Thứ 3, ngày 19 tháng 10 năm 2021

Thừa Thiên Huế cách ly tập trung 7 ngày với người từ vùng dịch về đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin

23/09/2021 14:19 GMT+7

TTO - Tỉnh Thừa Thiên Huế vừa điều chỉnh một số biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trong bối cảnh nhiều nơi trên cả nước bắt đầu mở cửa, trong đó cách ly tập trung 7 ngày với người từ vùng dịch trở về đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin.

Thừa Thiên Huế cách ly tập trung 7 ngày với người từ vùng dịch về đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin - Ảnh 1.

Người từ vùng dịch trở về Huế đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin sẽ được cách ly tập trung 7 ngày - Ảnh: NHẬT LINH

Ngày 23-9, tin từ Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết tỉnh vừa có văn bản điều chỉnh một số nội dung hướng dẫn cách ly phòng chống dịch COVID-19.

Cụ thể, đối với người đi từ vùng dịch về đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng COVID-19, người khỏi bệnh COVID-19 thì sẽ cách ly tập trung tối thiểu 7 ngày kể từ ngày về địa phương, đồng thời sẽ được xét nghiệm PCR 3 lần (ngày thứ 1, ngày thứ 3 kể từ lúc vào khu cách ly và ngày thứ 7 kể từ ngày về địa phương).

Với người tiêm đủ 2 mũi vắc xin phải có chứng nhận tiêm chủng trên Sổ sức khỏe điện tử hoặc có giấy chứng nhận tiêm chủng đủ liều của cơ sở tiêm chủng, trong đó liều cuối cùng đã được tiêm ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến thời điểm đến/về địa phương.

Với người đã khỏi bệnh COVID-19 phải có giấy chứng nhận xét nghiệm dương tính với COVID-19 bằng phương pháp RT-PCR mẫu đơn không quá 6 tháng tính đến thời điểm đến/về địa phương và có giấy xác nhận khỏi bệnh COVID-19.

Sau khi hoàn thành cách ly tập trung sẽ tiếp tục được giám sát y tế tại nhà/nơi lưu trú thêm 7 ngày và lấy mẫu xét nghiệm 2 lần (ngày thứ 3 bằng test nhanh kháng nguyên và ngày thứ 7 bằng PCR).

Những người này sau đó tiếp tục tự theo dõi sức khỏe theo quy định đủ 28 ngày kể từ ngày về địa phương.

Thừa Thiên Huế cách ly tập trung 7 ngày với người từ vùng dịch về đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin - Ảnh 2.

Sơ đồ hướng dẫn cách ly được tỉnh Thừa Thiên Huế ban hành

Đối với trường hợp là F2 phải cách ly tại nhà tối thiểu 14 ngày kể từ ngày tiếp xúc cuối.

Đối với các F2 liên quan với F1 đang cách ly tại các khu cách ly của tỉnh sẽ được giải phóng sớm và chuyển sang tự theo dõi sức khỏe khi F1 có kết quả xét nghiệm PCR lần 3 vào ngày thứ 7 âm tính và F2 có kết quả xét nghiệm PCR vào ngày thứ 7 âm tính.

Quảng Nam vẫn buộc người tiêm đủ vắc xin, về từ vùng dịch cách ly tập trung 7 ngày Quảng Nam vẫn buộc người tiêm đủ vắc xin, về từ vùng dịch cách ly tập trung 7 ngày

TTO - Người dân thắc mắc Quảng Nam có quy định người từ các khu vực có dịch COVID-19, dù tiêm đủ 2 mũi vắc xin, đến tỉnh này vẫn phải cách ly tập trung 7 ngày, trong khi Bộ Y tế chỉ yêu cầu theo dõi sức khỏe tại nhà 7 ngày.

NHẬT LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận