Tag: cơ chế một cửa

Tỉ lệ hồ sơ dịch vụ công trực tuyến tại Đà Nẵng đạt hơn 50%

TTO - Thông tin này vừa được ông Lê Trung Chinh, phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết tại buổi công bố và đưa vào sử dụng Cổng dịch vụ công trực tuyến sáng 2-10.

Lấy đâu động lực để bơm nhiệt tình?

TTO - Dù đã có cơ chế một cửa quốc gia, song còn hàng trăm thủ tục hành chính ở các bộ ngành vẫn theo cách truyền thống “hồ sơ giấy thủ công”.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Giá đất tăng, giao dịch khá

Theo Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, hiện tại giá đất tại nhiều khu vực trên địa bàn đã tăng cao, khoảng 20% so với bảng giá đất của tỉnh được áp dụng từ năm 2014.

Người dân mong muốn tất cả thủ tục hành chính phải online

TTO - Người dân mong muốn tất cả phải online, từ khâu nhận hồ sơ, xét duyệt hồ sơ và trả hồ sơ… đều trên nền điện tử. Hồ sơ vẫn phải ký mực "tươi" là không ổn - bộ trưởng, chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng nhận định.

​Không để công chức chuyên môn nhận trực tiếp hồ sơ của dân

TTO - UBND TP.Nha Trang vừa yêu cầu tất cả cơ quan, đơn vị của TP phải có biện pháp xử lý nghiêm cán bộ, công chức chậm khắc phục những hạn chế, thiếu sót khi giải quyết các thủ tục hành chính khiến dân chưa hài lòng.

​Thí điểm cơ chế một cửa liên thông thủ tục nhà đất, xây dựng

TTO - Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong vừa giao giám đốc Sở Nội vụ nghiên cứu thực hiện thí điểm cơ chế một cửa liên thông điện tử.

​Hải quan Hà Nội sẽ triển khai hệ thống một cửa đường hàng không

Cục Hải quan Hà Nội đang triển khai các hoạt động khảo sát thực tế về nghiệp vụ cũng như quy trình trao đổi, tiếp nhận dữ liệu về phương tiện, hành khách và hàng hóa vận tải theo đường hàng không để chuẩn bị các điều kiện triển khai hệ thống một cửa hàng không từ ngày 1-1-2017.

Kết nối cơ chế một cửa quốc gia

TT - Ngày 8-9, Tổng cục Hải quan đã tổ chức lễ kết nối chính thức cơ chế một cửa quốc gia và cơ chế một cửa ASEAN.

Không để dân đi lại nhiều lần

TT - Sở Nội vụ TP.HCM vừa trình UBND TP dự thảo quy chế thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông.

​Cơ chế một cửa quốc gia tại cảng biển quốc tế

TT - Tổng cục Hải quan vừa có thông báo về việc triển khai mở rộng cơ chế một cửa quốc gia bắt đầu từ 9g ngày 6-5 tại các cảng biển quốc tế thuộc các tỉnh, TP: Hải Phòng, Quảng Ninh, Đà Nẵng, TP.HCM và Bà Rịa - Vũng Tàu.