Thứ 5, ngày 20 tháng 1 năm 2022

Tỉ lệ hồ sơ dịch vụ công trực tuyến tại Đà Nẵng đạt hơn 50%

02/10/2019 13:29 GMT+7

TTO - Thông tin này vừa được ông Lê Trung Chinh, phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết tại buổi công bố và đưa vào sử dụng Cổng dịch vụ công trực tuyến sáng 2-10.

Tỉ lệ hồ sơ dịch vụ công trực tuyến tại Đà Nẵng đạt hơn 50% - Ảnh 1.

Một đơn vị triển khai xử lý dịch vụ công trực tuyến tại Đà Nẵng - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Sáng 2-10, UBND TP Đà Nẵng đã tổ chức đưa vào sử dụng Cổng dịch vụ công trực tuyến của TP tại địa chỉ dichvucong.danang.gov.vn. 

Cổng dịch vụ này là bước đi tiếp theo của TP Đà Nẵng trong nỗ lực thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính đảm bảo các chí tiêu biểu như: tuân thủ khung kiến trúc Chính phủ điện tử Việt Nam; bảo đảm khả năng tiếp nhận, kết nối, chia sẻ; hướng đến người sử dụng làm trung tâm; hỗ trợ biểu mẫu điện tử tương tác... 

Trong thời gian đầu đưa vào sử dụng Cổng dịch vụ công trực tuyến sẽ có 850 dịch vụ công trực tuyến mức 3-4; trong đó ưu tiên triển khai trực tuyến cơ sở. 

Cụ thể cấp quận, huyện có 151/176 dịch vụ (chiếm 86%); xã, phường có 80/97 dịch vụ (chiếm 82%), còn lại là các sở, ngành.

Theo ông Lê Trung Chinh, phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, việc đưa vào sử dụng Cổng dịch vụ công trực tuyến là một bước đi tiếp theo sau quá trình thành phố đẩy mạnh triển khai cung ứng dịch vụ công trực tuyến trên hệ thống thông tin Chính quyền TP Đà Nẵng (https://egov.danang.gov.vn ). 

Quá trình "nâng cấp" này bổ sung thêm 280 dịch vụ công trực tuyến để nâng cao chất lượng phục vụ tổ chức, công dân.

Ông Chinh cho biết trong năm 2018, các dịch vụ công trực tuyến có tỉ lệ hồ sơ là 44%, trong 9 tháng đầu năm 2019 tỷ lệ này là là 51%. 

Trong đó có nhiều đơn vị đã triển khai hiệu quả như Sở Công thương có 100% hồ sơ trực tuyến; UBND phường Thạc Gián trên 98% và phường An Khê cũng đạt trên 88% hồ sơ trực tuyến…

Đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt

UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo các đơn vị thực hiện nhiều giải pháp để nâng cao hiệu quả dịch vụ công trực tuyến như: đưa vào thanh toán không sử dụng tiền mặt, giảm thời gian xử lý hồ sơ dịch vụ công trực tuyến xuống (tối đa) đến 50% so với thời gian xử lý hồ sơ trực tiếp.

Bổ sung thêm dịch vụ công trực tuyến để bảo đảm mục tiêu 100% thủ tục hành chính được cung cấp ở mức 3 trở lên đến hết năm 2020 (801 dịch vụ), đưa vào sử dụng ứng dụng di động cho dịch vụ công trực tuyến...

"Lôi kéo" từng người dùng dịch vụ công trực tuyến 'Lôi kéo' từng người dùng dịch vụ công trực tuyến

TTO - Sau nhiều năm cố gắng, tới nay tỉ lệ hồ sơ nộp qua dịch vụ công trực tuyến mức độ 3-4 ở TP.HCM đã đạt 41%, tăng 9% so với năm 2017.

TRƯỜNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận