Thứ 3, ngày 9 tháng 8 năm 2022

Những kẻ phá bĩnh ‘đánh bom ảnh’ tại thượng đỉnh liên Triều

29/04/2018 12:59 GMT+7

TTO - Thượng đỉnh liên Triều đã được lên kịch bản tỉ mỉ nhưng vẫn có những sự cố chết cười của các tay săn ảnh khiến nhiều người phải chết đứng như... Từ Hải.

Một tình huống... khó đỡ khi các tay máy cứ xông thẳng vào khuôn hình của... người khác

Cuộc gặp thượng đỉnh hôm 27-4 giữa Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In đã được tường thuật trực tiếp trên khắp thế giới. Nhiều khoảnh khắc đẹp của hai nhà lãnh đạo đã lọt vào ống kính của báo chí quốc tế.

Tuy nhiên, cũng có không ít những khoảnh khắc "tức điên người" khi các nhiếp ảnh gia cố lựa chọn góc chụp đẹp mà vô tình lọt vào khung hình của camera chính đang quay trực tiếp.

Những "photobomber" (tạm dịch kẻ phá bĩnh trong ảnh) này đôi lúc còn che bít hai nhân vật chính. "Photobomber" là khái niệm chỉ một người vô tình (hay cố ít) lọt vào khung hình của một người khác và phá vỡ bố cục hay làm hỏng nội dung của bức ảnh, mà đôi khi nhân vật này còn gây được sự chú ý nhiều hơn những nhân vật chính.

Trong một bài đăng nói về những tình huống trên, báo South China Morning Post (SCMP) của Hong Kong đã đặt câu hỏi: "Những tay săn ảnh này tại thượng đỉnh liên Triều liệu có phải là những ‘kẻ phá bĩnh trong ảnh’ nổi tiếng nhất thế giới?".

Video được trích dẫn cho thấy ông Kim và Moon trong lúc đang ngồi trò chuyện trên một cây cầu gỗ màu xanh, máy quay từ xa đang hướng về hai nhân vật chính thì đột nhiên một phóng viên ảnh chạy đến.

Anh này đứng vào giữa khung hình và che mất hai nhà lãnh đạo Hàn-Triều. Đáng chú ý là nhiếp ảnh gia này có nguyên một "quả đầu" mà nhìn từ phía sau y hệt "quả đầu" của ông Kim Jong Un.

Người nắm máy quay chính phải nhắc nhở thì phóng viên ảnh này mới "giật mình" là đang "đánh bom" và di chuyển sang một bên. Tuy nhiên, khi máy quay điều chỉnh quay cận hai nhà lãnh đạo thì một "kẻ đánh bom" khác lại chen vào, che mất khuôn mặt của ông Kim Jong Un.

Trong một tình huống "dở khóc dở cười" khác, một nữ phóng viên ảnh còn đứng lên ghế và để cả phần mông lọt vào vị trí trung tâm của máy quay chính.

Có một cảnh quay cũng trên cây cầu gỗ cho thấy ông Kim Jong Un nói gì đó với các phóng viên ảnh. Không rõ có phải ông đuổi họ đi hay không, nhưng có thể thấy họ rời ngay sau đó.

Tuy nhiên, vẫn có một phóng viên cố chấp ở lại, mặc dù đã được đồng nghiệp khuyên rời khỏi. Báo SCMP bình luận: "Ngay cả ông Kim Jong Un cũng không thể khiến họ rời đi".

Họ đúng là những "kẻ phá bĩnh trong ảnh" nổi tiếng nhất thế giới như báo SCMP đề cập, vì họ dám "đánh bom ảnh" ngay tại một sự kiện mang tầm cỡ lớn như vậy!

Dân Hàn mê mẩn món mì lạnh Bình Nhưỡng Dân Hàn mê mẩn món mì lạnh Bình Nhưỡng

TTO - Từ món quà tặng của nhà lãnh đạo Kim Jong Un nhân dịp thượng đỉnh liên Triều vừa qua, mì lạnh Triều Tiên giờ là món ăn hot nhất Hàn Quốc.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận