Tag: thu hồi tài sản

Bắt phó giám đốc Trung tâm Pháp y Thái Bình

Ông Đinh Văn Khoa - phó giám đốc phụ trách Trung tâm Pháp y tỉnh Thái Bình - được xác định đã chỉ đạo cấp dưới lập khống chứng từ, chiếm đoạt tiền bồi dưỡng của các giám định viên.

Cử tri không đồng tình nộp tiền để giảm án, tổng thanh tra nói gì?

Tổng Thanh tra Chính phủ Đoàn Hồng Phong đã trả lời cử tri về việc cử tri không đồng tình nộp tiền giảm án trong các vụ án tham nhũng, kinh tế.

Nhiều vụ tham nhũng nghìn tỉ chưa thu hồi được, cử tri đề nghị sửa luật, Bộ trưởng Tư pháp nói gì?

Cử tri tỉnh Bến Tre cho rằng điều 380 Bộ luật hình sự năm 2015 quy định về "tội không chấp hành án" chưa đủ sức răn đe để xử lý tội phạm tham nhũng và thu hồi tài sản tham nhũng.

Vụ tham ô tại Đại học Bách khoa Đà Nẵng: Kê biên, thu hồi tài sản hơn 100 tỉ đồng

Ngày 3-3, Công an Đà Nẵng cho biết mở rộng điều tra vụ án tham ô tài sản xảy ra tại Trường đại học Bách khoa Đà Nẵng, cơ quan điều tra đã bắt giữ Phạm Thị Huỳnh Như (36 tuổi, trú quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Những vụ án lớn nào đang vướng mắc, khó khăn việc thu hồi tài sản?

Về việc thu hồi tài sản trong vụ án xảy ra tại Công ty AIC, Tổng cục Thi hành án dân sự cho hay nếu sau này gặp vướng mắc, Bộ Tư pháp sẽ phối hợp với các cơ quan khác triển khai thu hồi tài sản theo quy định, bao gồm việc tương trợ tư pháp.

Phó thủ tướng Phạm Bình Minh: Tăng cường thu hồi tài sản thất thoát trong các vụ tham nhũng

TTO - Phó thủ tướng thường trực Phạm Bình Minh yêu cầu ngành tư pháp tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thu hồi tài sản bị thất thoát trong các vụ án hình sự tham nhũng, kinh tế, chú trọng giải quyết dứt điểm các vụ việc trọng điểm.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Chỉ thu hồi được 0,1% tài sản của các vụ án tham nhũng, kinh tế

TTO - Hội đồng nhân dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đề nghị ngành thi hành án dân sự tỉnh này phải có các biện pháp để thu hồi tài sản trong các vụ án tham nhũng, kinh tế vì chỉ thu hồi được 0,1% số tiền có điều kiện thi hành.

Chống tham nhũng ở Việt Nam: Hành trình còn dài

TTCT - Việt Nam đã có những tiến bộ nhất định trong cuộc chiến chống tham nhũng sẽ định đoạt vận mệnh quốc gia, nhưng đó vẫn là một hành trình còn dài.

Phân hóa tội phạm tham nhũng để thu hồi tài sản

TTO - Đại biểu Quốc hội đồng tình quan điểm kiên quyết điều tra, khởi tố, không bỏ lọt tội phạm. Tuy nhiên, không hình sự hóa quan hệ dân sự, kinh tế để bảo vệ doanh nghiệp chân chính, lấy lại niềm tin thị trường.

Viện trưởng Lê Minh Trí: Có cán bộ phạm tội kinh tế, chức vụ nhưng không có yếu tố vụ lợi

TTO - Theo ông Lê Minh Trí, hiện nay trong thực tế cán bộ vi phạm pháp luật không chỉ là tội phạm tham nhũng mà nhiều trường hợp là tội phạm kinh tế, chức vụ nhưng không có yếu tố vụ lợi, nên cần phân định, có chính sách xử lý phân hóa.