Tag: Chính phủ điện tử

Thanh niên công an phải thích ứng cách làm việc mới, trang bị kiến thức trong chuyển đổi số

Sáng 6-10, tại Học viện Cảnh sát nhân dân, Cục Công tác Đảng và công tác chính trị (Bộ Công an) tổ chức tọa đàm "Thanh niên công an với chuyển đổi số".

Sở Xây dựng TP.HCM nhận hơn 13.000 hồ sơ trực tuyến

Trong số hơn 13.000 hồ sơ trực tuyến nhận được, Sở Xây dựng TP.HCM đã giải quyết hơn 12.000 hồ sơ, còn 809 hồ sơ đang giải quyết trong hạn.

Không dễ có "công chức GPT"

TTCT - ChatGPT đã đặt một số chính phủ trước sức hút khó cưỡng của một tương lai mà trí tuệ nhân tạo (AI) có thể thay thế hoặc hỗ trợ công chức để phục vụ người dân.

Xây dựng Trung tâm dữ liệu quốc gia: 'Chọn phương án hiệu quả nhất, chống lãng phí'

Nhiều chuyên gia cho rằng việc xây dựng Trung tâm dữ liệu quốc gia là rất cần thiết, cấp bách, phù hợp với xu thế của thế giới và yêu cầu chuyển đổi số quốc gia.

Bộ Công an sẽ khắc phục những vướng mắc khi đăng ký tài khoản định danh điện tử

TTO - Bộ Công an cho biết để khắc phục tình trạng người dân gặp khó khăn, phiền toái khi đăng ký tài khoản định danh điện tử, thời gian tới bộ bổ sung trang thiết bị hạ tầng, công nghệ để phục vụ người dân tốt hơn.

Sáp nhập đơn vị hành chính: Muốn tinh phải gọn

TTCT - Sáp nhập các đơn vị hành chính, giảm biên chế, tinh gọn bộ máy chính quyền địa phương trong bối cảnh Chính phủ xây dựng Chính phủ điện tử và thúc đẩy chuyển đổi số trong quản trị công là ý chí chính trị của Nhà nước, nhưng từ định hướng tới thực thi sẽ là không ít thách thức.

Thông điệp của Chính phủ về chuyển đổi số quốc gia: Phải để người dân, doanh nghiệp hưởng lợi

TTO - Phải để người dân, doanh nghiệp hưởng lợi từ dịch vụ công, tiện ích xã hội thuận tiện hơn, nhanh hơn, hiệu quả hơn, tránh mọi tư duy cát cứ về thông tin, dữ liệu, sợ mất lợi ích...

Việt Nam bắt đầu có hệ thống huấn luyện thực chiến về an ninh mạng

TTO - Ngày 28-6, thao trường an ninh mạng Vietnam Cyber Range - hệ thống phục vụ huấn luyện thực tế, sát hạch nhân lực an ninh mạng, một sản phẩm hoàn toàn Make in Vietnam - đã chính thức ra mắt.

Trình duyệt Việt có tính năng tra cứu thủ tục hoàn thuế và dịch vụ công

TTO - Trình duyệt Cốc Cốc vừa xuất hiện tính năng ‘Chính phủ điện tử’ (eGovernment), hỗ trợ người dùng cá nhân, doanh nghiệp tra cứu thủ tục hoàn thuế và các dịch vụ hành chính công một cách dễ dàng, chính xác.

Năm 2021, VNPT hoàn thành 'mục tiêu kép' với nhiều dấu ấn

Vượt qua những thách thức, khó khăn của năm 2021, VNPT đã hoàn thành “mục tiếp kép”, tiếp tục khẳng định vai trò tiên phong, dẫn dắt trong chuyển đổi số quốc gia.