Thứ 3, ngày 28 tháng 6 năm 2022
Schooling thi đấu thế nào sau cú sốc nhảy lỗi?
TTO - Chiều 16-5, kình ngư ngôi sao Joseph Schooling đã tham dự nội dung 100m bướm cùng nội dung tiếp sức 4x100m hỗn hợp ở môn bơi lội SEA Games 31, hai ngày sau cú sốc nhảy lỗi.

Schooling ăn mừng cùng các đồng đội - Ảnh: QUANG ĐỊNH
Đây là nội dung thi đấu thứ 2 và 3 của Schooling tại kỳ SEA Games này. Trước đó, anh đã tham dự nội dung tiếp sức 4x100m tự do và rồi trở thành tâm điểm của mọi tranh cãi vì cú xuất phát lỗi khiến đội nhà mất oan HCV.
Toàn bộ người hâm mộ và giới chuyên môn đều bất ngờ trước việc một ngôi sao tầm cỡ Olympic như Schooling lại gặp phải một lỗi như vậy. Bản thân Schooling cũng thể hiện thái độ không tin được. Anh thốt lên "không đời nào" khi được một phóng viên hỏi trong hậu trường, và sau đó không bình luận gì thêm.
Và rồi đến ngày thi đấu hôm nay, kình ngư người Singapore lại cho thấy đẳng cấp vốn có của mình. Anh giành HCV một cách thuyết phục ở nội dung 100m bướm.
Đến cuối ngày thi đấu, Schooling lại cùng các đồng đội tham dự nội dung tiếp sức 4x100m hỗn hợp, và anh tiếp tục giữ vị trí thứ 3 trong đội. Nhưng lần này thì siêu sao Singapore đã không mắc một sai lầm nào nữa.

Schooling giúp đội bơi Singapore bứt khỏi sự bám đuổi của Việt Nam - Ảnh: QUANG ĐỊNH
Schooling còn là người tạo ra bước đột phá cho Singapore trước sự cạnh tranh quyết liệt của đội bơi cũng rất mạnh của Việt Nam.
Trong đợt bơi đầu tiên (ngửa), Paul Lê Nguyễn thậm chí đưa Việt Nam lên dẫn đầu với thành tích 55,47 giây, hơn 0,03 giây so với đội bơi Singapore. Đến lượt bơi thứ 2, khoảng cách giữa Singapore và Việt Nam vẫn rất sít sao.
Nhưng rồi khi Schooling xuống hồ, cuộc đua thay đổi hoàn toàn. Anh giúp đội bơi Singpaore bứt phá, bỏ xa Việt Nam đến hơn 1 giây. Và rồi Jonathan Jin Tan khép lại chiến thắng, với thành tích tổng là 3 phút 37,69 giây cho Singapore. Còn đội Việt Nam về nhì với 3 phút 39,76 giây.
-
TTO - Quá trình rà soát hàng loạt vụ việc đã có kết luận thanh, kiểm tra, Tỉnh ủy Đắk Nông thống nhất yêu cầu Đảng ủy Công an tỉnh chỉ đạo khôi phục khởi tố nhiều vụ việc sai phạm dây dưa, trong đó có vụ lấy đất dành người nghèo cấp cho quan chức.
-
TTO - Theo Trưởng Ban Nội chính trung ương Phan Đình Trạc, chúng ta phải biến hàng vạn, hàng triệu con mắt, lỗ tai cảnh giác của quần chúng thành 'những ngọn đèn pha soi sáng khắp mọi nơi, làm cho tệ tham ô, lãng phí, quan liêu không có chỗ ẩn nấp'.
-
TTO - "Đứng ở bancông, trong 5 phút, tôi đếm được khoảng 580 chiếc xe cơ giới đi qua. Tôi cảm nhận được đây chính là sức sống của thành phố" - tân Tổng lãnh sự Trung Quốc tại TP.HCM Ngụy Hoa Tường chia sẻ.
-
TTO - Phó chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan chỉ đạo như vậy đối với dự án ngăn triều, chống ngập 10.000 tỉ. Trước đó dự án đã phải dời thời gian vận hành nhiều lần vì vướng các thủ tục.
-
TTO - Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Hà Tĩnh khẳng định ông Trần Cao Thành có tham dự kỳ thi tốt nghiệp PTTH năm 1989, song điểm các bài thi của ông không có trong bảng ghi điểm cũng như tên ông không có trong danh sách tốt nghiệp cùng năm.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận