Thứ 7, ngày 25 tháng 6 năm 2022

Chủ tịch Quốc hội: Tài sản thu hồi từ các vụ án tham nhũng đều công khai

18/06/2019 11:27 GMT+7

TTO - Ngày 18-6, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp tục có buổi tiếp xúc cử tri xã Tân Thới (huyện Phong Điền, TP Cần Thơ), sau kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV.


Chủ tịch Quốc hội: Tài sản thu hồi từ các vụ án tham nhũng đều công khai  - Ảnh 1.

Cử tri Trần Thanh Phong (xã Tân Thới, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ) nêu vấn đề với Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân - Ảnh: LÊ DÂN

Cử tri Đỗ Ngọc Hiển, cho biết: ông tâm đắc với kỳ họp lần này khi 7 dự án Luật được thông qua và Quốc hội cũng cho ý kiến đối với 9 dự án Luật khác. 

Những vụ án tham nhũng lớn, Chính phủ đã chỉ đạo xử lý tạo sự đồng thuận trong dân, tuy nhiên việc thu hồi tài sản còn thấp. Đề nghị, Chính phủ, Quốc hội có chỉ đạo quyết liệt trong việc thu hồi tài sản tham nhũng vì đây là tiền của nhân dân. Đồng thời, công khai việc thu hồi tài sản tham nhũng để nhân dân giám sát.

Trong khi đó, cử tri Trần Thanh Phong đề nghị Quốc hội có giải pháp xử lý mạnh tay đối những cơ sở sản xuất phân bón kém chất lượng, hàng gian hàng giả, bởi "mức phạt hiện nay là không thấm". 

Chủ tịch Quốc hội: Tài sản thu hồi từ các vụ án tham nhũng đều công khai  - Ảnh 2.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trả lời ý kiến cử tri xã Tân Thới ngày 18-6- Ảnh: LÊ DÂN

Đáp lời cử tri xã Tân Thới, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho rằng: đối với những vụ án tham nhũng đưa ra xét xử sẽ tiếp tục thu hồi tài sản, những vụ án này đều có báo cáo từng vụ việc thu hồi như thế nào và đều được công khai.

Còn xử lý hàng gian hàng giả, kém chất lượng đã được quy định trong tất cả các chính sách, tuy nhiên cử tri muốn xử nặng hơn thì Quốc hội sẽ ghi nhận.

LÊ DÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận