Tag: thu hồi tài sản tham nhũng

Nhiều vụ tham nhũng nghìn tỉ chưa thu hồi được, cử tri đề nghị sửa luật, Bộ trưởng Tư pháp nói gì?

Cử tri tỉnh Bến Tre cho rằng điều 380 Bộ luật hình sự năm 2015 quy định về "tội không chấp hành án" chưa đủ sức răn đe để xử lý tội phạm tham nhũng và thu hồi tài sản tham nhũng.

Đánh tham nhũng bằng cơ chế thu hồi tài sản phù hợp thực tiễn Việt Nam

Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo Bộ Tư pháp nghiên cứu, xây dựng đề án về cơ chế thu hồi tài sản tham nhũng không qua thủ tục kết tội, phù hợp với thực tiễn Việt Nam.

Nỗi lòng của Thi hành án dân sự: Pháp lý tài sản không rõ ràng

TTO - Chia sẻ kinh nghiệm về thu hồi tài sản trong các vụ án tham nhũng, kinh tế, ngày 11-11, cục trưởng Cục Thi hành án dân sự TP Đà Nẵng cho biết một nguyên nhân khiến thi hành án gặp khó khăn là pháp lý tài sản không rõ.

Phải thu hồi tối đa tài sản tham nhũng

TTO - Hôm nay 5-11, Tổng Thanh tra Chính phủ là thành viên thứ tư tham gia trả lời chất vấn. Các nội dung liên quan thu hồi tài sản tham nhũng, cần phát hiện sớm sai phạm... đã nhận được nhiều sự quan tâm của đại biểu.

Thời gian xử lý các vụ án cách xa thời điểm vi phạm khiến tài sản bị tẩu tán, che giấu

TTO - Tổng Thanh tra Chính phủ Đoàn Hồng Phong cho rằng một trong các nguyên nhân dẫn đến thu hồi tài sản do tham nhũng đạt tỉ lệ thấp là do trong một số vụ án, vụ việc vẫn xảy ra việc đối tượng bỏ trốn.

Thu hồi gần 16.000 tỉ liên quan án tham nhũng, kinh tế, tăng 290% so với cùng kỳ

TTO - Theo Bộ Tư pháp, hiện nay có một bất cập là chưa có Luật đăng ký tài sản, người thân của người có chức vụ không thuộc diện phải kê khai tài sản nên khó để chứng minh, thu hồi tài sản tham nhũng.

Thu hồi hơn 9.500 tỉ đồng, trên 393.115m2 đất từ các vụ án tham nhũng, kinh tế

TTO - Báo cáo Quốc hội của viện trưởng Lê Minh Trí cho biết cơ quan kiểm sát đã phối hợp chặt chẽ với cơ quan điều tra trong việc áp dụng các biện pháp thu hồi tài sản trong những vụ án về tham nhũng, kinh tế, trong đó đã thu hồi hơn 9.533 tỉ đồng.

Cán bộ tham nhũng trả lại tiền: 'Dù hình phạt là gì, vẫn phải thu hồi tài sản trả lại cho Nhà nước'

TTO - Liên quan chủ đề này, Tuổi Trẻ đã nhận hàng trăm ý kiến của bạn đọc đóng góp, hiến kế làm sao để nạn tham nhũng không còn "đất sống". Dưới đây là ý kiến của TS CAO VŨ MINH, giảng viên Trường đại học Kinh tế - luật, Đại học Quốc gia TP.HCM.

Kiểm soát tài sản toàn xã hội, được không?

TTO - Viện trưởng Viện KSND tối cao Lê Minh Trí ví việc thu hồi tài sản tham nhũng như 'bát nước đổ đi rồi không bao giờ lấy lại đủ được', có vụ đối tượng phạm tội hứa trả lại 500 tỉ đồng nhưng sau khi gặp vợ thì lại chối bay chối biến.

TP.HCM thi hành án hơn 112 ngàn tỉ, có một phần lớn từ án tham nhũng, kinh tế

TTO - Báo cáo của Cục Thi hành án Dân sự TP.HCM với HĐND TP cho thấy, trong năm 2020 phải thi hành án hơn 112.000 tỉ đồng, trong đó có số tiền rất lớn thu hồi trong các vụ án tham nhũng, kinh tế.