14/05/2022 20:48 GMT+7

Schooling bất ngờ nhảy lỗi, đội bơi Singapore mất HCV vào tay Việt Nam

HUY ĐĂNG
HUY ĐĂNG

TTO - Cú sốc đầu tiên ở bộ môn bơi lội đã xuất hiện khi đội bơi tiếp sức hùng mạnh của Singapore bỗng đánh mất chiếc huy chương vàng (HCV) theo cách cực kỳ khó tin.

Schooling bất ngờ nhảy lỗi, đội bơi Singapore mất HCV vào tay Việt Nam - Ảnh 1.

Khoảnh khắc Schooling (trái, trên) thực hiện cú nhảy - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Các nội dung tiếp sức luôn phản ánh rõ sự đồng đều của một đội tuyển bơi lội. Và suốt nhiều kỳ SEA Games gần đây, tiếp sức được xem là những nội dung dành riêng cho Singapore. Ở SEA Games 2019, họ giành toàn bộ 6/6 HCV ở các nội dung tiếp sức.

Với sự góp mặt của Schooling, việc Singapore bảo vệ thành công HCV nội dung tiếp sức 4x100m tự do diễn ra ngày 14-5 được xem như điều hiển nhiên. Họ hoàn toàn vượt xa các đối thủ khi về đích. Kế đến là đội bơi Malaysia rồi mới đến Việt Nam.

Nhưng khi người hâm mộ Việt Nam đã lục tục ra về, bảng điện tử bất ngờ thay đổi kết quả. Theo đó, cả hai đội Singapore và Malaysia đều bị hủy bỏ thành tích vì phạm quy. Riêng với Singapore, lý do được các trọng tài tiết lộ là do Schooling đã nhảy lỗi.

Ông Nguyễn Trung - phó tổng thư ký Liên đoàn Thể thao dưới nước TP.HCM - cho biết: "Đây hoàn toàn là phát hiện của đồng hồ điện tử, nên không có gì để tranh cãi cả. Tôi đã nghe đọc thông báo Schooling nhảy sớm 0,04 giây. Đây là một lỗi rất thường xuyên xảy ra ở các nội dung bơi tiếp sức".

Bà Kiều Oanh - cựu kình ngư nổi tiếng, hiện là phó giám đốc Trung tâm thể thao dưới nước Yết Kiêu - cũng khẳng định Schooling đã nhảy sớm.

Bà Kiều Oanh cho biết rất ngạc nhiên bởi Schooling là VĐV cực kỳ đẳng cấp, thêm vào đó Singapore lại dẫn quá sâu. Khi đến Schooling (người bơi cuối trong đội 4 người xuống hồ), anh đã mặc định bơi trước đối thủ đến vài giây.

Lãnh đội Edwin của Singapore cho biết ông không hiểu quyết định này và từ chối đưa ra bình luận. Một chi tiết khá thú vị, người đã phát hiện ra lỗi của đội Singapore chính là vị phó tổng trọng tài người… Singapore.

Cũng không thể không dành lời khen cho bộ tứ kình ngư đã giành chiếc HCV "trên trời rơi xuống" này cho đội bơi Việt Nam - đó là các kình ngư Paul Lê Nguyễn, Lương Jeremie, Ngô Đình Chuyền và Hoàng Quý Phước.


HUY ĐĂNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên