17/05/2022 21:03 GMT+7

Thua sốc nhưng Schooling vẫn vui vẻ chúc mừng bạn cũ Quý Phước

HUY ĐĂNG - NAM TRẦN
HUY ĐĂNG - NAM TRẦN

TTO - Bất ngờ lớn một lần nữa xuất hiện ở nội dung bơi tiếp sức môn bơi lội, khi các nam kình ngư của tuyển Việt Nam đánh bại dàn ngôi sao hùng mạnh của Singapore ở nội dung 4x200m tự do.

Thua sốc nhưng Schooling vẫn vui vẻ chúc mừng bạn cũ Quý Phước - Ảnh 1.

Schooling (trái) vui vẻ chụp hình với Quý Phước dù thua trận - Ảnh: NAM TRẦN

Đây không phải lần đầu tiên Việt Nam đánh bại Singapore ở nội dung tiếp sức môn bơi ở SEA Games 31. Trước đó, 4 kình ngư Jeremie Lương - Paul Lê Nguyễn - Hoàng Quý Phước - Ngô Đình Chuyền đã mang về HCV 4x100m tự do ở ngày thi đấu đầu tiên của môn bơi.

Nhưng đó là một HCV "trên trời rơi xuống", khi đội bơi Singapore và Malaysia bị hủy thành tích vì xuất phát lỗi. Trong phần thi của mình, Singapore hoàn toàn bỏ xa Việt Nam, việc họ mắc lỗi chỉ là một sơ suất cực kỳ hiếm gặp.

Thua sốc nhưng Schooling vẫn vui vẻ chúc mừng bạn cũ Quý Phước - Ảnh 2.

4 chàng kình ngư nhận HCV - Ảnh: NAM TRẦN

Và rồi đến ngày thi đấu hôm nay, các kình ngư Việt Nam đã giành một thắng lợi để đời. 4 chàng trai Kim Sơn, Huy Hoàng, Quý Phước và Hưng Nguyên xuất sắc đánh bại đội bơi Singapore (có sự góp mặt của ngôi sao Schooling) với thành tích 7 phút 16,31 giây. Không chỉ giành HCV, họ còn xô đổ cả kỷ lục cũ nội dung này (7 phút 17,88 giây).

Thua sốc nhưng Schooling vẫn vui vẻ chúc mừng bạn cũ Quý Phước - Ảnh 3.

Các kình ngư đội bơi tiếp sức ăn mừng - Ảnh: NAM TRẦN

Như vậy, Việt Nam đã giành đến 2 HCV bơi tiếp sức ở SEA Games này - ngang bằng với các đội bơi tiếp sức của Singapore.

Rất khó để Việt Nam soán ngôi bơi tiếp sức của Singapore (còn 2 nội dung nữ nữa và Singapore hoàn toàn áp đảo), nhưng việc để "xổng" đến 2 HCV bơi tiếp sức là chuyện cực kỳ hy hữu với đội bơi hùng mạnh của đảo quốc sư tử. Ở SEA Games 2019, Singapore giành 6/6 HCV bơi tiếp sức.

Trả lời phỏng vấn sau khi lập kỳ tích, Huy Hoàng - 1 trong 4 kình ngư xuất sắc của Việt Nam - cho biết chính anh cũng bất ngờ với việc đánh bại Singapore để giành HCV.

Thua sốc nhưng Schooling vẫn vui vẻ chúc mừng bạn cũ Quý Phước - Ảnh 4.

Cảm xúc vỡ òa sau kỳ tích - Ảnh: NAM TRẦN

Và một hình ảnh rất đẹp, rất thể thao đã xuất hiện ngay sau đó. Đi thẳng từ dưới hồ lên sau thất bại, Schooling đến ôm chầm lấy Quý Phước - người từng có một thời so kè sòng phẳng với anh. Sau khi nhận huy chương, Schooling tiếp tục đến chụp ảnh và chúc mừng cùng Quý Phước.

"Tôi chưa quên việc bị anh ấy đánh bại ở SEA Games 2011 đâu. Hôm nay anh ấy và các kình ngư khác của Việt Nam lại đánh bại tôi một lần nữa. Tôi tôn trọng và thật lòng muốn chúc mừng họ", Schooling nói.

Thua sốc nhưng Schooling vẫn vui vẻ chúc mừng bạn cũ Quý Phước - Ảnh 5.

Schooling (thứ 2 từ phải sang) chúc mừng người bạn Quý Phước - Ảnh: NAM TRẦN

Có thể thấy, 10 năm trời ganh đua sòng phẳng đã tạo nên một mối quan hệ tình bạn đặc biệt giữa Schooling và Quý Phước.

Và cũng nhờ tinh thần tập thể, nhờ sự hỗ trợ của các đồng đội trẻ tài năng, Quý Phước đã một lần nữa được nếm trải hương vị đánh bại Schooling - ngôi sao bơi lội số 1 Đông Nam Á lúc này.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên