để phát hiện những trường hợp có dấu hiệu suy thoái, tham nhũng, kiên quyết xử lý.

Cho đến hết tháng 9-2019, TP.HCM nhận được 1.222 tin phản ánh từ người dân, quyết định kỷ luật 102 Đảng viên, 75 cán bộ công chức viên chức và tiếp tục đẩy mạnh kiểm tra, phát hiện, xử lý tham nhũng.

"Hiện nay, người dân khi có khiếu nại, tố cáo, ngoài việc gửi đơn cho các cơ quan như trước thì có thể gửi đơn cho Ủy ban kiểm tra quận ủy hoặc thành ủy. Hai ủy ban này sẽ chuyển đơn thư của dân đến các cơ quan liên quan và giám sát việc giải quyết", Bí thư Nhân nói.

Giám đốc Công an Bắc Ninh làm cục trưởng Cục CSĐT tội phạm tham nhũng Giám đốc Công an Bắc Ninh làm cục trưởng Cục CSĐT tội phạm tham nhũng

TTO - Đại tá Nguyễn Văn Long, giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh, vừa được Bộ Công an điều động giữ chức vụ cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu.

TIẾN LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận