Tag: tài sản tham nhũng

Đánh tham nhũng bằng cơ chế thu hồi tài sản phù hợp thực tiễn Việt Nam

Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo Bộ Tư pháp nghiên cứu, xây dựng đề án về cơ chế thu hồi tài sản tham nhũng không qua thủ tục kết tội, phù hợp với thực tiễn Việt Nam.

Những vụ án lớn nào đang vướng mắc, khó khăn việc thu hồi tài sản?

Về việc thu hồi tài sản trong vụ án xảy ra tại Công ty AIC, Tổng cục Thi hành án dân sự cho hay nếu sau này gặp vướng mắc, Bộ Tư pháp sẽ phối hợp với các cơ quan khác triển khai thu hồi tài sản theo quy định, bao gồm việc tương trợ tư pháp.

Kiểm soát tài sản, cần nhiều hơn dữ liệu hóa

TTO - Để kiểm soát hiệu quả các nguồn tài sản và thu nhập của những người có chức vụ, quyền hạn hướng tới mục tiêu phòng chống tham nhũng thì bước đi hiện nay chỉ là điều kiện cần.

Phải thu hồi tối đa tài sản tham nhũng

TTO - Hôm nay 5-11, Tổng Thanh tra Chính phủ là thành viên thứ tư tham gia trả lời chất vấn. Các nội dung liên quan thu hồi tài sản tham nhũng, cần phát hiện sớm sai phạm... đã nhận được nhiều sự quan tâm của đại biểu.

Thời gian xử lý các vụ án cách xa thời điểm vi phạm khiến tài sản bị tẩu tán, che giấu

TTO - Tổng Thanh tra Chính phủ Đoàn Hồng Phong cho rằng một trong các nguyên nhân dẫn đến thu hồi tài sản do tham nhũng đạt tỉ lệ thấp là do trong một số vụ án, vụ việc vẫn xảy ra việc đối tượng bỏ trốn.

Infographic: Thu hồi hơn 9.500 tỉ đồng, hơn 393.115m2 đất từ các vụ án tham nhũng, kinh tế nào?

TTO - Viện trưởng Viện KSND tối cao Lê Minh Trí báo cáo Quốc hội, từ ngày 1-10-2021 đến 30-9-2022, đã thu hồi hơn 9.500 tỉ đồng, trên 393.115m2 đất từ các vụ án tham nhũng, kinh tế.

Tội tham nhũng khi nào miễn truy cứu hình sự?

TTO - Miễn truy cứu trách nhiệm hình sự đối với tội tham nhũng chỉ nên áp dụng trong trường hợp việc trả lại tiền tham nhũng đồng thời với thành khẩn khai báo giúp khởi tố thêm nhiều vụ việc, nhiều chủ thể phạm tội khác.

Cơ chế mới để thu hồi tài sản tham nhũng, ngăn chặn thất thoát diện rộng

TTO - Với cơ chế ủy thác cho cơ quan thi hành án dân sự địa phương có thể xử lý tài sản cùng lúc trên nhiều địa phương đối với tội phạm tham nhũng, có thể khắc phục điểm nghẽn thu hồi tài sản tham nhũng.

Để không phải hốt lại bát nước đổ đi

TTO - Gần 80.000 tỉ đồng là tài sản tham nhũng được thu hồi trong nhiệm kỳ 2016 - 2021 theo báo cáo của Viện trưởng Viện KSND tối cao Lê Minh Trí.

Tỉ lệ thu hồi tài sản tham nhũng ở TP.HCM tăng trong 3 tháng gần đây

TTO - Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân trao đổi như vậy tại buổi tiếp xúc của Tổ đại biểu quốc hội TP.HCM với cử tri quận Bình Tân sáng 16-10.