Tag: Thượng đỉnh liên Triều

Đi Mỹ về, tổng thống Hàn nói muốn gặp ông Un 'càng sớm càng tốt'

TTO - Ông Moon Jae In nhấn mạnh rằng địa điểm và hình thức của hội nghị thượng đỉnh lần 4 của ông với Chủ tịch Kim Jong Un không thành vấn đề, vì ông tìm kiếm "các cuộc thảo luận cụ thể và thực chất".

Ông Kim Jong Un bay sang Singapore: coi vậy mà chẳng dễ

TTO - Dù Singapore được đánh giá là một địa điểm thuận tiện cho việc di chuyển của ông Kim Jong Un cho thượng đỉnh Mỹ - Triều, nhưng với các hạn chế về hậu cần, đó là cả một câu chuyện nhọc nhằn đối với Bình Nhưỡng.

Cơn sốt bắt chước cú bắt tay Kim - Moon  gây sốt Hàn Quốc

TTO - Dư âm thành công của thượng đỉnh liên Triều hôm 27-4 mạnh mẽ tới mức du khách Hàn Quốc những ngày qua thích thú với "cơn sốt" bắt chước cái bắt tay trên đường phân định giữa ông Kim Jong Un và ông Moon Jae In.

Biên giới Trung - Triều nhộn nhịp đón cơ hội ‘vàng’ từ Triều Tiên

TTO - Giá bất động sản tại thành phố Đan Đông thuộc khu vực biên giới Trung-Triều đã tăng vọt khi người dân Trung Quốc đổ xô bỏ tiền đầu tư để chào đón cơ hội làm ăn với Triều Tiên.

Hình ảnh dỡ bỏ dàn loa tuyên truyền của Hàn Quốc

TTO - Giới chức quốc phòng Hàn Quốc đã dỡ bỏ hệ thống loa phóng thanh tuyên truyền dọc đường biên giới với Triều Tiên vào chiều 1-5.

Những kẻ phá bĩnh ‘đánh bom ảnh’ tại thượng đỉnh liên Triều

TTO - Thượng đỉnh liên Triều đã được lên kịch bản tỉ mỉ nhưng vẫn có những sự cố chết cười của các tay săn ảnh khiến nhiều người phải chết đứng như... Từ Hải.

Hàn Quốc: Triều Tiên đóng cửa bãi thử hạt nhân vào tháng 5

TTO - Phủ Tổng thống Hàn Quốc cho biết nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Un đã thông báo kế hoạch đóng cửa bãi thử hạt nhân của nước này vào tháng 5 tới.

Hình ảnh mới đầy quyến rũ của ông Kim Jong Un

TTO - Điếu xì-gà giữa tay ông đã biến mất, vợ của ông xuất hiện nhiều hơn với tư cách như một đệ nhất phu nhân. Trong vòng một vài tháng ngắn ngủi, người ta đã không còn nhận ra Kim Jong Un của Triều Tiên cách đây vài năm.

'Trùm' tình báo Hàn Quốc rơi nước mắt trong thượng đỉnh liên Triều

TTO - Lặng lẽ lấy khăn chấm nước mắt sau lưng Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un ngày 27-4 là người đàn ông đã dành hơn 2 thập kỷ thúc đẩy các cuộc đối thoại giữa hai quốc gia.

Mỹ đánh giá ông Kim Jong Un nghiêm túc với phi hạt nhân hóa

TTO - Viết trên Twitter ngày 28-4, Tổng thống Mỹ Donald Trump nhấn mạnh "mọi thứ đang tiến triển rất tốt, việc lựa chọn thời gian và địa điểm cho cuộc gặp với Triều Tiên đang được tiến hành".